5 mặt hàng không cần sắm trước, mua gần Tết sẽ được giá lợi hơn

5 mặt hàng không cần sắm trước, mua gần Tết sẽ được giá lợi hơn

Mọi người thường có thói quen mua sắm trước Tết. Tuy nhiên có 5 mặt hàng không cần sắm trước, mua gần Tết sẽ được giá lợi hơn. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Gần Tết, nhiều gia đình sẽ tranh thủ sắm sửa, trang hoàng nhà cửa. Tuy nhiên bạn có biết là có những mặt hàng nếu bạn mua qua sớm thì sẽ mua phải giá cao. Bởi vì gần Tết, thực phẩm hay đồ dùng thường có khuynh hướng tăng giá, gây lãng phí nếu mua quá sớm. Sau đây là 5 mặt hàng không cần sắm trước, mua gần Tết sẽ được giá lợi hơn.

1Bánh, kẹo

Bánh, kẹo, mứt tết là những mặt hàng nhất định phải có trong mỗi gia đình dịp Tết. Có nhiều người thường mua bánh, kẹo từ đầu tháng 12 âm lịch hoặc sớm hơn để dùng dần. Nhưng thật ra, bạn mua càng sớm thì giá sẽ khá cao, chưa có nhiều mẫu mã mới. Vì thế, bạn hãy mua bánh, kẹo cho gia đình khoảng 23 Tết là hợp lý. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng mua được giá hời.

Bánh, kẹoBánh, kẹo

2Đồ uống

Tương tự như bánh kẹo, bia, nước ngọt là những sản phẩm không thể thiếu vào ngày Tết. Tuy nhiên, bạn không nên mua quá nhiều đồ uống để dự trữ trong nhà. Vì rất có thể, công ty, bạn bè, đồng nghiệp sẽ tặng bạn những sản phẩm này. Nếu như không có, bạn cũng có thể dễ dàng mua tại cách siêu thị, cửa hàng gần đó.

Đồ uốngĐồ uống

3Hải sản

Nếu bạn muốn mua hải sản để chế biến các món ngon cho gia đình thì bạn cũng không nên mua quá sớm mà dự trữ nhiều trong tủ đông. Vì như vậy, món ăn của bạn sẽ không còn tươi ngon nữa. Nếu bảo quản không tốt thì cũng có thể làm hỏng đồ ăn, gây lãng phí.

Hải sảnHải sản

4Thịt

Nhiều người thường mua một lượng thịt lớn để dự trữ trong nhà dịp Tết. Tuy nhiên, nếu bạn mua quá sớm thì giá thịt sẽ khá cao và nếu không bảo quản kỹ thì sẽ mất đi độ tươi ngon của thịt.

ThịtThịt

5Rau tươi

Rau tươi nếu mua sớm thì rất khó giữ được độ tươi ngon mà giá lại cao do nhu cầu mua sắm. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng mua rau tươi ngon tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nên không cần mua quá nhiều để dự trữ.

Rau tươiRau tươi

Trên đây là 5 mặt hàng không cần sắm trước, mua gần Tết sẽ được giá lợi hơn mà Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Những loại thực phẩm không cần chi quá nhiều tiền để mua
  • Chiêm ngưỡng linh vật Rồng với đủ mọi sắc thái trước thềm năm mới 2024
  • Danh sách những thứ cần mua sắm Tết, lưu ngay để mua không thiếu bất cứ thứ gì

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng nhé:

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *