Giải đáp thắc mắc cho người bán khi đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo

Giải đáp thắc mắc cho người bán khi đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo

Trong các dịp bão Sale, ưu đãi khuyến mãi trên Sendo, Các shop cần phải đăng sản phẩm lên hàng loạt. Nhằm mục đích chính quảng bá sản phẩm và tăng độ nhận diện thương hiệu sản phẩm cho shop. Ngoài ra còn giúp shop gia tăng doanh số doanh thu từ các mặt hàng phong phú trên Sendo. Tuy nhiên với một số người mới bán hàng trên Sendo sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thắc thắc trong quá trình đăng tải sản phẩm. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề trên.

1. Có thể tải ảnh khi đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo không? Người bán có thể ảnh khi đăng sản phẩm hàng loạt khi kinh doanh bán hàng trên Sendo. Bạn có thể thực hiện bằng cách tải hình ảnh sản phẩm lên mục thư mục ảnh trên trang ban.sendo.vn để lấy đường link. Sau đó copy và paste đường link này vào bảng mẫu excel và tải xuống.

Lưu ý:+ Quy định kích cỡ hình ảnh tối thiểu 500px x 500px hoặc 720px x 720px trở lên để hiển thị sắc nét trong các thiết bị di động có độ phân giải cao cũng như khi sử dụng chế độ phóng to hình ảnh.+ Ngoài ra dung lượng ảnh tối đa không quá 1Mb.2. Tính năng đăng sản phẩm hàng loạt áp dụng cho ngành hàng nào?Sendo hỗ trợ người bán tính năng đăng sản phẩm hàng loạt, vì vậy có thể áp dụng cho bất ký ngành hàng nào đang kinh doanh trên Sendo.

Giải đáp thắc mắc cho người bán khi đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo

3. Có thể chuyển tiếp danh sách sản phẩm ở web khác sang Sendo và ngược lại không?Có thể thực hiện copy (sao chép) thông tin từ web khác sang Sendo và ngược lại bằng công cụ đăng sản phẩm hàng loạt. Bạn cần điền đúng thông tin và thực hiện thao tác sao chép đúng cột trong biểu mẫu đăng tải. Tránh sai sót bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi đăng tải nhé.

4. Có thể tối ưu thông tin sản phẩm khi đăng sản phẩm hàng loạt không?Hiện tại Sendo chưa áp dụng chỉ số tối ưu khi đăng sản phẩm hàng loạt bằng file excel. Sau khi đăng sản phẩm hàng loạt, Shop có thể đăng nhập vào trang ban.sendo.vn để chỉnh sửa thông tin cần thiết làm sao để chuẩn Seo. Từ đó tăng thứ hạng tìm kiếm và tiếp cận người dùng hiệu quả.

5. Đăng sản phẩm hàng loạt thì có thể tạo từ khóa cho sản phẩm không?Hiện tại, tính năng Đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo chưa hỗ trợ tạo từ khóa.Vì vậy sau khi đăng sản phẩm hàng loạt, nếu người bán có nhu cầu thêm từ khóa vào tiêu đề hay mô tả sản phẩm. Có thể truy cập vào danh sách sản phẩm để thực hiện Chỉnh sửa sản phẩm > Thêm từ khóa.

Giải đáp thắc mắc cho người bán khi đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo

6. Khi đăng sản phẩm hàng loạt, mỗi lần shop có thể tải lên tải xuống bao nhiêu danh sách?

Trong mỗi lần thực hiện đăng sản phẩm hàng loạt bạn chỉ được tải xuống – tải lên 01 mẫu danh sách. Vì vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm thật kỹ để đưa vào danh sách. Ngoài ra kiểm tra số lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng khi bán hàng trên Sendo. 7. Nếu điền thiếu thông tin dữ liệu có bị ảnh hưởng đến việc đăng sản phẩm hàng loạt không?

+ Dữ liệu bắt buộc: Là những dữ liệu tối thiểu phải có để đăng tải sản phẩm của bạn trên Sendo. Nếu điền thiếu dữ liệu này danh sách sản phẩm tải lên sẽ báo lỗi.

+ Dữ liệu không bắt buộc: Là những dữ liệu cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy Sendo khuyến khích người bán nên cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng trước khi đăng tải sản phẩm trên trang bán. Dù không bắt buộc bạn nên điền đầy đủ thông tin dữ liệu trước khi tải danh sách sản phẩm đăng bán nhé.

Mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ hiểu hơn về việc đăng tải sản phẩm hàng loạt lên Sendo. Từ đó có thể bán hiệu quả gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho đơn hàng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.