Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Lưu Ý Khi Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đó chính là khái niệm cơ bản đầu tiên, hiểu được bản chất của đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn. Cuộc sống hiện đại như ngày nay, thẻ tín dụng ra đời đã mang tới cho chúng ta rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, để sử dụng loại thẻ này một cách thông minh và hiệu quả, bạn cần biết những kiến thức cơ bản và một số dịch vụ liên quan đến chúng.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng thực chất là một hình thức vay vốn trả sau của ngân hàng. Khi đăng kí mở thẻ tín dụng, khách hàng sẽ chứng minh năng lực tài chính của mình qua thu nhập hoặc các tài sản đảm bảo khác. Căn cứ vào đó, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định. Bạn sẽ được tự do thoải mái chi tiêu, mua sắm từ số tiền mà ngân hàng cấp trong thẻ tín dụng.

đáo hạn thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích

Đặc biệt, khác với các hình thức vay khác, hình thức vay vốn đặc biệt này, khách hàng có một khoảng thời gian từ 45 – 55 ngày được miễn lãi suất. Tuy nhiên, ngay sau đó, bạn sẽ phải hoàn trả đầy đủ 100% số tiền đã sử dụng trong thẻ tín dụng lại cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng với lợi ích chi tiêu trước, trả tiền sau lại chính là con dao hai mặt khiến nhiều khách hàng rơi vào tình cảnh khốn đốn, nợ nần chồng chất. Nhiều người đã sử dụng thẻ tín dụng một cách “tùy tiện”, không quản lí tài chính một cách khoa học khiến họ bị rơi vào tình cảnh “nợ xấu”.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ xuất phát điểm từ chính dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng. Bạn sẽ cần thiết sử dụng dịch vụ này trong trường hợp, khi đến hạn cuối tháng thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng, bạn lại không có tiền để trả nợ, dịch vụ này sẽ hỗ trợ đến bạn.

Theo đó, công ty cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ ứng trước cho bạn một khoản tiền để trả nợ ngân hàng. Khi ngân hàng thông báo cắt nợ thành công, nhân viên của dịch vụ sẽ cà thẻ qua máy POS để lấy lại tiền, đi kèm với một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng, khoản phí này sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với lãi suất hay phí trả chậm nếu bạn thanh toán chậm cho ngân hàng.

>>> Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Uy Tín Toàn Quốc – dichvuthetindung.vn

Tại sao cần phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Theo quy định tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi khách hàng chậm thanh toán thẻ tín dụng, ngoài bị phạt phí và tính lãi, khách hàng sẽ bị vào hồ sơ CIC (Credit Information Center). Đây là trung tâm tín dụng quốc gia, tại đây sẽ liên kết tất cả các thông tin của khách hàng tại các ngân hàng của Việt Nam. Chỉ cần bạn nợ xấu tại 1 ngân hàng nào đó thì tất cả các ngân hàng khác đều có hồ sơ của bạn.

Tùy từng mốc thời gian cụ thể mà bạn sẽ bị rơi vào từng nhóm nợ khác nhau, ví dụ:

  • Nợ nhóm I: Ngân hàng sẽ nhắc nhở nộp tiền khi khách hàng chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày.
  • Nợ nhóm II: Ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất nếu khách hàng chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày.
  • Nợ nhóm III: Khi khách hàng chậm thanh toán trên 90 ngày, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Điều đó ảnh hưởng đến uy tín tín dụng, gây khó khăn cho bạn khi thực hiện các giao dịch về sau với không chỉ riêng ngân hàng phát hành thẻ mà còn với tất cả các ngân hàng khác.

Lợi ích của đáo hạn thẻ tín dụng

Việc đáo hạn thẻ tín dụng sẽ mang tới cho bạn rất nhiều những lợi ích như sau:

+ Giúp bạn thanh toán đầy đủ, đúng hạn số dư nợ thẻ tín dụng

+ Chi phí rẻ so với các hình thức thanh toán khác

+ Giúp bạn gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau

+ Tăng uy tín tín dụng với các ngân hàng

Những lưu ý về đáo hạn thẻ tín dụng

Khi đáo hạn thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề như sau:

+ Tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng của từng ngân hàng sẽ có thời gian cắt nợ khác nhau. Do vậy, bạn cần chú ý thời gian cắt nợ là ngày nào.

+ Thanh toán đủ 100% số dư nợ thẻ tín dụng để không bị ngân hàng tính lãi suất

+ Kiểm tra kĩ sao kê của ngân hàng để chú ý thời gian thanh toán, tránh trường hợp chậm thanh toán khiến bạn bị phạt phí và lãi suất.

+ Nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng nếu thời điểm đó, bạn chưa có đủ tiềm lực tài chính để thanh toán cho ngân hàng.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, phí rẻ như tại dichvuthetindung. vn thì không phải là điều dễ dàng.

đáo hạn thẻ tín dụng là gì
Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chúng tôi tự tin mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dichvuthetindung.vn cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại tất cả các ngân hàng của Việt Nam như VPBank, Techcombank, Vietcombank, BIDV, Sacombank,… với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, phí chỉ từ 1,6%.

Hi vọng qua đây, bạn đã hiểu được đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Trang bị cho mình những kiến thức trên, chắc chắn, bạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Nguồn: https://dichvuthetindung.vn/

Bạn Có Thể Quan Tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *