Inbox là gì? Cách inbox trên facebook như thế nào?

Cách inbox trên facebook là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Cách inbox trên facebook. Trong bài viết này, chatfuel.vn sẽ viết bài Inbox là gì? Cách inbox trên facebook như thế nào?

Inbox là gì trên Facebook?

In tại tiếng Anh có nghĩa là “trong”; Box có nghĩa là “hộp”, như vậy Inbox là “trong hộp” hiểu đúng hơn là “hộp thư”. người sử dụng sẽ dùng hộp thư này để gửi và nhận thư.

Khi được sử dụng với nghĩa danh từ, Inbox là “hộp thư”. nhưng khi được sử dụng với nghĩa động từ thì Inbox được hiểu là nhắn tin/ chat riêng giữa những người cùng sử dụng 1 kênh mạng xã hội,…

Inbox còn được viết tắt là Ib.

Inbox là gì? Cách inbox trên facebook như thế nào?

Inbox của kênh Facebook có khác với Inbox của mail không?

Nếu bạn sử dụng cả kênh Facebook và gmail, bạn sẽ cảm nhận chúng đề có chứa hộp Inbox. dù rằng đều có nghĩa là “hộp thư” nhưng mới đây, bí quyết sử dụng định nghĩa Inbox trên Face đã điều chỉnh khá nhiều.

  • Inbox trên kênh Facebook

Trước đây “hộp thư- Inbox” là một ứng dụng trên kênh Facebook, nhưng hiện nay khi Messenger thành lập, người sử dụng Face không để lại hiểu Inbox với nghĩa danh từ nữa. Thay vào đó, nó được hiểu và dùng theo nghĩa động từ là nhắn tin. Việc Inbox trên Face có thể hành động giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với group (Group, Page) hoặc giữa các nhóm với nhau.

  • Inbox trên gmail

Khác với Facebook, Inbox trên gmail được hiểu thuần túy là hộp thư đến- nơi lưu trữ những mail mà người sử dụng mail khác gửi đến cho bạn.

Bí quyết dùng Inbox trên kênh Facebook

Nhắn tin/ chat với bạn bè trên kênh Facebook là một trong các hành vi rộng rãi nhất của người tiêu dùng kênh mạng xã hội này. tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ về hộp thư , bí quyết dùng hộp thư trên Face.

Đừng bỏ qua Inbox trên Facebook của bạn

Để hạn chế trạng thái spam inbox, gần đây, Facebook đã cho ra 2. hộp thư, một hộp thư dùng cho đối tượng mục tiêu bạn bè trên Fb của bạn, và một hộp thư dành cho những đối tượng khác (bao gồm những page bạn thích , những người mà bạn chưa phải là bạn bè).

Nhiều bạn có thể đã biết về việc làm này, tuy nhiên một vài người thì không, , chúng tôi quan niệm rằng việc để mọi người biết tới hộp thư thứ hai của mình là một điều đặc biệt. Facebook không gửi cho người dùng thông báo tin nhắn từ những nguồn không phải những người bạn. Điều đó nghĩa là nếu một người không hề bạn bè của bạn đang cố liên hệ với bạn thì bạn sẽ không thu được thông báo. Bạn sẽ chỉ thấy thông báo nếu như bạn truy xuất “hộp thư thứ 2. này theo cách thủ công.

Thật không may, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bí quyết nào để thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook. Điều bạn cần làm chỉ là kiểm duyệt phần Inbox mỗi ngày.

Cách check inbox trên kênh Facebook

Với các công đoạn này, bạn có thể mở , coi những Inbox của mình trong kênh Facebook trên cả thiết bị cầm tay và máy tính.

  • Mở kênh Facebook Messenger

Ứng dụng này có hình dạng một tia chớp trên nền xanh (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).

Nhấp vào nút “Xem tổng cộng tại Messenger”- liên kết này năm ở cuối hộp Inbox. Khi nhấp vào liên kết đó, nó sẽ đưa bạn đến hộp thư đến Messenger của bạn.

Xem thêm: Cách làm một Blog cá nhân với từng bước cơ bản mới nhất 2020Xem những tin nhắn

Bạn có khả năng cuộn chuột để kiểm duyệt , tìm kiếm các tin nhắn mà mình cần. những hội thoại mới đây sẽ nằm ở đầu, trong thời gian đó những cuộc hội thoại cũ hơn thường ở phía bên trong cùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang sau đó nhấp vào “Chủ đề đã lưu trữ” để coi những thư đã được lưu.

Inbox là gì? Cách inbox trên facebook như thế nào?

Bquyết Inbox trên Facebook?

Nếu như bạn mong muốn Inbox với một người bạn nào đó trên Facebook, đừng bỏ qua những nội dung hữu ích dưới đây.

  • Nhắn tin giữa các người đã kết bạn với nhau

Khi mà đã bạn đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ Quan sát thấy ở bên phải xuất hiện danh sách bạn bè đang Trực tuyến. Bạn chỉ cần click vào một cái tên bất kỳ mà bạn muốn liên lạc thì hộp thoại Inbox kênh Facebook sẽ hiện ra. Lúc này bạn có thể nhắn tin (chat) với họ.

Trong hoàn cảnh người bạn mong muốn liên lạc không online, hãy nhìn xuống góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một ô “Tìm kiếm”. Chỉ cần nhập nick kênh Facebook của người đấy , hành động chu trình như trên, bạn sẽ nhắn tin được cho người đấy.

  • Nhắn tin cho người lạ

Khi bạn mong muốn nhắn tin cho người lạ, việc bạn cần làm chỉ giản đơn là click vào nick của người đó. lúc đó, bạn sẽ được gây ra trang riêng cá nhân của họ. Hãy tìm nút “Nhắn tin”, nhấp chuột vào đấy, hộp Inbox sẽ hiển thị.

TUy vậy, bạn cần chú ý một vấn đề. Khi nhắn tin cho người lạ, tin nhắn của bạn sẽ rơi vào hộp tin thứ 2, điều đó nghĩa là có khả năng người đó sẽ không biết đến sự tồn tại của tin nhắn mà bạn gửi đến họ.

Bbí quyết gởi ảnh/ tập tin qua Inbox kênh Facebook

Cách gửi ảnh , tập tin qua Inbox kênh Facebook vô cùng dễ dàng. bí quyết dễ đặc biệt là bạn mở tệp lưu ảnh/ tập tin mà mình muốn gởi sau đấy kéo thả vào hộp thoại Inbox, đợi đến khi ảnh/ tập tin hoàn tất việc tải lên thì click và nút gởi hoặc bấm Enter là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân trên facebook mới nhất 2020

Trường hợp bạn không biết bí quyết kéo thả tập tin, hãy tìm tại ô thoại nhắn tin, bạn nhấn nút để chọn ảnh và nhấn nút để chọn tập tin. Khi mà đã chọn ngừng ảnh/ tập tin, bạn chỉ cần đợi việc tải lên hoàn tất , nhấn Enter.

Những nội dung trên hẳn đã hỗ trợ bạn hiểu “Inbox là gì?” , cách dùng Inbox trên kênh Facebook ra sao rồi phải không?

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ khi Inbox với bạn bè , người thân của mình nhé!

Nguồn: https://hoigicungbiet.com/