Cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone

Liệu có thể theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone không? Đang là câu hỏi mà đa số người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS này quan tâm, vậy phải làm những gì để có thể định vị vị trí iPhone hay xác định địa điểm iPhone của người khác đang ở đâu, địa điểm nào? câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cách theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android Cách xác định vị trí qua số điện thoại, theo dõi vị trí chính xác nhất Cách định vị xe máy bằng điện thoại iPhone, Android Cách theo dõi vị trí người khác bằng GPS trên điện thoại Android Người dùng đã có thể chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu rất nhiều các ứng dụng, công cụ thực hiện việc tìm iPhone bị mất, thất lạc, tuy nhiên với việc theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone thì lại khó hơn rất nhiều so với cách tìm iPhone bị mất này. Để giúp bạn nắm rõ hơn về các thực hiện định vị 1 người bằng iPhone hay cùng thực hiện với 9Mobi.vn nhé.

Lợi ích của việc theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone

– Tìm được điện thoại nếu chẳng may bị rơi, bị mất trộm

– Xác định được địa điểm, khu vực của một ai đó

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang iphone

Cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone

* Cách theo dõi vị trí 1 người bằng Find My iPhone

Thủ thuật này chỉ áp dụng riêng cho các thiết bị iPhone, iPad đang sử dụng chung tài khoản iCloud dể bạn nhận biết cũng như nắm bắt xem chiếc điện thoại này đang ở đâu?

Để có thể thực hiện cách theo dõi vị trí 1 người bằng iPhone với tính năng này các bạn cần:

– Đã kích hoạt tính năng Tìm iPhone – Find My iPhone.

– Quá trình kết nối mạng trên thiết bị luôn ổn định.

Bước 1: Các bạn thực hiện sử dụng trình duyệt Safari và truy cập vào địa chỉ theo dõi vị trí iPhone TẠI ĐÂY.

Bước 2: Khi truy cập thành công vào địa chỉ trên, chúng ta sẽ nhập vào tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị iPhone mà bạn muốn theo dõi vị trí này.

Bước 3: Quá trình đăng nhập thành công, chúng ta sẽ lựa chọn danh sách thiết bị mà bạn muốn theo dõi vị trí 1 người bằng Find My iPhone. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị thông vị trí chính xác mà chiếc iPhone của bạn đang ở hiện tại.

Bước 4: Trong trường hợp mà thiết bị iPhone chưa kích hoạt chế độ Vị trí, các bạn có thể ấn chọn mục Chế độ mất để ngay lập tức tiến hành kích hoạt tính năng định vị trên điện thoại.

Và như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong cách theo dõi vị trí 1 người bằng iPhone thông qua tính năng Find my iPhone với tài khoản iCloud vô cùng quen thuộc và thuân tiện rồi đấy.

* Cách theo dõi ví trí 1 người bằng iPhone bằng Find My Friend

Để có thể thực hiện cách theo dõi vị trí 1 người bằng iPhone các bạn cần:

Tải và cài đặt ứng dụng Find My Friend cho iPhone trên cả 2 thiết bị iPhone tại đây: Download Find My Friend cho iPhone.

– Yêu cầu về OS: thiết bị iPhone của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành iOS 10.0 trở lên.

– Yêu cầu về bộ nhớ: Các bạn cần phải có ít nhất 20MB bộ nhớ thiết bị để cài ứng dụng Find My Friend cho iPhone cũng như theo dõi 1 người trên iPhone.

Trước khi thực hiện việc theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone các bạn cần phải thực hiện các bước kết nối 2 thiết bị với nhau:

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng Find My Friends thiết bị iPhone “A” đã được tải và cài đặt ở trên.Trong lần đầu sử dụng công cụ này hệ thống sẽ yêu cầu cho phép truy cập Dịch vụ định vị.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 2

Tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt như hình trên và kích hoạt Dịch vụ định vị . Làm điều tương tự với thiết bị iPhone “B”.

Bước 2 : Sau đó tại thiết bị iPhone “A” chúng ta sẽ thấy hệ thống đã cập nhật vị trí hiện tại của thiết bị, ấn chọn mục Tôi ở phía cuối màn hình thiết bị.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 3

Tiếp theo đó các bạn lựa chọn kích hoạt Chia sẻ vị trí của tôi , và lựa chọn thiết bị iPhone chia sẻ vị trí.

Bước 3 : Thiết lập thành công, chúng ta quay lại giao diện chính của ứng dụng Find My Friends cho iPhone, lựa chọn mục Thêm ở phía tay phải màn hình.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 4

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện kết nối một thiết bị iPhone “B” thông qua danh bạ thiết bị hoặc qua AirDrop.

Bước 4 : Tại ví dụ này 9Mobi.vn sẽ lựa chọn kết nối iPhone thông qua AirDrop, vì vậy tại giao diện thiết bị, chúng ta vuốt màn hình từ dưới lên trên để gọi Trung tâm điều kiển, ấn chọn mục AirDrop như hình dưới.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 5

Một biểu mẫu sẽ xuất hiện, chúng ta ấn chọn tùy chọn Mọi người .

Bước 5 : Tương tự như vậy chúng ta thực hiện bật kết nối AirDrop trên thiết bị iPhone “B” như với iPhone “A” ở bước trên.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 6

Bước 6 : Ngay sau đó tại giao diện Find My Friends trên iPhone “A” đã tìm thấy kết nối iPhone “B” vừa kích hoạt hoạt AirDrop chúng ta ấn chọn vào biểu tượng người dùng này.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 7

Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn muốn thực hiện kết nối, chia sẻ vị trí trên thiết bị trong vòng bao lâu , và thông báo bắt đầu chia sẻ vị trí sẽ được xuất hiện trên màn hình iPhone “A”.

Bước 7 : Tại màn hình iPhone “B” chúng ta cũng nhận một thông báo muốn kết nối theo dõi vị trí bằng iPhone tương tự, ấn chọn Chấp nhận .

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 8

Tiếp theo đó là một biểu mẫu hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí thiết bị iPhone “B” với các thiết bị khác không, các bạn có thể lựa chọn Không chia sẻ để dễ dàng theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone hơn.

Bước 8 : Sau đó chúng ta đã có thể dõi theo vị trí 1 người trên iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone, tại đây các bạn cũng có thể ấn chọn Thông báo cho tôi để thiết lập thông vị trí trên iPhone.

cach theo doi vi tri 1 nguoi bang dien thoai iphone 9

Tại đây các bạn có thể tùy chỉnh gửi thông báo rời đi , các vị trí mà người này đã đi qua….

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone, mong rằng thông qua ứng dụng cũng như bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng đinh vị, xác định vị trí thiết bị mà bạn đang quan tâm đang ở đâu và làm gì rồi.

https://9mobi.vn/cach-theo-doi-vi-tri-1-nguoi-bang-dien-thoai-iphone-19715n.aspx Cũng giống như vậy trên các thiết bị Android chúng ta cũng có một công cụ có tác dụng tương tự để định vị Android mang tên Find My Device, với Find My Device cho Android chúng ta không những có thể theo dõi vị trí trên thiết bị Android mà còn thực hiện khóa thiết bị một cách dễ dàng.