Sao Kê Thẻ Tín Dụng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank

Với những người lần đầu sử dụng thẻ tín dụng, sao kê thẻ tín dụng là gì, ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, cách đọc sao kê thẻ tín dụng VPBank còn khá mới mẻ. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn từ A đến Z các thông tin quan trọng cần biết trên trong bài viết ngay sau đây. Thẻ tín dụng VPBank là sản phẩm thẻ do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng phát hành, mang tới cho khách hàng rất nhiều tiện ích.

>> Cách Kích Hoạt Thẻ Tín Dụng VPBank Chỉ Chưa Đầy 15 Giây

>> Kinh Nghiệm Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng VPBank Phát Huy Tối Đa Lợi Ích

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là thông báo của ngân hàng cho chủ thẻ tín dụng được gửi qua email và tin nhắn từ số điện thoại đã đăng kí với ngân hàng từ trước đó.

Đây là một tài liệu quan trọng tổng hợp các thông tin về khoản giao dịch, số tiền đã chi tiêu, số tiền lãi, số tiền cần phải thanh toán, ngày thanh toán.

Qua văn bản này, chủ thẻ sẽ biết được mình đã chi tiêu những gì, từ đó, lên kế hoạch quản lí chi tiêu hiệu quả hơn và chuẩn bị kế hoạch thanh toán cho ngân hàng đúng quy định.

Nội Dung Liên Quan: Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng VPBank – Dichvuthetindung.vn

Sao kê thẻ tín dụng là gì?
Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank là gì?

Ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày ngân hàng sẽ tổng hợp và chốt lại tất cả các khoản giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng của khách hàng trong tháng đó. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi lại thông tin cho bạn về các giao dịch đã thực hiện, lãi, phí và các bút toán điều chỉnh (nếu có). Quan trọng hơn hết là số tiền bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng.

Thông thường, ngày sao kê sẽ rơi vào 20 – 25 của tháng đó. Bạn sẽ được chọn hình thức nhận sao kê, do đó, mỗi người sẽ nhận sao kê là khác nhau. Nếu bạn chọn sao kê giấy, thì 3 ngày kể từ ngày làm việc bạn sẽ nhận được. Sau ngày lập sao kê thẻ tín dụng VPBank 15 ngày, bạn phải có trách nhiệm thanh toán ít nhất số dư nợ thẻ tối thiểu để không bị ngân hàng phạt phí trả chậm.

Nhận sao kê thẻ tín dụng VPBank bằng cách nào?

Bạn có thể đăng kí nhận sao kê thẻ tín dụng VPBank bằng 1 trong 2 cách dưới đây:

+ Cách 1: Bạn có thể đăng kí địa chỉ nhận sao kê thẻ tín dụng VPBank của mình để ngân hàng gửi đến.

+ Cách 2: Bạn đăng kí địa chỉ email với ngân hàng khi mở thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ gửi sao kê thẻ tín dụng VPBank cho bạn đều đặn vào mỗi tháng.

Hướng dẫn lấy sao kê thẻ tín dụng trên VPBank Online
Hướng dẫn lấy sao kê thẻ tín dụng trên VPBank Online

>>> XEM THÊM: Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng VPBank

Hướng dẫn đọc bảng sao kê thẻ tín dụng VPBank

Từng thông tin trên bản sao kê thẻ tín dụng VPBank đều có ý nghĩa và mục đích khác nhau. Nếu bạn cầm trên tay bản sao kê ngân hàng mà chưa hiểu được hết ý nghĩa của nó, hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Hướng dẫn đọc bảng sao kê thẻ tín dụng
Hướng dẫn đọc bảng sao kê thẻ tín dụng

Ngày lập bảng sao kê

Đây là ngày mà ngân hàng chốt tất cả các khoản giao dịch phát sinh trong kì của khách hàng. Nếu ngân hàng có đề cập đến việc bạn được miễn lãi trong vòng 45 ngày, thì sau ngày lập bảng, bạn sẽ có thêm 15 ngày để trả số dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Ví dụ: Bản sao kê được ngân hàng VPBank phát hành vào ngày 20/05/2020, trong đó, liệt kê tất cả giao dịch từ thẻ tín dụng từ ngày 20/04/2020 đến 20/05/2020. Bạn sẽ có thêm 15 ngày miễn lãi, tức là đến ngày 05/06/2020, bạn phải thanh toán số tiền đã chi tiêu. Nếu bạn chỉ thanh toán một phần hoặc không thanh toán, ngân hàng sẽ tính lãi suất trả chậm và liệt kê các giao dịch này vào trong bản sao kê phát hành ngày 20/6.

Vui lòng thanh toán trước ngày đến hạn

Là hạn chót mà bạn được ngân hàng miễn lãi. Bạn phải trả toàn bộ các khoản giao dịch phát sinh trong kì để tránh bị phạt phí trả chậm.

Dư nợ cuối kỳ

Bao gồm số tiền đã giao dịch từ thẻ + phí + lãi suất + số dư thanh toán của kì trước (nếu kì trước bạn chưa thanh toán).

Thanh toán tối thiểu

Đây là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng khi đến hạn. Thông thường, số tiền tối thiểu sẽ dao động từ 2% – 5% dư nợ cuối kỳ tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Ngày giao dịch

Là ngày giao dịch thanh toán được thực hiện. Bạn thực hiện quẹt thẻ vào ngày nào thì trên sao kê sẽ thể hiện đúng ngày đó.

Ngày hệ thống

Là ngày giao dịch được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Chi tiết

Là toàn bộ các giao dịch từ thẻ tín dụng như: các khoản thanh toán, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng,… Đây cũng là các căn cứ để bạn quản lí chi tiêu của mình.

Số tiền

Là cụ thể số tiền đã rút, số tiền ứng với mỗi khoản thanh toán,…

Chương trình điểm thưởng

Đây là tổng số điểm thưởng mà bạn đã tích lũy được khi thanh toán, chi tiêu qua thẻ tín dụng. Tổng điểm thưởng được tính gộp từ đầu kì tới tháng hiện tại.

  • Đối với các loại thẻ tín dụng tích lũy dặm bay hay hoàn tiền, mục này sẽ thể hiện những gì mà khách hàng đã tích lũy được.
  • Đối với các loại thẻ tín dụng tích điểm, mục này thể hiện số điểm khách hàng đã tích lũy được.

Những lưu ý để tránh bị tính lãi thẻ tín dụng

Khi đã biết cách đọc sao kê thẻ tín dụng VPBank, hay sao kê của bất kì ngân hàng nào, bạn đã biết được số tiền cần thanh toán và ngày thanh toán. Chính vì thế, hãy lên kế hoạch trả nợ cho ngân hàng để tránh bị phạt phí thanh toán chậm và lãi suất.

Nếu bạn chưa thể thanh toán 100% số dư nợ, bạn nên thanh toán nhiều nhất có thể để giảm số dư nợ gốc. Hoặc thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng để không bị phạt vào tháng sau. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để khoản nợ của mình được thanh toán đầy đủ và sớm nhất.

Chú ý tới ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank để không chậm thanh toán
Chú ý tới ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank để không chậm thanh toán

>>> THAM KHẢO: Top 10+ Địa Chỉ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Giá Rẻ Tại Hà Nội Và TP.HCM 2020

Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, bạn cần lưu ý:

+ Chỉ mua sắm, thanh toán những thứ cần thiết và nằm trong khả năng chi trả.

+ Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

+ Lên kế hoạch chi tiêu hợp lí, có kế hoạch trả nợ thẻ tín dụng cụ thể.

+ Không mở quá nhiều thẻ tín dụng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá mức, khiến bạn khó có thể trả nợ đúng hạn.

>> Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng VPBank – Dichvuthetindung.vn

>> Dịch Vụ Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng VPBank – Dichvuthetindung.vn

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, cũng như giải thích chi tiết sao kê thẻ tín dụng là gì. Hi vọng, đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng và quản lí thẻ tín dụng của mình hiệu quả nhất.

Nguồn: https://dichvuthetindung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *