CÁCH MỞ KHÓA ĐIỆN THOẠI NOKIA KHI QUÊN MẬT KHẨU, CÁCH MỞ KHÓA ĐIỆN THOẠI NOKIA CẢM ỨNG

Video cách mở khóa máy nokia

Mỹ không hợp tác với các quốc gia sử dụng hệ thống của Huawei

Đây là cách Huawei có được công nghệ của Apple?

Cảnh báo cáp Lightning dỏm có thể khiến bạn bị mất cắp dữ liệu

15 mẹo tiết kiệm pin trên iOS 12 (Phần 1)

Cách ngăn chặn Facebook theo dõi vị trí của bạn

Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 16.3.1 để vá lỗ hổng ngay lập tức 4 sai lầm ai cũng mắc phải khi sạc điện thoại Cách sử dụng iMessage trên Windows 11 Tăng tốc iPhone bằng cách gỡ các bản cập nhật bị lỗi Cách hạn chế thất lạc đồ đạc khi đi du lịch

Không giống như Windows, việc khôi phục mật khẩu trên Android tương đối phức tạp, tuy nhiên, trước khi từ bỏ mọi cơ hội, bạn hãy thử sáu phương pháp sau đây để mở khóa thiết bị.

Bạn đang xem: Cách mở khóa điện thoại nokia khi quên mật khẩu

Cách sử dụng vân tay để mở khóa máy tính (PLO) – Hôm nay, kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng cảm biến vân tay trên điện thoại để mở khóa máy tính.

1. Sử dụng tính năng Find My Device

Find My Device là tính năng cho phép người dùng tìm lại thiết bị nếu chẳng may bị đánh cắp hoặc thất lạc. Lưu ý, phương pháp này không hoạt động đối với các thiết bị đang chạy Android 8.0 trở lên.

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác và truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/find, đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đang bị khóa, sau đó nhấp vào tùy chọn Lock (khóa), lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới. Cuối cùng, người dùng chỉ cần chờ khoảng năm phút và mở khóa điện thoại bằng mật khẩu mới.

2. Sử dụng tính năng Find My Mobile của Samsung

Nếu đang sử dụng các thiết bị của Samsung, bạn có thể thử tính năng tương tự là Find My Mobile. Đầu tiên, bạn nhấp vào liên kết https://findmymobile.samsung.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Samsung tương ứng. Lưu ý, nếu chưa bao giờ thiết lập tài khoản Samsung trên điện thoại, phương pháp này sẽ không hoạt động.

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Lock my screen (khóa màn hình của tôi), nhập mã PIN mới trong khung bên phải rồi nhấn Lock (khóa). Trong vòng một hoặc hai phút, mật khẩu màn hình khóa trên điện thoại sẽ được thay đổi thành mã PIN bạn vừa nhập, người dùng có thể sử dụng để mở khóa thiết bị của mình.

3. Sử dụng tính năng Forgot pattern

Nếu thiết bị của bạn đang chạy Android 4.4 trở xuống, hãy thử sử dụng tính năng Forgot pattern. Sau năm lần mở khóa không thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo thử lại sau 30 giây. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Forgor pattern ở dưới cùng màn hình.

Tại đây, người dùng chỉ cần chọn Enter Google account details, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Google sẽ gửi cho bạn một email với mã mở khóa mới.

Cảnh báo cáp Lightning dỏm có thể khiến bạn bị mất cắp dữ liệu (PLO) – Mới đây, một hacker mũ trắng đã trình diễn việc tích hợp chip WiFi vào sợi cáp Lightning, cho phép kẻ gian có thể kiểm soát thiết bị từ xa.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu quan tâm đến việc truy cập vào điện thoại hơn là bảo toàn dữ liệu, bạn hãy thử phương pháp khôi phục cài đặt gốc. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn thiết bị hoàn toàn, khi màn hình đã chuyển sang màu đen, người dùng chỉ cần nhấn và giữ đồng thời hai nút nguồn + giảm âm lượng để mở menu của Android. Sử dụng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển đến mục Recovery mode, sau đó, nhấn phím nguồn để chọn.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn mục Wipe data/ factory reset, khi kết thúc, điện thoại sẽ khởi động lại và bạn có thể truy cập vào thiết bị. Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại đời mới, bạn sẽ được nhắc đăng nhập tài khoản Google tương ứng.

5. Sử dụng ADB để xóa tệp mật khẩu

Đầu tiên, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB, sau đó mở Command prompt trong thư mục cài đặt ADB và gõ lệnh adb shell rm /data/system/gesture.key rồi nhấn Enter.

Tiếp theo, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại và màn hình khóa sẽ biến mất. Tuy nhiên, việc này chỉ là tạm thời, do đó, người dùng cần phải đặt mã PIN, mật khẩu hoặc pattern mới trước khi khởi động lại.

6. Làm điện thoại quá tải

Phương pháp này chỉ hoạt động đối với các thiết bị chạy Android 5.0 đến 5.1. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Emergency Call trên màn hình khóa và nhập khoảng 10 dấu sao (*), sau đó sao chép lại đoạn này và tiếp tục dán bên cạnh cho đến khi không thể thực hiện được nữa.

Xem thêm: Những Kiểu Áo Voan “Làm Mưa Làm Gió” Đẹp Nhất Hiện Nay Cho Nàng

Tiếp theo, hãy quay trở lại màn hình chính và mở ứng dụng camera, kéo thanh thông báo xuống và chạm vào biểu tượng Settings (cài đặt) để nó xuất hiện hộp thoại nhập mật khẩu.

Sau đó, bạn lại dán tiếp các kí tự khi nãy vào đây cho đến khi smartphone bị quá tải và quay trở về màn hình camera, hãy chờ một lát và nó sẽ tự động đưa bạn vào thẳng giao diện chính. Cuối cùng, bạn chỉ cần vào lại Settings (cài đặt) và xóa bỏ tính năng Screen lock (khóa màn hình) trên Android.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Mỹ không hợp tác với các quốc gia sử dụng hệ thống của Huawei (PLO) – Theo Reuters, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ không hợp tác hoặc chia sẻ thông tin với các quốc gia sử dụng hệ thống của Huawei với lí do lo ngại về an ninh. MINH HOÀNG

Thủ thuật mở khóa phím điện thoại Nokia 1208 khi quên mật khẩu, hướng dẫn phương pháp đơn giản để bạn có thể “crack” được chúng

Mặc dù đang là thời điểm thịnh hành nhất của các dòng smartphone cao cấp, những những chiếc điện thoại đen trắng của Nokia như 1208, 1202… vẫn được khá nhiều người sử dụng do tính linh hoạt và độ bền cao của nó. Tuy nhiên, một số người gặp phải rắc rối khi không may quên mất mật mã mở khóa bàn phím chiếc điện thoại của mình, chúng tôi xin hướng dẫn phương pháp đơn giản để bạn có thể “crack” được chúng.

Mở khóa điện thoại Nokia 1208

Cách thức mở khóa này không chỉ giúp đỡ bạn khi vô tình quên mất password mở khóa mà đôi khi cũng tiện lợi khi bạn mượn máy của ai đó, không muốn hơi một chút lại phải nhờ bạn bè mình mở khóa bàn phím hộ. Trên thực tế, với những chiếc điện thoại đen trắng kiểu như 1208 thì cũng không thể lưu trữ được nhiều thông tin quan trọng nên việc mở khóa bàn phím theo cách này không xảy ra những vấn đề lớn về bảo mật thông tin cá nhân.

Mở khóa bàn phím với điện thoại Nokia 1208

Kinh nghiệm đầu tiên, những chiếc điện thoại kiểu này thường có mã khóa mặc định là “12345”, bạn nên thử dòng mã này trước tiên và nếu thành công ngay ở bước này thì bạn quả đúng là một người hết sức may mắn.

Mở khóa điện thoại Nokia 1208.

Thứ hai, để thực hiện việc “crack” với những mật khẩu khác, trước tiên bạn ấn nút “Mở khóa” hoặc “Unlock” sau đó nhấn tiếp nút “Trở lại” hoặc “Back”. Tiếp tục nhấn nút “Mở khóa” nhưng lần này bạn phải giữ nút đó, đợi khoảng 2 giây để màn hình điện thoại hiện chữ “Now Press *” hoặc “Bấm phím “*” thì nhanh tay bấm vào nút “*” trên bàn phím điện thoại (nhớ là nhanh tay), tốt nhất là dùng 2 tay, một tay giữ 1 tay thủ sẵn vào nút “*”. Lúc này khả năng thành công của bạn gần như 100%.

Mở khóa điện thoại Nokia 1202 phức tạp hơn 1 chút

Cách 1(dành cho máy không để màn hình riêng): Bạn không cần vào chỗ yêu cầu nhập mật khẩu mà đang ở chế độ bình thường khi khóa mã (màn hình chờ của máy nếu vào chỗ yêu cầu nhập mã rồi thì ấn trở lại cho về màn hình chờ). Tiếp theo bạn ấn phím 911 rồi ấn phím gọi, khi thấy chữ gọi Thử Gọi khẩn cấp đang to mà thành chữ “Khẩn cấp” chữ nhỏ thì ta ấn phím kích loa ngoài (hoặc Back nếu máy bạn đang ở chế độ tiếng Anh) và ấn nhanh phím Menu bên trái, thấy chỗ yêu cầu nhập mã bảo vệ thì ta để ý bên góc trái có hình cái bút và chiếc điện thoại bàn khi đó chờ vài giây khi hình chiếc điện thoại bàn biến mất thì ta ấn nút Trở lại và giữ phím Menu bên trái cho hiện ra chữ “Ấn * để mở bàn phím” thì ta ấn “*” là xong.

Điện thoại Nokia 1202.

Cách 2: Cách thứ 2 sử dụng cho những máy đang cài đặt chế độ màn hình chờ “Screen Saver”. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, ban đầu khi máy đang ở trong tình trạng khóa, ta phải chờ cho màn hình hiện Screen Saver lên, khi nó vừa hiện lên bạn nhanh tay bấm nút chọn trái (cái nút mở khóa đó) * (phím sao). Sau đó máy sẽ có thông báo “Bàn phím sẵn sàng” (thao tác này không yêu cầu phải làm nhanh nhưng miễn sao khi bạn nhấn nút trái nó quay về màn hình chờ thì khi bạn nhấn * nó sẽ mở ngay cho bạn). Với cách này thì ko cần phải tháo pin mà vẫn vào được máy.

Phương thức mở khóa bàn phím kể trên còn dùng được cả cho Nokia1112, Nokia1200, Nokia 1202Nokia 1208 v6.4 trở xuống nữa hầu hết các máy 11x đều có thể thực hiện được. Máy thử nghiệm đã được đặt mã bảo vệ với cấp độ bảo vệ là “điện thoại” ( tức là nếu thay sim khác vào máy sẽ đòi mã bảo vệ).

Chúc các bạn thành công với mẹo nhỏ này, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi thực sự có nhu cầu chính đáng phải mở khóa màn hình điện thoại của mình, hoặc của một người nào đó.