Thế nào là mẫu background đẹp Photoshop? Tải phông nền đẹp cho Photoshop ở đâu?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu thế nào là mẫu background đẹp Photoshop? Tải phông nền đẹp cho Photoshop ở đâu các bạn nhé!

1. Background trong Photoshop là gì?

Background trong Photoshop là một Layer (lớp) hoặc một tấm ảnh được dùng phần tử nền cho một dự án (project) hoặc file thiết kế. Nó sẽ là lớp ở sau cùng hoặc là phần tử đứng sau tất cả phần tử khác trong bức ảnh hoặc file. Background thường cố định, tạo thành không gian làm nền cho các phần tử chính.

Phông nền đẹp cho Photoshop có thể là các màu sắc đơn giản như đen, trắng, xanh, vàng,… Đó có thể là các hình ảnh hoặc hình dạng cơ bản. Đối với hình ảnh chụp thực tế, background thường là phần không gian xung quanh các đối tượng chính như khu vườn, công viên, tường nhà,…. Ngày nay, để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường tìm cách tải các mẫu background đẹp Photoshop được chuẩn bị sẵn về sử dụng trên máy tính cho nhanh.

2. Tiêu chuẩn của một mẫu background đẹp Photoshop

Bạn thấy đấy, bất cứ hình ảnh nào cũng có thể được sử dụng làm background, ngay cả ảnh đơn sắc. Nhưng không phải tấm hình nào cũng sẽ trở thành một mẫu background đẹp Photoshop. Tiêu chuẩn của một mẫu background đẹp trong Photoshop có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Đơn giản và sắc nét: Mẫu background đẹp thường được thiết kế đơn giản và sắc nét, đảm bảo sự tinh tế nhưng không làm mất đi sự tập trung của người xem vào các chủ thể khác.
 • Màu sắc hài hòa: Lựa chọn màu sắc trong background cần hài hòa và tương phản tốt với các phần tử chính khác trong thiết kế.
 • Độ phân giải cao: Phông nền đẹp cho Photoshop cần có độ phân giải cao để đảm bảo rằng các chi tiết sẽ rõ ràng và đạt chất lượng cao khi được áp dụng vào các dự án in ấn hoặc hiển thị trên màn hình cao cấp, tốt nhất là đạt chuẩn 4K.
 • Không vi phạm bản quyền: Bạn cần đảm bảo rằng mẫu background đẹp Photoshop bạn sử dụng không vi phạm bản quyền vì nếu có bạn sẽ có thể bị kiện, đồng thời thể hiện rằng bạn là một người thiếu chuyên nghiệp.

Tóm lại, một mẫu background đẹp Photoshop nên phù hợp với mục đích sử dụng, tương phản hợp lý, đơn giản và sắc nét, màu sắc hài hòa, có độ phân giải cao, dễ dàng tùy chỉnh và không vi phạm bản quyền.

3. Tải phông nền đẹp cho Photoshop ở đâu?

Thời đại công nghệ tiến bộ vượt bậc như hiện nay, không khó để bạn tìm và tải các mẫu background đẹp Photoshop. Có nhiều cách thức cũng như website hỗ trợ việc này, bao gồm cả trả phí lẫn miễn phí. Để tải phông nền đẹp cho Photoshop, bạn có thể tham khảo các nguồn sau đây:

3.1. Trang web chia sẻ tài nguyên đồ họa miễn phí

Có rất nhiều trang web chia sẻ tài nguyên đồ họa miễn phí, trong đó có chia sẻ nhiều mẫu background đẹp Photoshop, phông nền đẹp dành cho Photoshop. Một số trang web phổ biến bao gồm:

 • Unsplash (https://unsplash.com/)
 • Pexels (https://www.pexels.com/)
 • Pixabay (https://pixabay.com/)
 • Freepik (https://www.freepik.com/)

3.2. Trang web tải ảnh có tính phí

Nếu bạn muốn tìm các phông nền chất lượng cao và độc đáo hơn, bạn có thể tìm kiếm trên các trang web tải ảnh và tài nguyên đồ họa trả phí, chẳng hạn như:

 • Shutterstock (https://www.shutterstock.com/)
 • Adobe Stock (https://stock.adobe.com/)
 • iStock (https://www.istockphoto.com/)

Ngoài ra còn nhiều trang web tương tự khác cũng cung cấp mẫu background đẹp Photoshop với mức phí khác nhau.

3.3. Cộng đồng thiết kế trực tuyến

Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng thiết kế trực tuyến như:

 • Behance (https://www.behance.net/)
 • Dribbble (https://dribbble.com/)
 • DeviantArt (https://www.deviantart.com/)

Đây là nơi các nghệ sĩ và thiết kế chia sẻ các tác phẩm của họ, bao gồm cả phông nền đẹp cho Photoshop.

Cuối cùng, dù tải ở đâu thì bạn cũng nên chú ý về bản quyền. Khi dùng các nguồn tài nguyên trực tuyến, hãy luôn kiểm tra các điều khoản sử dụng và giấy phép để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ảnh một cách hợp lệ và không vi phạm bản quyền. Bạn nên chọn lọc để tìm ra một nguồn đáng tin cậy để sau này có thể tiếp tục sử dụng trong thời gian lâu dài.

Hy vọng qua thủ thuật trong bài viết, các bạn đã có thể hiểu được thế nào là mẫu background đẹp Photoshop, tải phông nền đẹp cho Photoshop ở đâu và tìm được những mẫu hình nền đúng ý rồi nhé!

Xem thêm: Các bước cài Photoshop cho MacBook đơn giản, nhanh chóng