Hoa mai xanh: Loại hoa độc lạ, hiếm có được chị em săn lùng dịp Tết Rồng

Hoa mai nhưng lại có màu xanh lục bảo rất đặc biệt. Đây là loại hoa được nhiều chị em săn lùng vào dịp Tết này. Cùng tìm hiểu về loại hoa này nhé!

Hoa mai là loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay, bên cạnh hoa mia vàng, hoa mai với màu xanh lục bảo cũng cực “hút hàng”, được nhiều người tìm mua để mang về chưng Tết. Đây là loại hoa mai gì? Giá bán ra sao? Cùng Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng tìm hiểu ngay nhé!

1Tìm hiểu về hoa mai xanh

Được biết, loại hoa mai xanh đang HOT này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại hoa này có dáng tương tự như cây thanh mai có hoa màu trắng của Viêt Nam. Hoa mai xanh này đặc biệt ở chỗ là hoa mọc thành chùm, nhiều cánh xếp gối đầu lên nhau và có màu xanh ngọc.

Không chỉ do hình sáng và màu sắc độc đáo mà hoa mai xanh này còn hút hàng do yếu tố phong thủy. Năm Giáp Thìn 2024 là năm hỏa, trong khí đó hoa mai màu xanh thì đại diện cho mệnh mộc.

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh hỏa nên màu xanh là một màu may mắn của năm 2024. Cũng vì lẽ đó mà càng gần đến ngày Tết, như cầu tìm mua hoa mai, hoa ly, hoa lan màu xanh càng ngày càng nhiều.

Hoa mai xanh có sức sống mãnh liệt. Nếu nụ hoa bắt đầu hé dần từ 30 Tết thì sẽ nở từ từ đến rằm tháng Giêng.

Cây mai xanh có hình dáng nhỏ hơn các loại mai khác, thường trồng làm bonsai. Trưng hoa mai xanh trên bàn, phòng khách sẽ rất thanh lịch, đẹp mắt.

Tìm hiểu về hoa mai xanhTìm hiểu về hoa mai xanh

2Giá bán hoa mai xanh

Hiện nay, một số cửa hàng hoa đang bán loại mai xanh này với giá khoảng 350.000đ/cây. Có nơi bán 550.000đ/cây bao gồm cả dịch vụ trồng vào chậu.

Khi chọn mua hoa mai xanh, bạn hãy kiểm tra thật kỹ. Chỉ chọn những cây có số nụ mọc thành chùm, mọc da.

Giá bán hoa mai xanhGiá bán hoa mai xanh

Trên đây là thông tin về hoa mai xanh mới lạ của năm nay. Bạn có thể lựa chọn loại hoa này để chưng trong nhà đón năm mới bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chọn hoa Tết thế nào để mang may mắn cho cả gia đình
  • Mẹo giữ cho hoa tươi lâu hơn trong ngày Tết
  • 8 loại hoa dùng để thờ cúng trên bàn thờ dịp lễ, Tết và ý nghĩa của từng loại hoa

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng nhé:

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *