Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng VPBank

Nhiều người hiện nay đã sử dụng thẻ tín dụng VPBank để thanh toán cho các khoản chi tiêu thường ngày. Tuy nhiên, không ít trong số đó chủ quan hoặc ít quan tâm đến việc thanh toán thẻ tín dụng khiến phí và lãi suất càng ngày “đội” lên vượt tầm kiểm soát. Để hạn chế những rủi ro trên, dichvuthetindung.vn chia sẻ đến bạn một số cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng, đơn giản nhất.

>> Cách Kích Hoạt Thẻ Tín Dụng VPBank Chỉ Chưa Đầy 15 Giây

>> Kinh Nghiệm Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng VPBank Phát Huy Tối Đa Lợi Ích

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng chính là số tiền mà chủ thẻ đang nợ ngân hàng sau khi thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu, rút tiền bằng thẻ tín dụng.

Bản chất của thẻ tín dụng giúp chủ thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Chính vì thế, đây cũng được xem là hình thức vay trả sau của ngân hàng. Khách hàng cần phải thanh toán hàng tháng.

cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank, hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn là 50 triệu đồng. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ được phép chi tiêu trong phạm vi số tiền đó. Khi đến ngày cần thanh toán, bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Ngày thanh toán thẻ tín dụng

Không ít khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nhưng lại không để ý tới ngày thanh toán. Và hậu quả, quá hạn thanh toán khiến họ phải chịu mức phí phạt trả chậm cùng với lãi suất rất cao lên tới 30% – 35%/năm.

Theo thường lệ, hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê qua tin nhắn và email cho chủ thẻ. Trong nội dung bảng sao kê có ghi cụ thể ngày thanh toán và số tiền cần thanh toán. Nếu chủ thẻ chậm thanh toán hoặc chỉ thanh toán số tiền tối thiểu, ngân hàng sẽ thu phí phạt trả chậm và tính lãi suất trên tổng số dư nợ. Tuy nhiên, nếu thanh toán đầy đủ, bạn sẽ không phải chịu bất kì một chi phí nào và vẫn được hưởng những ưu đãi từ ngân hàng.

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VPBank, có ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank là mùng 5 hàng tháng. Trong tháng 3/2020, chủ thẻ có thực hiện giao dịch mua sắm qua thẻ tín dụng. Toàn bộ giao dịch này sẽ được lên sao kê vào ngày mùng 5/4, tính từ thời điểm sau khi sao kê 15 ngày, đến ngày 20/4, chủ thẻ phải thanh toán số tiền đã giao dịch trước đó. Tổng cộng là chủ thẻ có 45 ngày không phải chịu lãi suất và chưa phải thanh toán.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Có nhiều cách để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể tham khảo và thực hiện 1 trong 4 cách dưới đây:

>>> Hướng Dẫn Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Giá Rẻ, Chi Phí Thấp Trên Toàn Quốc

Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch tại gần địa phương sinh sống có trụ sở ngân hàng VPBank để nộp tiền mặt. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn hơi tốn thời gian, công sức đi lại. Đồng thời, việc mang theo một số tiền mặt lớn trong người cũng dễ gặp phải những rủi ro như rơi trong quá trình di chuyển, hay bị kẻ gian lấy cắp.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank trực tiếp tại ngân hàng
Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank trực tiếp tại ngân hàng

Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng internet banking

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VPBank và sử dụng dịch vụ internet banking. Đây là hình thức thanh toán nhiều tiện ích, mang lại sự chủ động cho khách hàng, có thể thanh toán dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, thậm chí là có thể thanh toán cho các tài khoản thẻ tín dụng của ngân hàng khác mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trước hoặc đúng ngày được in trên sao kê.

Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng VPBank online:

+ Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống online.vpbank.com.vn, sau đó chọn mục “Thanh toán thẻ tín dụng”.

+ Bước 2: Điền các thông tin của thẻ cần thanh toán

+ Bước 3: Kiểm tra lại nội dung đã tạo và nhấn nút “Gửi”

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank từ ngân hàng khác

Ngoài các hình thức trên, bạn có thể thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua các tài khoản của ngân hàng khác. Bạn có thể sử dụng dịch vụ internet banking hoặc đến các cây ATM để chuyển tiền thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng VPBank.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua hệ thống các ngân hàng khác
Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua hệ thống các ngân hàng khác

Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán

Nếu bạn có tài khoản thanh toán, bạn có thể yêu cầu ngân hàng trích nợ tự động từ tài khoản này để trả cho tài khoản tín dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng hình thức này, số tiền trong tài khoản thanh toán của bạn bắt buộc phải lớn hơn hoặc bằng tối thiểu số dư nợ thẻ tín dụng. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, không bị quên ngày thanh toán.

Để sử dụng dịch vụ trích nợ tự động, chủ thẻ cần đền chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng, điền vào đơn đăng kí, nộp lệ phí dịch vụ. Tất cả các giao dịch trích nợ thành công sẽ được ngân hàng báo cho bạn thông qua số điện thoại đã đăng kí.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng ẩn chứa những rủi ro nhất định. Để hạn chế những rủi ro này, trước khi đăng kí làm thẻ tín dụng, khách hàng cần tìm hiểu kĩ về dư nợ thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, khách hàng lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Thanh toán đúng hạn và đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng. Nếu đến hạn mà bạn chưa có đủ số tiền để thanh toán, hãy sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng VPBank để tránh bị tính phí và lãi suất của ngân hàng.
  • Không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nếu trong trường hợp không cần thiết
  • Hạn chế thanh toán online qua thẻ tín dụng tại các máy tính công cộng. Nếu sử dụng, sau khi giao dịch xong, hãy xóa lịch sử đăng nhập để đảm bảo an toàn.
  • Luôn bảo mật thông tin thẻ tín dụng của mình, không cho người khác mượn thẻ tín dụng để tránh bị lộ thông tin.
  • Khách hàng nên tìm hiểu các chương trình ưu đãi của ngân hàng và sử dụng những chương trình đó.
  • Nên lưu ý các khoản chi phí phải trả như phí quản lí giao dịch, phí thường niên, phí ứng tiền mặt,…

>> Sao Kê Thẻ Tín Dụng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank

>> Từ A – Z Cách Tham Gia Chương Trình Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Lãi Suất 0%

Với những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hi vọng, bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả, tối ưu nhất.

Nguồn: https://dichvuthetindung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *