Cách Bật Design Ideas Trong Powerpoint 2019, Cách Bật Design Ideas Trong Powerpoint 2016

Video cách bật design ideas trong powerpoint 2019

Design Ideas là gì?Lệnh Design Ideas trong PowerPoint (dịch ra tiếng việt là ý tưởng thiết kế). Là một tính năng mới của PowerPoint giúp Bạn tạo ra các ý tưởng bố cục slide của bạn. Điều thú vị nhất về tính năng này là nó giúp bạn tạo ra Background PowerPoint một cách nhanh chóng.Bạn đang xem: Cách bật design ideas trong powerpoint 2019

Vì thiết kế bố cục trang trình bày là một trong những vấn đề khó nhất đối với người sử dụng PowerPoint, nên Microsoft đã tạo ra một công cụ hữu ích này để giúp bạn – đó chính làDesign Ideas.

Tính năng Design Ideas xuất hiện ở bên phải trong trang màn hình Microsoft Powerpoint

Design Ideas cho văn bản

Bạn chỉ cần gõ nội dung bạn muốn ra bản trình bày sau đó nhấn vàoDesign Ideassẽ tự động xuất hiện nhiều ý tượng rất hay và đẹp mắt dành cho bạn

Chúng ta có thể lựa chọn những hình ảnh đẹp và phù hợp với Ideas của mình với rất nhiều hình ảnh sinh động và đẹp mắt

Design Ideas cho hình ảnh

Tương tự như thao tác văn bản hình ảnh cũng sẽ thực hiện những bước sau đây:

Chúng ta vàoInsert -> Picture -> Picture from fileđể chọn hình ảnh mà bạn mong muốn vào để sử dụng tính năngDesign Ideas

Sau khi đã chọn được hình ảnh vàDesign Ideassẽ tự động cho chúng ta những ý tưởng độc đáo và đẹp mắt phù hợp với mỹ quan của nhiều người

Cũng tương tự như phần trên bạn chỉ cần kéo xuống và ấn vàoSee more Design Ideasđể tiếp cận được nhiều ý tưởng hơn và phù với mong muốn của bạn

Ngoài ra bạn còn có thể chọn những hình ảnh độc đáo đẹp mắt đúng chủ đề của bạn. Ngay trên Online PictureBạn vào Insert -> Picture -> Online Picture, ngay sau đó hàng loạt chủ đề mà bạn có thể chọn hoặc gõ vào tìm kiếm một chủ đề bạn muốn.

Sau khi chọn được hình ảnh chúng ta lại có thể tiếp tục sử dụng tính năng Design Ideas

Thật thú vị và tiện ích đúng không ạ!

Design Ideas có ở Microsoft Office nào?

Hiện tại tính năng Design Ideas – một công cụ tiện ích khá là hay và mới mẻ. Nó dùng trong khi trực tuyến và có tích hợp ở Microsoft 365

Không chỉ ngoàiDesign Ideasmà còn có rất nhiều tính năng khác nữa tích hợp sẵn trongMicrosoft Powerpointnhư Morph, Zoom, Add-ins,…

Về Microsoft 365

Microsoft Office 365 có tất cả tính năng mới nhất luôn luôn được cập nhật ở cả Word, Excel, Powerpoint,… ngoài ra còn có 1024 GB lưu trữ trên Onedrive; Kích hoạt sử dụng trên email của Khách hàng.

Nhưng bạn lo ngại về việc:

Sử dụng không chính hãng, gây tổn hại hư hỏng máy tính của bạn bởi virus?Không biết làm như nào để cài đặt?Lúc lỗi không có ai hỗ trợ kịp thời?

Và DigiMarket sẽ giải quyết thay bạn. Chúng tôi làm việc với sự tận tâm, nhiệt huyết của team!

CAM KẾT

Sản phẩm bản quyền chính hãng từ Microsoft với mức giá ưu đãi phù hợp với người sử dụngHỗ trợ KH cài đặt miễn phí bởi các chuyên viên kĩ thuật, linh động hỗ trợ các phần khác nếu KH có nhu cầuBảo hành sản phẩm xuyên suốt thời gian sử dụng

DigiMarket đồng hành hỗ trợ khách hàng, để mọi người ai cũng có thể được hỗ trợ kịp thời.

Fanpage chính thức của DigiMarket:Chợ sản phẩm số của bạn

Để đăng ký sử dụng Microsoft Office 365 từ DigiMarket bạn có thể vào trang Web DigiMarket để đăng ký ngayDigiMarket.vn

Tham khảo một số sản phẩm nhưMicrosoft 365 Family(tài khoản chia sẻ)

Hoặc là sản phẩm Microsoft 365 Personal

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúng tôi cũng sẽ thiết kế thêm nhiều bài viết bổ ích và phù hợp với mong muốn của bạn!Bạn có thắc mắc gì hoặc mong muốn hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giúp bạn!

Powerpoint 2019 không có design ideas là một lỗi thường gặp ở một số laptop (một số phiên bản 2009 và 2016 cũng hay bị). Ở bài viết này, huets.edu.vn sẽ giúp bạn khắc phục & sửa lỗi này nhé!

Lý do Powerpoint 2019 không có design ideas & cách sửa

Design Ideas trong PowerPoint là gì?

Lệnh Design Ideas trong PowerPoint (dịch ra tiếng việt là ý tưởng thiết kế), là một tính năng mới của PowerPoint giúp Bạn tạo ra các ý tưởng bố cục slide của bạn. Điều thú vị nhất về tính năng này là nó giúp bạn tạo ra Background PowerPoint một cách nhanh chóng.

Vì thiết kế bố cục trang trình bày là một trong những vấn đề khó nhất đối với người sử dụng PowerPoint, nên Microsoft đã tạo ra một công cụ hữu ích này để giúp bạn – đó chính là Design Ideas.

Như bạn có thể thấy ở hình phía trên, lệnh này đề xuất cho bạn rất nhiều bố cục – chủ đề cho file powerpoint của Bạn. Điều bạn cần làm rất đơn giản, chỉ cần click chọn 1 bố cục mong muốn, nó sẽ tự động thay thế bố cục cũ.

Và dưới đây là những lỗi khiến powerpoint không có Design ideas.

Lý do Powerpoint không có Design Ideas

Không có tài khoản Microsoft Office 365

Nếu bạn không có đăng ký tài khoản Microsoft Office 365, bạn không có quyền truy cập vào lệnh Design Ideas PowerPoint.

Điều đó có nghĩa là trừ khi bạn mua (hoặc có quyền truy cập vào) phiên bản mới nhất của Microsoft Office. Ngoài ra, bạn sẽ không được cung cấp Design Ideas tự động cho các trang trình bày của mình. Đây là một lý do tại sao tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký Office 365 (hiện được gọi là Microsoft 365).

Để mua Microsoft 365, hãy xem trang web của Microsoft tại đây.

Không kết nối internet

Lệnh Design Ideas được cung cấp bởi cái được gọi là Office Intelligence Services. Điều đó có nghĩa là để tạo ra các ý tưởng bố cục mới dành riêng cho bạn, PowerPoint cần có quyền truy cập internet.

Nếu bạn đang làm việc ngoại tuyến hoặc có kết nối internet không ổn định, hãy thử khắc phục sự cố kết nối internet của bạn hoặc tìm một chỗ có wifi tốt hơn.

Để khắc phục sự cố kết nối Internet của bạn trong Windows 10, Bạn cần:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi trên thanh tác vụ của bạnChọn Troubleshoot Problems Làm theo hướng dẫn

Cảnh báo VPN: Sử dụng Mạng ảo (VPN) để truy cập internet cũng sẽ làm tắt chức năng Design Ideas của Powerpoint. Hiện tại, Office Intelligent Services không hoạt động với các máy tính đang kết nối VPN. Do vậy, hãy tắt VPN trước khi sử dụng.

Chứa các hình dạng (shapes) trên trang trình bày của bạn

PowerPoint Designer không hoạt động với các hình dạng (shapes) trên trang chiếu của bạn. Do đó, nếu bạn đã vô tình thêm các hình dạng, đường thẳng, văn bản hoặc video vào trang chiếu của mình trước đó rồi thì lệnh Design Ideas có thể sẽ không hoạt động.

Vì vậy, nếu Trình thiết kế của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ một khối shapes nào trong slide của mình. Ngoài ra, bạn có thể thử lệnh Design Ideas trên một trang trắng xem có hoạt động không.

Quy tắc nội dung 10-6-1-1-1

Lệnh PowerPoint Design Ideas chỉ có thể tạo ý tưởng bố trí trang chiếu cho một số loại đối tượng nhất định với số lượng nhất định.

PowerPoint Designer chỉ hoạt động với tối đa 10 ảnh, 6 biểu tượng, 1 đồ họa SmartArt, 1 bảng hoặc 1 biểu đồ trên trang chiếu PowerPoint. Tôi gọi đây là quy tắc 10-6-1-1-1 cho PowerPoint Designer.Xem thêm:

Ngoài ra, bạn không thể mix và kết hợp bất kỳ hình dạng nào trong số đó trên cùng một slide để thiết kế.

Lưu ý rằng, hình bên dưới chỉ ra cách thức hoạt động của lệnh Design Ideas đối với 10 hình ảnh trên trang chiếu, cho bạn nhiều ý tưởng hơn với các bố cục ở bên phải: