Cài đặt và kích hoạt mã dùng thử Microsoft Office 2016

Theo dự kiến, bộ ứng dụng mới nhất dành cho dân văn phòng Microsoft Office 2016 sẽ được ra mắt cùng với dịp Microsoft Windows 10 xuất hiện. Tuy nhiên, không rõ vì nguyên nhân nào mà trên mạng đã “rò rỉ” bộ cài 16.0.3629.1006 khiến cư dân mạng đang sôi sục đi tìm để thử cảm giác trải nghiệm mới với bộ ứng dụng này.

Tải Microsoft Office 2016

Tải Microsoft Office 2016 cho Mac

Theo đánh giá ban đầu, Office 2016 không có quá nhiều thay đổi so với những phiên bản trước đó. Nhưng các tính năng thì đã được cải tiến rất nhiều, đặc biệt, phiên bản 2016 lần này còn có thêm hỗ trợ tiếng Việt và khi cài đặt buộc phải có kết nối Internet để đảm bảo bản quyền và thương hiệu.

Tải và cài đặt Office 2016

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất Office 2016 về máy, các bạn tiến hành cài đặt như bình thường. Lưu ý: Office 2016 có 2 phiên bản 32bit64bit. Các bạn cần chọn đúng phiên bản tương thích với máy để cài đặt.

Vì quá trình cài đặt của Office 2016 bắt buộc phải có kết nối Internet nên sẽ lâu hơn khi cài đặt các phiên bản khác rất nhiều, nên các bạn chịu khó chờ đợi để hoàn tất nhé!

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, các bạn nhấp vào một công cụ bất kỳ, ở đây, Download.vn sử dụng Microsoft Word 2016. Nhấp vào Open Other Document.

Kích hoạt mã dùng thử Office 2016

Bước 1: Kích vào Account và chọn như hình dưới đây để kích hoạt Office 2016.

Các bạn có thể sử dụng key chính hãng do Microsoft phát hành để hoàn tất bước này:

NKGG6-WBPCC-HXWMY-6DQGJ-CPQVG

Bước 2: Vì tất cả quá tình cài đặt đều được diễn ra tự động, nên sau khi điền key, các bạn chờ một chút để Office 2016 xác nhận, sau đó có thể vào thao tác một cách bình thường.

CHÚ Ý:

  • Nên chọn đúng phiên bản (32bit, hoặc 64bit) phù hợp với máy tính của bạn.
  • Gỡ bỏ tất cả bộ ứng dụng Microsoft Office cũ trên máy của bạn.
  • Có thể chọn ngôn ngữ (tiếng Việt) theo ý mình.

Có thể điểm qua một vài thay đổi nổi bật, đáng chú ý của Microsoft Office 2016 như sau:

  • Học hỏi được từ Google Docs, ở Office 2016 đã bổ sung thêm tính năng cho phép nhiều người dùng cùng thao tác, biên tập trên một tài liệu chung.
  • Microsoft cho phép đối tác thứ ba thông qua các add-in của mình để có thể thực hiện, xử lý dữ liệu.
  • Với thiết kế mới, phù hợp với những người năng động. Bộ ứng dụng mới lần này được thiết kế với khá nhiều themes màu sắc, bắt mắt.
  • Có lẽ điều mà người dùng cảm thấy ưng ý, và mong chờ nhất, chính là việc Microsoft đã tích hợp các ứng dụng cần thiết như: Word, Excel, Power Point… lên tất cả các thiết bị công nghệ, từ máy tinh bàn, laptop, tới iPad, iPhone…
  • Thay thế cho chiếc kẹp giấy “phiền toái” Clippy là công cụ mới có tên “Tell me”.
  • Insights – công cụ tìm kiếm mới sẽ giúp biến Word thành một tài liệu với thông tin vô tận. Nói cách khác, Word sẽ trở thành một webpage.

Vậy là Download.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách cài đặt bộ ứng dụng văn phòng mới nhất Microsoft Office 2016. Hãy nhanh tay tải về và thử trải nghiệm nhé!

Clip hướng dẫn tải và cài đặt Office 2016 dành cho Mac