Bỏ túi 7 ‘mẹo vàng’ thả cá chép tiễn Ông Táo cho cả năm may mắn, hạnh phúc

Bỏ túi 7 ‘mẹo vàng’ thả cá chép tiễn Ông Táo cho cả năm may mắn, hạnh phúc

Thả cá chép là một phong tục quen thuộc trong ngày cúng ông Táo 23 Tháng Chạp. Bỏ túi ngay 7 ‘mẹo vàng’ thả cá chép tiễn Ông Táo cho cả năm may mắn, hạnh phúc.

Sau khi cúng ông Táo sẽ đến nghi thức hóa vàng và thả cá chép tiễn ông Táo về chời. Việc thả cá này rất quan trọng, cầu mong một năm mới thuận lợi, nhiều may mắn. Cùng Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng xem ngay 7 ‘mẹo vàng’ thả cá chép cho cả năm may mắn, hạnh phúc.

1Chọn cá chép khỏe mạnh

Bạn hãy chọn những con cá chép còn mạnh khỏe, bơi nhanh nhẹn, linh hoạt. Cá còn nguyên vẹn, không sứt sẹo, vây, đuôi cá không bị thương. Người ta tin rằng, những con cá chép với sức sống mãnh liệt này sẽ giúp ông Táo lên chầu trời thuận lợi. Vì thế những mong muốn, điều ước của gia chủ cũng sẽ linh ứng.

Chọn cá chép khỏe mạnhChọn cá chép khỏe mạnh

2Thả cá vào chậu nước sạch, không quá lạnh

Khi mua cá về mà chưa thả cá ngay, bạn hãy cho cá vào trong một thau nước lớn, nước phải sạch, không quá lạnh. Nếu nước bị ô nhiễm hoặc lạnh quá sẽ làm cá bị yếu đi.

Thả cá vào chậu nước sạch, không quá lạnhThả cá vào chậu nước sạch, không quá lạnh

3Lựa chọn hướng tốt để thả cá

Bạn hãy thả cá vào sáng sớm và chọn hướng tốt theo gia chủ. Khi đó, gia đình sẽ thu hút được nhiều năng lượng tốt, công việc trong năm sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn hơn.

Lựa chọn hướng tốt để thả cáLựa chọn hướng tốt để thả cá

4Nên thả cá gần nhà

Bạn hãy chọn địa điểm thả cá gần nhà, thuận lợi cho cả gia đình cùng nhau tham gia. Thả cá gần nhà còn giúp nguồn năng lượng tích cực, may mắn sẽ không đi quá xa tổ ấm của bạn. Chọn địa điểm gần nhà để thả cá còn là một cách nhấn mạnh việc bạn tôn trọng, yêu thương sự sống, môi trường xung quanh mình.

Nên thả cá gần nhàNên thả cá gần nhà

5Thả cá cùng lời cầu nguyện

Trong lúc thả cá, bạn hãy khấn nguyện những mong ước cho một năm mới thuận lợi, may mắn, tràn ngập hạnh phúc. Khi khấn vái, bạn hãy thật thành tâm và gửi trọn vẹn tấm lòng của mình.

Thả cá cùng lời cầu nguyệnThả cá cùng lời cầu nguyện

6Chọn ngày giờ tốt để thả cá

Bên cạnh việc chọn hướng thả cá thì ngày giờ tốt để thả cá cũng rất quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu giờ hoàng đạo tốt cho gia đình, gia chủ để tiến hành thả cá. Việc thả cá đúng nghi lễ sẽ thúc đẩy năng lượng tích cực đến với gia đình bạn.

Chọn ngày giờ tốt để thả cáChọn ngày giờ tốt để thả cá

7Thả cá đúng cách

Khi thả cá chép tiễn ông Táo, bạn hãy thực hiện nhẹ nhàng, không ném từ trên cao hoặc thả mạnh tay. Nếu bạn đựng cá trong bao nilon, bạn cần mở bọc ra và nhẹ nhàng thả cá xuống sông, hồ. Sau đó thu gọn bọc và không vứt rác bừa bãi.

Thả cá đúng cáchThả cá đúng cách

Trên đây là 7 ‘mẹo vàng’ thả cá chép tiễn Ông Táo cho cả năm may mắn, hạnh phúc mà Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Ai nên là người đọc văn khấn cúng ông Táo? Những lưu ý khi đọc văn khấn
  • Vì sao người ta lại mua cá lóc nướng vào ngày cúng ông Táo?
  • Cách cúng rước ông táo về nhà mới

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng nhé:

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *