Cách tải và cài đặt Adobe Lightroom cho Mac

Nếu bạn là 1 dân chuyên chỉnh sửa ảnh với số lượng ảnh lớn, ngoài Photoshop thì chắc hẳn cũng sẽ biết đến phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp hơn – Adobe Lightroom? Cùng tìm hiểu thêm những tính năng bổ sung khác biệt của Lightroom với Photoshop? Vậy cách cài Adobe Lightroom cho máy tính Mac thế nào thì mời bạn đọc xem chi tiết các bước trong bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ có ngay một phần mềm chỉnh sửa ảnh như ý.

Adobe Lightroom là gì? Sự khác biệt Adobe Photoshop và Lightroom?

Adobe Lightroom (còn 1 cách gọi khác là Adobe Photoshop Lightroom) cho thấy nó là phiên bản nhỏ hơn của Photoshop. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ học, dễ sử dụng, những bức ảnh tạo ra có màu sắc bắt mắt, chuyên nghiệp và mang tính nghệ thuật. Nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop hẳnn sẽ thắc mắc, tại sao đều là 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh và đều sản xuất bởi Adobe, tại sao phải phân ra làm 2 phần mềm khác biệt. Cùng so sánh sự khác biệt của 2 ứng dụng này nhé!

null

Giống nhau: Cả 2 công cụ này đều hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh các hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao, chỉnh sửa file raw, từ màu sắc đến ánh sáng với nhiều tùy chọn thú vị.

Khác nhau:

Adobe PhotoshopAdobe LightroomTính năng nổi bậtHỗ trợ tạo và nâng cao các hình ảnh. Nó là công cụ phổ biến hỗ trợ thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, hoạt hình, thiết kế 3D,…đòi hỏi sự sáng tạo cao. Các file ảnh được thiết kế Có khả năng xử lý 1 lượng lớn hình ảnh, dễ dàng sắp xếp, quản lý các tệp ảnh giúp bạn dễ dàng xem hay tìm kiếm lại… phù hợp với nhiếp ảnh gia, người chuyên làm ảnh nghệ thuật với công việc chỉnh sửa lượng ảnh nhiều, khó quản lý.Khả năng xử lý tệpCác thay đổi khi bạn chỉnh sửa ảnh đều được lưu luôn trong mỗi bức ảnh bạn chỉnh sửa, khi bạn lưu lại ảnh, lại có thêm 1 phiên bản hình ảnh mới. Vì vậy, dùng Photoshop bạn sẽ bị chiếm dụng nhiều dung lượng ổ cứng hơn.Các thay đổi bạn triển khai được lưu giữ trong các tệp Danh mục riêng khi bạn thực hiện chỉnh sửa. Và bạn vẫn có thể giữ được hình ảnh gốc nguyên vẹn, bởi vậy, bạn có thể làm lại từ đầu bất cứ lúc nào bạn muốn.

Có thể nói, đây là 2 công cụ hữu ích hỗ trợ chỉnh sửa ảnh. Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, việc kết hợp cả 2 công cụ này để cho ra những sản phẩm hình ảnh chất lượng cũng là điều dễ hiểu.

Hướng dẫn cài Adobe Lightroom 2020 cho MacOS

Để cài đặt phần mềm Adobe Lightroom trước hết bạn phải tìm và tải tệp Adobe Lightroom phù hợp với cấu hình máy tính của bạn. Mỗi phiên bản Adobe Lightroom mỗi đời lại có thêm nhiều tính năng mới. Bạn có thể tìm kiếm phiên bản phù hợp với mình, nếu bạn có dữ dả tài chính, có thể cài đặt luôn phần mềm này trên Mac App Store. Bạn vẫn có 7 ngày trải nghiệm thử miễn phí trước khi quyết định mua. Chi phí là 9.99$/ 1 tháng. Với phiên bản trên App, bạn còn có thêm 20GB để lưu trữ, hoặc mua thêm 1TB dung lượng lưu trữ với giá 19.99$ mỗi tháng.

Ngoài ra, nếu kinh phí eo hẹp, bạn cũng có thể trải nghiệm phiên bản Cr@ck, có rất nhiều các phiên bản dành riêng cho Macbook chip Intel hoặc Macbook M1. Bạn có thể tìm chúng dễ dàng trên Maclife – trang web dành tổng hợp hầu hết các phần mềm Macbook. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cài phiên bản Adobe Lightroom 2020 nhé! Cách này chỉ dùng cho dòng Macbook Chip Intel còn trên Macbook M1, bạn có thể tìm kiếm bản cài và làm tương tự như cách cài Photoshop cho Macbook M1 nhé!

 • Bước 1: Tải phiên bản Adobe Lightroom 2020 về máy:

Adobe Lightroom Claccic v9.3 (2020)

www.fshare.vn/file/Q3X4HTEB1XBJ

 • Bước 2: Tắt mạng Wifi => Tắt công cụ bảo mật Gatekeeper và SIP nếu không lát sẽ không mở được File cài đâu ạ (vì file này tải không phải tải xuống từ AppStore nên khi mở sẽ có cảnh báo)
 • Bước 3: Giải nén và mở File Adobe-lightroom-classic-v9.3. Bạn sẽ thấy 2 File Crack và Install như bên dưới. Đầu tiên bạn mở File Install.

null

 • Bước 4: Trong File Install bạn sẽ thấy 1 tệp Install như bên dưới. Click chuột phải vào file Install chọn Hiển thị nội dung gói. Tương tự như cách cài Photoshop và illustrator mà mình đã giới thiệu trước. Trong File mở ra, bạn chọn thư mục MacOS và Click vào mục Content. Cuối cùng bạn sẽ thấy 1 file cài giống như Terminal. Bạn click vào đó để mở chạy file cài đặt.

null

 • Bước 5: Khi chạy File cài đặt, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu máy, bạn nhập mật khẩu và nhấn Enter và chờ 1 lúc cho File cài chạy xong thì chuyển tiếp sang bước crack.

null

 • Bước 6: Sau khi chạy xong File Cài đặt, bạn mở lại File bạn đầu và Click vào File Crack => bạn sẽ thấy File Adobe Zii 2020 5.2.2 biểu tượng đám mây màu đỏ như bên dưới.

null

 • Bước 7: bạn Click vào PATCH OR DRAG, nhập mật khẩu màn hình máy và chờ 1 lúc khi chữ COMPLETED màu xanh xuất hiện là bạn đã cài đặt thanh công rồi đó.

null

Cuối cùng, bạn mở ứng dụng Adobe Lightroom trong phần ứng dụng để bát đầu trải nghiệm những tính năng hữu ích của nó nhé!

Các tính năng chính của Adobe Lightroom?

Khi sử dụng phần mềm Lightroom bạn có thể quản lý bộ sưu tập ảnh, hệ sinh thái đám mây, tạo bản đồ, cảnh quay HDR và nhiều tính năng tuyệt vời mà các phần mềm khác không có được:

 • Trình chỉnh sửa ảnh tệp RAW tuyệt vời: Tệp RAW là định dạng chất lượng ảnh cao nhất, thường được sử dụng ở hầu hết các máy ảnh DSLR. Lightroom có chức năng Quick Develop cho phép bạn xử lý hàng loạt các giá trị cũng như hiệu ứng, bộ lọc, kích cỡ các bức ảnh của bạn.
 • Dễ dàng thay đổi hiệu ứng: Việc điều chỉnh các cài đặt, hiệu ứng từ ảnh này sang ảnh khác vô cùng dễ dàng với phần mềm Lightroom.
 • Cắt ảnh theo kích thước mong muốn: Với mọi tỷ lệ khung hình, công cụ Crop sẽ giúp bạn cắt được kích thước theo nhu cầu sáng tạo của người sử dụng.
 • Hệ sinh thái đám mây: Bạn sẽ sở hữu một hệ sinh thái đám mây giúp bạn có thể thay đổi màu của bầu trời một cách tự nhiên nhất chỉ bằng một nhấp chuột. Khi bầu trời trong bức ảnh có màu không như ý muốn, bạn có thể thay đổi cho bầu trời của bạn một màu sắc nghệ thuật và bắt mắt hơn
 • Bàn chải điều chỉnh: Công cụ này giúp bạn điều chỉnh các phần cụ thể trong bức ảnh. Việc điều chỉnh này có thể là làm sắc nét, chỉnh độ tương phản, điều chỉnh ánh sáng hay bất cứ thay đổi nào mà bạn muốn.
 • Công cụ Smart Preview: Công cụ này của Adobe Lightroom giúp bạn xem trước các hình ảnh sau khi đã áp dụng hiệu ứng. Điều này giúp bạn lựa chọn được hiệu ứng cho bức ảnh như ý mà không cần tốn nhiều thời gian.
 • Họa tiết sau cắt xén: Để nhân vật chính được nổi bật hơn, phần mềm này cho phép người sử dụng cắt bớt những chi tiết không mong muốn trong bức ảnh. Tạo ra một kết quả thu hút và bắt mắt khách hàng.

Với bài tổng hợp này, bạn đã hiểu hơn về công cụ chỉnh ảnh khá hiệu quả của Adobe này chưa? Nếu công việc của bạn cần chỉnh ảnh thường xuyên với số lượng hình ảnh lớn, đây chính là công cụ hữu ích nhất cho bạn đó. Bạn đã hiểu rõ hơn về cách cài Adobe Lightroom về Macbook của mình chưa? Sau khi đọc bài thì bạn nên mở máy và tiến hành cài đặt ngay. Chúc các bạn cài đặt thành công và chỉnh sửa cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp nhé!