Cách Tăng Độ sắc đẹp Nét Cho Phông Chữ Trên windows 10

Video cách chỉnh nét chữ đậm hơn trong win 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : hướng dẫn Tăng Độ sắc đẹp Nét Cho Phông Chữ Trên window 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Repair máy tính Tại Chỗ quận 12 & Dịch vụ cài window tại chỗ Quận 10 & Dịch vụ Fix Lỗi máy vi tính tận chỗ quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Mỗi hệ điều hành thì lại có một hướng dẫn khắc phục đặc biệt, và trên hệ điều hành hđh win 10 thì chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng khí cụ Cleartype bởi Microsoft cung cấp.

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ cách cụ thể cho Anh chị em những bước để khắc phục lỗi mờ chữ trên windows 10 một chỉ dẫn hiệu quả nhất, nếu bạn chưa biết thì hãy đọc qua nhé !

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Tham khảo: Dịch vụ cài Win tại chỗ Quận 11 & Fix Lỗi máy in tận chỗ quận Gò Vấp

ClearType là gì?

 • Trước khi đi vào thiết lập, chúng ta hãy tò mò một tẹo về các chức năng của ClearType. ClearType là công nghệ làm mịn font chữ đã hình thành khá lâu trên hệ điều hành windows, nó được Microsoft giới thiệu lần trước tiên trên window XP.
 • mục đích chính của ClearType là làm mịn phông chữ trên màn hình với tính năng Sub-pixel Rendering (nó có khả năng tăng độ rõ nét khi hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng) nên người sử dụng sẽ dễ nhìn hơn. , Dễ đọc hơn và thoải mái hơn khi làm việc – dễ ợt như vậy.

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài liên quan: bơm mực máy in quận Gò Vấp & Sửa pc Tận nơi quận tân bình

phương pháp làm cho Phông chữ sắc đẹp nét hơn;

+ Bước 1: Mở Win Search (Windows + S hoặc hệ điều hành win + Q cũng được) => và tìm kiếm với từ khóa cleartype => Sau đó bạn mở dòng chữ Adjus ClearType trong danh sách kết quả tìm kiếm.

+ Bước 2: Cửa sổ ClearType Text Tuner sinh ra, tại phần Make the text on your screen easy to read bạn tích chọn vào ô Turn On ClearType => và nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 3: Nếu pc của bạn kết nối với nhiều hơn 1 màn hình, nó sẽ yêu cầu bạn chọn màn hình nhưng bạn muốn tinh chỉnh.

Lưu ý: Nếu chưa hãy xem bài viết hướng dẫn thay đổi độ phân giải màn hình pc nhưng Admin đã san sẻ trước đó. bởi vì không đặt đúng độ phân giải, phông chữ sẽ bị nhòe hoặc mờ rất nhiều.

+ Bước 4: Ngay khi thiết lập màn hình hđh win sẽ đưa ra các văn bạn dạng mẫu với nhiều nét vẽ khác nhau để bạn tuyển lựa.

+ Bước 5: Sau khi chọn xong, bạn sẽ nhận được thông báo đã đặt font trên màn hình đó => nhấn dứt để đóng cửa sổ.

Nếu bạn muốn thiết lập với màn hình computer khác thì có thể lặp lại các bước gần giống, chỉ cần đổi mới màn hình ở bước chọn màn hình là được nhé!

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

sử dụng tệp * .bat để Fix Lỗi lỗi văn phiên bản bị mờ trên hđh win 10, 8.

 • Có bạn có thể dùng file * .bat bên dưới để Sửa lỗi rất hiệu quả. Sau khi down, bạn chỉ cần giải nén ra => chạy file * .bat => chọn Yes nếu được hỏi và xong xuôi.
 • Sau khi hoàn tất, phát động lại máy vi tính của bạn là kết thúc. tải tại đây hoặc tại đây!
 • Vâng, như vậy là mình vừa chia sẻ với Anh chị em qui định tăng độ nét cho phông chữ trên Win 10 bằng công dụng ClearType có sẵn trên windows.
 • Và đây cũng là hướng dẫn Sửa chữa lỗi chữ bị nhòe khi sử dụng windows 10, dĩ nhiên nếu không bị mờ chữ bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để thiết lập lại font chữ trên windows cho phù hợp với mình, nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Làm việc, trau dồi kinh nghiệm đọc truyện, báo.

Liên hệ Trụ sở AN PHÁT Chuyên Sửa máy tính – Máy In HCM

Cài window tại chỗ quận tân bình phục vụ Tận nơi 24 Quận Mua bán, Sửa chữa máy tính, laptop, Sửa chữa máy vi tính, Cài ứng dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, nạp mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pc ✚ máy tính xách tay, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi pc Quận 12 tại Website: Sửa chữa pc Tại nhà LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • dế yêu Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/