6 Cách làm Slide đẹp và ấn tượng

Video cách làm powerpoint 2016 đẹp và ấn tượng

Trình chiếu PowerPoint là một trong những kỹ năng vô cùng cơ bản giúp bạn có một bài thuyết trình ấn tượng. Vậy làm thế nào để có thể tạo nên những Slide bắt mắt, thu hút và chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng Unica tham khảo cách làm Slide đẹp thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách làm Slide đẹp

Có rất nhiều cách làm slide đẹp và chuyên nghiệp giúp bài thuyết trình của bạn thu hút với người xem. Cùng xem hướng dẫn làm slide đẹp mà Unica sẽ chia sẻ tiếp đây:

1. Chèn Clip vào Slide

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, nếu Slide toàn chữ thì trong suốt quá trình theo dõi, người nghe sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán. Chính vì thế, việc chèn Clip vào trong Slide sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên lôi cuốn hơn, người nghe sẽ dễ dàng hình dung ra những nội dung mà bạn đang đề cập.

Cách tạo slide đẹp là bạn có thể sử dụng công cụ Video ToolsVideo Format để tạo các hiệu ứng, phản chiếu và đổ bóng cho video của mình.

Cách làm Slide đẹp

Chèn Clip vào Slide

2. Tạo Font chữ độc đáo

Nếu bạn muốn bản trình chiếu Slide của mình thêm sáng tạo, hãy tạm biệt phông chữ Arial và Times New Roman và tìm hiểu về Google Web Fonts . Những phông chữ miễn phí tuyệt vời này rất dễ cài đặt trên máy tính của bạn và ghép nối với nhau cực kỳ tốt. Chỉ cần tải xuống các phông chữ, cài đặt chúng trên máy tính của bạn và chỉnh sửa các bản trình bày của bạn sẽ giúp bạn có những Slide thêm đẹp mắt và thu hút hơn.

>> Tự học PowerPoint ngay tại nhà với phương pháp đơn giản

3. Hãy ngắn gọn và trực quan

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tạo PowerPoint là coi nó như một tài liệu Word. Hãy nhớ rằng, các trang trình bày của bạn ở đó để hiển thị chứ không phải để nói.

Sự ngắn gọn cũng rất quan trọng khi nghĩ về tổng thể bài thuyết trình. Giữ cho bản trình bày của bạn ngắn gọn khoảng 7-10 trang trong thời lượng 30 phút nếu chúng bao gồm tất cả thông tin bạn cần. Nếu bạn mong đợi được khán giả của mình xem và muốn có nhiều thông tin chi tiết, hãy đưa nó vào phần phụ lục và tham khảo nếu bạn được yêu cầu.

Cách làm Slide đẹp

Thêm hiệu ứng Animation

4. Sử dụng hiệu ứng Animation sinh động

Một trong những cách làm Slide đẹp không thể bỏ qua đó chính là sử dụng hiệu ứng Animation. Với hiệu ứng này, bạn có thể làm cho hình ảnh và chữ trong Slide ấn tượng và trở nên sinh động, lôi cuốn thông qua việc tạo các kỹ xảo và chuyển động.

5. Thiết kế Background theo phong cách riêng

Chọn một Background phù hợp sẽ giúp bạn tạo dấu ấn và phong cách riêng cho bài thuyết trình của mình. Những Background có sẵn trong Microsoft thường khá đơn điệu, mờ nhạt và quen thuộc. Chính vì vậy mà bạn có thể tham khảo một số Background bắt mắt, sáng tạo và miễn phí với Freepik. Trang Web này giúp bạn lựa chọn một Background đẹp mắt như ý muốn.

Cách làm Slide đẹp

Lựa chọn Background phù hợp

6. Lựa chọn bố cục phù hợp

Sắp xếp nội dung, hình ảnh và video trên Slide một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp người xem dễ quan sát và hiểu những nội dung mà bạn muốn cung cấp. Chính vì thế một bố cục hợp lý sẽ rất quan trọng trong suốt quá trình mà bạn trình bày.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nội dung theo chủ đích trong lộ trình bài thuyết trình bằng những Layout khác nhau sẽ giúp người xem cảm thấy thích thú và thấy bạn thật sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Như vậy bài viết mà chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng thu hút người xem hiệu quả hơn. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về tin học văn phòng mời bạn đọc tham khảo một số khoá học Powerpoint online hấp dẫn đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Những chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như mức lương lên không thể bỏ qua bạn hãy đăng ký và theo dõi thêm các khoá học chứng chỉ tin học IC3 trên Unica.

>> Cách chèn ảnh vào powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013

Tags: PowerPoint