Cách xử lý máy giặt bị mất điện đột ngột không phải ai cũng biết

Cách xử lý máy giặt bị mất điện đột ngột không phải ai cũng biết

Bạn đã biết cách xử lý khi máy giặt gặp phải tình trạng đột ngột mất định hay chưa? Cùng Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Máy giặt là thiết bị gia dụng vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Song, người dùng thường rất bối rối khi máy giặt gặp phải tình trạng mất điện khi đang hoạt động. Hãy cùng Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng tìm hiểu cách xử lý vấn đề này ngay sau đây nhé!

1 Máy giặt bị mất điện khi đang hoạt động có sao không?

Máy giặt bị mất điện khi đang hoạt động có sao không?Máy giặt bị mất điện khi đang hoạt động có sao không?

Hiện nay, hầu hết các loại máy giặt hiện đại đều được trang bị ơ chế tự động ngắt giúp bảo vệ hệ thống máy, phòng trường hợp xảy ra tình trạng bất thường. Vậy nên, phần lớn tình huống mất điện sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động của máy giặt.

Song, một vài trường hợp ngoại lệ như mất điện do chập điện, cháy bên trong có nguy cơ gây hư hỏng cho máy giặt. Thêm vào đó, khi tình trạng mất điện kéo dài, quần áo bị ngâm nước lâu có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, mùi hôi xuất hiện, việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng quần áo của bạn.

2Nguyên nhân máy giặt bị mất điện khi đang hoạt động

Nguyên nhân máy giặt bị mất điện khi đang hoạt độngNguyên nhân máy giặt bị mất điện khi đang hoạt động

Thông thường, tình trạng mất điện khi máy giặt đang hoạt động đến từ 5 nguyên nhân sau:

  • Tình trạng cúp điện cục bộ
  • Nguồn điện trong gia đình không ổn định, xuất hiện tình trạng chập chờn. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc quá tải điện hoặc dây cắm điện không được đảm bảo chất lượng.
  • Nắp máy giặt chưa được đóng kín. Hiện nay, các loại máy giặt hiện đại đòi hỏi phải được đóng kín mới có thể hoạt động ổn định, điều này đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngay khi thiết bị cảm biến nhận thấy nắp máy vẫn chưa được đóng kín, nguồn điện sẽ không được bật để thực hiện giặt.
  • Mặt phẳng để máy giặt không cân bằng. Một số loại máy giặt bị đặt trong trạng thái gập ghềnh có nguy cơ lỏng dây nguồn khiến máy mất điện nếu trong quá trình giặt máy rung lắc quá mạnh.
  • Khối lượng quần áo bị quá tải. Nếu lượng quần áo vượt quá tiêu chuẩn của máy, lồng giặt có nguy cơ bị ngừng đột ngột, từ đó gây ảnh hưởng đến nguồn điện khiến máy giặt mất điện.
  • Bên cạnh đó, việc bo mạch bị chập hoặc IC nguồn bị hỏng cũng có thể khiến máy giặt bị mất điện đột ngột.

3Cách xử lý khi máy giặt mất điện

Cách xử lý khi máy giặt mất điệnCách xử lý khi máy giặt mất điện

Các bước cần thực hiện khi máy giặt bị mất điện đột ngột:

Bước 1 Lập tức tắt nguồn điện để tránh nguy cơ chập điện, giật điện trước khi tiến hành kiểm tra.

Bước 2 Kiểm tra nguồn điện. Trước tiên cần kiểm tra nguồn điện tổng trong gia đình để đảm bảo hệ thống điện vẫn ổn định. Tiếp đến, bạn kiểm tra nguồn điện máy giặt để xác định nguyên nhân trực tiếp gây mất điện. Gọi cho nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết nếu máy giặt bị hư hỏng nghiêm trọng.

Bước 3 Xử lý tình trạng đọng nước trong máy giặt. Trước tiên bạn cần xác định vị trí ống thoát nước khẩn cấp rồi tiến hành mở ống để xả đi lượng nước còn đọng bên trong đồng thời lấy quần áo ra bên ngoài.

Bước 4 Khởi động lại nguồn điện sau khi máy giặt đã khô ráo để đề phòng máy bị chập điện.

Bước 5 Bật máy trở lại, tiếp tục giặt quần áo như bình thường sau khi đã xử lý nguyên nhân gây mất điện.

Lưu ý:
– Nếu phát hiện nguồn điện bị chập hoặc cháy, xuất hiện mùi khét, máy bị đứt dây điện, chập IC, hỏng bo mạch,.. người dùng cần thông báo ngay cho các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra, tránh tự tháo lắp thiết bị.

Trên đây là những thông tin về cách xử lý máy giặt khi bị mất điện đột ngột mà Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng muốn gợi ý đến bạn. Hãy theo dõi Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng để cập nhật tin tức hữu ích cho cuộc sống hằng ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc khi giặt quần áo
  • 11 sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng máy giặt khiến máy nhanh hỏng
  • Dùng máy giặt theo những kiểu này bảo sao chỉ vài năm là hỏng

Chọn mua các loại nước giặt phù hợp, chất lượng bán tại Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng nhé:

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *