Bisexual là gì? Những đặc điểm của người song tính Bisexual

Bisexual là gì? Những đặc điểm của người song tính Bisexual

Thuật ngữ bisexual dần trở nên phổ biến với mọi người, thường hay được nhắc đến trong cuộc sống chúng ta ngày nay. Vậy, bisexual là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bisexual – một thuật ngữ thường gặp trong cộng đồng LGBT, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa thực sự của nó là gì. Bisexual là gì? Người song tính Bisexual có những đặc điểm nào? Hãy cùng Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1Bisexual là gì?

Bisexual là gì?Bisexual là gì?

Bisexual là thuật ngữ tiếng Anh để chỉ những người song tính luyến ái, tức một người có mối quan hệ tình cảm hoặc có xu hướng tình dục dành cho cả hai giới tính nam và nữ. Nó khác biệt với xu hướng dị tính, khi chỉ hấp dẫn bởi người khác giới hoặc người toàn tính thì bị hấp dẫn bởi bất kỳ giới nào mà không phân biệt bản dạng giới.

2 Những đặc điểm của người song tính Bisexual

Những đặc điểm của người song tính bisexualNhững đặc điểm của người song tính bisexual

Những đặc điểm của người song tính (Bisexual) bao gồm:

  • Họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi có quan hệ tình cảm hoặc tình dục với đối phương thuộc một trong hai giới tính.
  • Trong một số thời điểm, người song tính sẽ có sức hút mạnh hơn thiên về một giới tính hơn giới còn lại.
  • Có thể có mối quan hệ tình cảm hay tình dục xen kẽ giữa người cùng giới hoặc khác giới.

3Cách nhận biết người song tính

Mặc dù không thể nhận biết người song tính chỉ qua ngoại hình, nhưng bạn có thể nhận ra từ cử chỉ và lời nói. Tuy nhiên, tốt nhất là trò chuyện với họ để hiểu rõ hơn. Nếu bạn quan tâm, hãy bắt đầu một mối quan hệ bạn bè và tôn trọng quyền riêng tư của họ, không áp lực hoặc xâm phạm.

Quan sát lời nói và hành động của họ

Quan sát lời nói và hành động của họQuan sát lời nói và hành động của họ

Người song tính có thể cảm thấy hấp dẫn đối với một trong hai giới tính, nhưng không nhất thiết phải thu hút tất cả mọi người. Để hiểu họ có phải là bisexual hay không, hãy lắng nghe cách họ nói về sự thu hút đối với người khác. Hãy quan sát cách họ phản ứng với những người họ hấp dẫn, nhưng cần nhớ điều này không đồng nghĩa với việc họ là người song tính.

Một người song tính có thể không muốn nói về người họ hẹn hò vì sợ tiết lộ quá nhiều. Họ có thể không muốn chia sẻ về đời tình cảm, dù bạn hỏi hay không. Nếu bạn muốn, hãy chia sẻ về cuộc sống tình yêu của bạn để xem phản ứng của họ, nhưng đừng áp lực họ phải kể vì họ có thể chưa sẵn lòng. Hãy tôn trọng sự riêng tư và không giả định ai đó là bisexual chỉ vì họ không mở lòng với bạn.

Hình ảnh đại diện trên phương tiện truyền thông thường sai lệch về người lưỡng tính, gây hiểu lầm. Không nên đánh giá người khác qua quần áo, kiểu tóc, hoặc cách di chuyển. Chẳng hạn, không nên kết luận một cô gái với tóc ngắn và diện trang phục nam tính là đồng tính nữ hoặc lưỡng tính.

Trao đổi trực tiếp

Trao đổi trực tiếp với người đóTrao đổi trực tiếp với người đó

Hãy cởi mở về giới tính của bạn, không có gì phải ngại ngùng. Nếu bạn muốn khám phá chủ đề về tình dục, thử xem liệu người khác có sẵn lòng thảo luận hay không. Nếu họ thoải mái, bạn có thể chia sẻ về nhận dạng tình dục của mình.

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với cộng đồng LGBT. Điều này sẽ giúp họ cảm nhận được bạn là đồng minh Hãy luôn cởi mở và chân thành với họ, để họ biết rằng bạn sẽ luôn ở đó và ủng hộ cho những người bạn LGBT của mình.

4 Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho Birsexual có ý nghĩa gì?

Cần chú ý và chăm sóc sức khỏe tinh thần của mọi đối tượng trong cộng đồng, không chỉ riêng người song tính. Dù có những người tự tin và sống thật với chính mình, vẫn có những người trong cộng đồng LGBT còn e dè vì áp lực xã hội hoặc thiếu sự ủng hộ từ mọi người.

Theo một số nghiên cứu, bạn nữ thuộc giới tính thứ 3 có nguy cơ cao bị rối loạn lo âu và trầm cảm, đặc biệt khi gặp phải sự xa lánh, phân biệt từ xã hội hoặc chịu tổn thương tâm lý. Việc không được hỗ trợ, quan tâm hoặc công khai với người thân khiến sức khỏe tinh thần của họ suy giảm.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho Birsexual có ý nghĩa gì?Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho Birsexual có ý nghĩa gì?

Ngoài ra, quan hệ tình dục an toàn là một vấn đề quan trọng đối với những người thuộc giới tính thứ 3. Họ cũng có thể mắc phải những bệnh lây lan qua đường tình dục giống như cặp đôi nam nữ khác. Điều không chung thủy trong quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như HPV, bệnh lậu, herpes sinh dục,…

Giải pháp phòng ngừa bệnh lây nhiễm do quan hệ tình dục cho người thuộc cộng đồng LGBT có thể gồm các biện pháp sau:

  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để theo dõi tình trạng bệnh tình dục và kiểm tra sức khỏe của bạn tình.
  • Chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục.
  • Sử dụng dụng cụ bảo vệ khi quan hệ tình dục để đảm bảo không bị lây nhiễm bệnh và vệ sinh sạch sẽ các đồ chơi tình dục sau mỗi lần sử dụng.
  • Tiêm ngừa vacxin HPV, viêm gan A, và viêm gan B để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tình dục. Đặc biệt với các bạn nữ, cần tiêm ngừa HPV trước 26 tuổi để giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh về tình dục.

Như vậy, người song tính Bisexual không chỉ đơn thuần là những người có khả năng yêu thương cả hai giới tính nam và nữ, mà còn mang những đặc điểm và trải nghiệm tinh thần đa sắc mà không phải ai cũng hiểu thấu. Để xây dựng một xã hội đồng thuận và tôn trọng sự đa dạng, chúng ta cần tiếp tục tìm hiểu và tôn trọng các người song tính, cùng nhau chia sẻ và lan tỏa sự thông cảm, đồng hành với những người đồng minh trong cộng đồng LGBT.

Nguồn: medlatec.vn

Có thể bạn quan tâm:

  • Giáo dục giới tính là gì? Tầm quan trọng của giáo dục giới tính
  • Giới tính sinh học, xu hướng tính dục và bản dạng giới có gì khác nhau?
  • Những điều bố mẹ cần lưu ý khi giáo dục giới tính cho con theo độ tuổi

Chọn mua sữa tươi chất lượng có bán tại Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng nhé:

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *