Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Quá Hạn Thẻ Tín Dụng Techcombank

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng trước khi đăng kí làm thẻ Visa hay Mastercard. Hiểu rõ được cách tính lãi suất sẽ giúp khách quản lí chi tiêu và sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank mới nhất theo quy định của Thông tư số 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017.

>> 07 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Bạn Cần Biết

>> Phân Biệt Các Loại Thẻ Tín Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Đôi nét về thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank
Thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ được ngân hàng Techcombank phát hành, giúp chủ thẻ có thể thanh toán các hoạt động mua sắm mà không cần dùng tới tiền mặt. Khách hàng sẽ có tới 45 ngày miễn lãi suất, kể từ thời điểm đó trở đi, nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ tính lãi suất và tính phí trả chậm.

Khi phát hành thẻ tín dụng Techcombank, chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng nhất định dựa trên uy tín tài chính. Khách hàng có thể sử dụng số tiền đó để thanh toán, thậm chí rút tiền mặt.

Các loại thẻ tín dụng Techcombank hiện nay:

  • Thẻ tín dụng Techcombank Visa (Hạng thường, hạng vàng và hạng bạch kim)
  • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines Techcombank (Hạng thường, hạng vàng và hạng bạch kim).
  • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority (Hạng chuẩn và hạng bạch kim)
  • Thẻ tín dụng Techcombank JCB DreamCard

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện nay

Khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng phải chú ý tới 3 loại lãi suất bao gồm: lãi suất quá hạn, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng và lãi suất giao dịch ngoại tệ. Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được quy định theo từng loại thẻ, hạng thẻ, cụ thể như sau:

Lãi suất quá hạn

Nếu như cách đây vài năm, lãi suất quá hạn thẻ tín dụng của Techcombank khá cao. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, ngân hàng này đã điều chỉnh mức lãi suất thấp hơn một chút để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với thẻ tín dụng hơn. Cụ thể như sau:

+ Đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn, Techcombank Visa vàng, Techcombank Visa Platinum, Vietnamairlines Techcombank Visa chuẩn, Vietnamairlines Techcombank Visa vàng, Vietnamairlines Techcombank Visa Platinum, MercerdesCard Platinum, Vip Vingroup Platinum: Lãi suất (%/năm) là 6% * số tiền chậm thanh toán, với số tiền tối thiểu là 150.000 đồng.

+ Đối với thẻ tín dụng DreamCard: Lãi suất (%/năm) là 6% * số tiền chậm thanh toán, với số tiền tối thiểu là 50.000 đồng.

Lãi suất rút tiền mặt

Ngoài việc thanh toán qua thẻ tín dụng, khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng Techcombank trong trường hợp cần thiết. Ưu điểm tuyệt vời nhất của thẻ tín dụng ngân hàng này đó là áp dụng lãi suất 0% từ thời điểm rút tiền cho đến ngày thanh toán. Tuy nhiên, số tiền rút chỉ nằm trong hạn mức thẻ tín dụng. Dưới đây là lãi suất trên thẻ tín dụng Techcombank:

Phí rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng:

+ Đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn, Techcombank Visa vàng, Techcombank Visa Platinum, Vietnamairlines Techcombank Visa chuẩn, Vietnamairlines Techcombank Visa vàng, Vietnamairlines Techcombank Visa Platinum, MercerdesCard Platinum, Vip Vingroup Platinum: Mức lãi suất là 4%* số tiền giao dịch, số tiền tối thiểu là 100.000 đồng.

+ Đối với thẻ tín dụng DreamCard: Mức lãi suất là 2%* số tiền giao dịch.

Phí rút tiền mặt tại ATM khác ngân hàng:

+ Đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn, Techcombank Visa vàng, Techcombank Visa Platinum, Vietnamairlines Techcombank Visa chuẩn, Vietnamairlines Techcombank Visa vàng, Vietnamairlines Techcombank Visa Platinum, MercerdesCard Platinum, Vip Vingroup Platinum: Mức lãi suất là 4%* số tiền giao dịch, số tiền tối thiểu là 100.000 đồng.

+ Đối với thẻ tín dụng DreamCard: Mức lãi suất là 4%* số tiền giao dịch,  số tiền tối thiểu là 50.000 đồng.

Lãi suất giao dịch ngoại tệ

+ Đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn, Techcombank Visa vàng, Vietnamairlines Techcombank Visa chuẩn, Vietnamairlines Techcombank Visa vàng, DreamCard: Lãi suất là 2,95%*số tiền giao dịch.

+ Đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank Visa Platium, Vietnamairlines Techcombank Visa Platinum, MercerdesCard Platinum, Vip Vingroup Platinum: Lãi suất là 2,59%*số tiền giao dịch.

>>> Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Uy Tín Toàn Quốc – dichvuthetindung.vn

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank

Căn cứ vào các quy định của Thông tư số 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017 của Ngân hàng Nhà nước, bắt đầu từ ngày 01/01/2018, ngân hàng Techcombank sẽ áp dụng cách tính lãi suất thẻ tín dụng mới là 365 ngày/năm, trước đây là tính lãi theo 360 ngày/năm.

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank
Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank

Công thức tính lãi như sau:

+ Trước ngày 01/01/2018: Số tiền lãi = ∑ ( Số dư thực tế  x  số ngày duy trì số dư thực tế  x  Lãi suất tính lãi)/360.

+ Từ ngày 01/01/2018: Số tiền lãi = ∑ ( Số dư thực tế  x  số ngày duy trì số dư thực tế  x  Lãi suất tính lãi)/365.

Trong đó:

  • Số dư thực tế: Là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ thẻ tín dụng mà khách hàng phải trả cho ngân hàng.
  • Số ngày duy trì số dư thực tế: Là số ngày tính từ ngày phát sinh các giao dịch qua thẻ tín dụng được cập nhật trên hệ thống quản lý thẻ của Techcombank đến cuối ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết nợ.
  • Lãi suất tính lãi: Do ngân hàng Techcombank phát hành, được công bố công khai tại các chi nhánh/phòng giao dịch của hệ thống ngân hàng Techcombank hoặc trên website của Techcombank. Lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời kì và được quy đổi theo tỷ lệ %/năm (1 năm là 365 ngày).

Kinh nghiệm để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Để không bị phạt phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank cũng như bị tính lãi suất, khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ những thông tin trước khi đăng kí mở thẻ tín dụng. Theo đó, bạn cần “bỏ túi” một số kinh nghiệm sau:

Lựa chọn lãi suất quá hạn thẻ ưu đãi phù hợp

Tùy từng loại thẻ, hạng thẻ tín dụng mà Techcombank có quy định riêng về lãi suất. Chính vì thế, trước khi đăng kí mở thẻ, bạn nên tham khảo các dòng thẻ có lãi suất quá hạn thẻ ưu đãi thấp nhất.

Thanh toán dư nợ đúng hạn

Muốn không bị ngân hàng tính lãi suất, chỉ có duy nhất một cách đó là bạn cần phải thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Khi ngân hàng gửi sao kê, bạn cần chú ý kĩ đến số tiền phải trả và ngày thanh toán để tránh quá hạn trả nợ thẻ. Nếu đến ngày thanh toán mà vẫn chưa có khả năng chi trả, bạn nên tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng Techcombank để được trợ giúp.

Thanh toán dư nợ đúng hạn sẽ giúp bạn không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank
Thanh toán dư nợ đúng hạn sẽ giúp bạn không bị tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết

Tùy từng loại thẻ, hạng thẻ sẽ quy định lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank. Để tránh bị tính phí rút tiền và lãi suất lớn, bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ khi thực sự cần thiết.

>>> Hướng Dẫn Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Giá Rẻ, Chi Phí Thấp Trên Toàn Quốc

Chi tiêu hợp lý trong mức có thể chi trả được

Trước khi sử dụng thẻ tín dụng để đặt mua một món đồ nào đấy, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng liệu khi đến hạn thanh toán của tháng đó, bạn có đủ khả năng chi trả hay không. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang nợ thẻ tín dụng từ tháng trước, bạn nên hạn chế chi tiêu bằng thẻ tín dụng của tháng này để tránh lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất.

>> Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng TPBank – Dichvuthetindung.vn

>> Dịch Vụ Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Seabank – Dichvuthetindung.vn

Hi vọng, với cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, qua đó có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://dichvuthetindung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *