Cách cắm loa vào máy tính để bàn và laptop

Video cách cắm dây loa vào cpu

Để kết nối loa với laptop hoặc máy tính để bàn, chúng ta có thể thực hiện bằng cách ghép nối bluetooth hoặc dùng dây cáp tùy theo giao thức mà loại loa đó hỗ trợ. Trong bài viết này, mời bạn cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách cắm loa vào máy tính để bàn và laptop để thực hiện khi cần, cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Cách cắm loa vào máy tính

Điểm chung của loa và máy tính là chúng đều là những thiết bị điện tử được tích hợp hệ thống loa để phát âm thanh. Tuy nhiên, xét về tính chuyên môn, ngoài việc trình phát âm nhạc thì máy tính còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác, vì vậy hệ thống loa trên máy tính sẽ không có công suất mạnh mẽ như các sản phẩm loa.

Chính vì vậy, nếu muốn trải nghiệm những nội dung với âm thanh mạnh mẽ, sôi động hơn và trong một không gian rộng thì việc kết nối máy tính với loa là điều cần thiết. Vì vậy, mục đích của cách cắm dây loa vào máy tính là để phục vụ cho nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game,… của người dùng với chất lượng tốt hơn.

>>> Xem thêm: Tại sao loa laptop bị nhỏ? 8 cách khắc phục đơn giản tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như loa, laptop, dây cáp, chúng ta bắt đầu thực hiện cách cắm loa vào máy tính như sau:

– Bước 1: Cắm đầu dây cáp vào ngõ vào có hình tai nghe trên laptop, đầu dây cáp còn lại cắm vào loa.

– Bước 2: Trên laptop, bạn chọn Contral Panel > Chọn Sound.

Chọn Sound trong giao diện của Contral Panel

– Bước 3: Trong giao diện của mục Sound, chọn vào mục Playback và chọn Speaker.

Chọn Speaker để kết nối với loa

– Bước 4: Chọn Properties > Chọn Device usage > Chọn Use this device.

Chọn Use this device

Sau khi chuẩn bị máy tính, loa và dây cáp jack cắm 3.5mm, chúng ta thực hiện cách kết nối như sau:

– Bước 1: Tắt máy tính, sau đó cắm dây vào nguồn điện.

– Bước 2: Cắm một đầu của dây cáp vào máy tính, đầu còn lại cắm vào loa. Cổng vào trên máy tính thường sẽ được ký hiệu bằng hình chiếc tai nghe hoặc có viền màu xanh, bạn chỉ cần cắm dây cáp đúng ngõ này là được.

– Bước 3: Khởi động máy tính và bật loa.

– Bước 4: Nếu kết nối thành công, máy tính sẽ hiển thị dòng thông báo với nội dung “New hardware detected”, bạn nhấn Yes để chấp nhận.

Như vậy, chỉ với 4 bước vô cùng nhanh chóng, chúng ta đã thực hiện xong cách cắm loa vào máy tính để bàn, giúp bạn tận hưởng những nội dung giải trí ngay lập tức với mức công suất mạnh mẽ hơn.

Nếu đã thực hiện đúng các bước hướng dẫn cách cắm loa vi tính vào máy tính nhưng thiết bị lại không nhận tín hiệu thì chúng ta nên làm gì? Sau đây là cách xử lý khi sự cố này xảy ra:

– Bước 1: Trên máy tính, bạn tìm kiếm và chọn vào Find and fix problems with playing Sound > Chọn Next.

Tìm kiếm và chọn Find and fix problems with playing Sound

– Bước 2: Chờ máy khắc phục sự cố là hoàn thành.

Chọn Next và chờ máy khắc phục sự cố

Chúng ta đã điểm qua cách cắm loa vào máy tính để bàn và laptop vô cùng đơn giản mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tin rằng bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Để khám phá thêm nhiều cách làm và mẹo hay hữu ích trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử, truy cập ngay vào chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm để đọc thêm nhiều bài viết khác bạn nhé!

>>> Xem thêm: Các cách kết nối laptop với amply đơn giản, dễ thực hiện

Tham khảo các sản phẩm loa vi tính đang bán tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: