Người á tính (Demisexuality) là gì? Dấu hiệu người á tính luyến ái

Người á tính (Demisexuality) là gì? Dấu hiệu người á tính luyến ái

Thuật ngữ Demisexuality – người á tính luyến ái lần đầu được sử dụng vào năm 2006 trong tiếng Anh. Vậy Demisexuality là gì? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin xoay quanh về người á tính (Demisexuality) nhé.

Con người có nhiều cảm xúc đôi khi được biểu hiện ra bên ngoài hoặc cảm nhận từ bên trong, nhưng nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên có cảm giác khó khăn khi gần gũi với đối phương bằng những nụ hôn, những cái ôm thì bạn có thể là người á tính. Hãy cùng Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng tìm hiểu xem người á tính là gì và dấu hiệu người á tính luyến ái là gì nhé!

1 Người á tính (Demisexuality) là gì?

Người á tính (Demisexuality) là gì?Người á tính (Demisexuality) là gì?

Người á tính hay còn được gọi là demisexuality, là những người có xu hướng bị hấp dẫn tình dục sau một thời gian tiếp xúc và đã gắn kết tình cảm với một người nào đó, tình cảm này không hẳn là tình yêu mà có thể là tình bạn bè.

Những người này sẽ không xảy ra sự bộc phát cảm xúc về mặt tình dục với người khác nếu chưa có mối quan hệ tình cảm bền chặt. Demisexuality có thể là một người đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và đa tính, xuất hiện ở bất kỳ giới tính nào.

2 Dấu hiệu của một người á tính luyến ái

Dấu hiệu của một người á tính luyến áiDấu hiệu của một người á tính luyến ái

Những người á tính không cảm thấy bị thu hút tình dục với người lạ hoặc người mới quen biết. Nói cách khác, họ không có xu hướng bị hấp dẫn và có cảm xúc mãnh liệt với người xa lạ hay tình cờ gặp, mặc dù đối phương có ngoại hình đẹp hay sexy hoặc có tính cách thú vị cũng không lay động được họ.

Những người á tính thường sẽ dành một khoảng thời gian rất dài để tìm hiểu về đối phương và chỉ xuất hiện cảm xúc về mặt tình dục khi đã đủ thân quen và thật sự thân thiết. Đối với người á tính mức độ gắn kết tình cảm sẽ quyết định đối phương có hấp dẫn hay không đối với người á tính.

Người á tính thường không có hứng thú ngay lập tức với các mối quan hệ thể xác, tình dục không quá quan trọng, nhất là khi họ còn độc thân. Đối tượng này sẽ không nghĩ quá nhiều về quan hệ tình dục đối với người họ chưa có sự gắn kết, không thích tán tỉnh người khác và cũng không có hứng thú với tình một đêm.

3 Những quan niệm sai lầm về người á tính luyến ái

Người á tính không phải là người quá sợ hãi và không có cảm xúc về thể xác, mà họ chỉ không bị hấp dẫn tình dục với những đối tượng xa lạ và chưa thân thiết. Những người này thường không liên quan đến vấn đề tôn giáo tình dục, mà là một xu hướng tình dục.

Mọi người hay nhầm lẫn người á tính là người có xu hướng tình dục thấp, nhưng trong mối quan hệ tình cảm họ sẽ có mức độ ham muốn khác nhau. Đối tượng người này chỉ bị hấp dẫn bởi một người theo tiêu chuẩn của họ, chứ không phải với ai cũng được, đối phương phải có sự kết nối và đạt được mức độ thân thiết nhất định.

Những quan niệm sai lầm về người á tính luyến áiNhững quan niệm sai lầm về người á tính luyến ái

Thông thường, nếu bạn chọn chỉ quan hệ tình dục với những người mà bạn đã quen biết từ lâu hoặc có mối quan hệ thân thiết thì cũng chưa chắc là một người á tính, vì điều này hết sức bình thường. Tóm lại, người á tính chỉ cảm thấy bị thu hút về mặt tình dục với người mà họ đã có mối quan hệ tình cảm hoặc hiểu biết rõ về đối phương.

Như vậy, Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng đã cùng bạn tìm hiểu về người á tính (Demisexuality) là gì và dấu hiệu người á tính luyến ái! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: hellobacsi.com, vinmec.com

Có thể bạn quan tâm:

  • ISFP là gì? Đặc điểm tính cách của người nghệ sĩ
  • Green flag là gì? Dấu hiệu green flag cho thấy bạn đã chọn đúng người
  • FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

Mua trái cây tươi ngon tại Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng nhé:

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *