Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây đầy đủ và cụ thể

Video cách sạc pin chuột không dây

So với chuột có dây thì chuột không dây liệu có tốt hơn hay không? Giá cả như thế nào? Cách sử dụng chuột không dây như thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất? Những câu hỏi này luôn nhận được sự quan tâm lớn của rất nhiều khách hàng.

Khác biệt của chuột không dây với chuột có dây

Tiện lợi khi sử dụng, tiết kiệm được rất nhiều không gian. Người dùng sẽ quên đi nỗi lo dây chuột vướng với dây của các thiết bị khác. Hơn nữa, chuột không dây còn có thể sử dụng trong bất kì thời điểm nào như đi chơi xa – đi làm việc ở quán cafe – trong các buổi họp hoặc thuyết trình tại công ty. Công nghệ kết nối không dây Bluetooth có khoảng cách ổn định là 10m nên rất phù hợp cho các loại chuột không dây.

Hầu hết các loại chuột không dây trên thị trường đều là chuột quang hoặc chuột Lazer. Công nghệ kết nối không dây từ chuột đến đầu USB receiver của các hãng công nghệ đều đồng nhất như nhau với tần số sử dụng đa phần là 2.4GHz. Chỉ có một số sản phẩm riêng biệt mới sử dụng các tần số khác để chống nhiễu, tuy nhiên không nhiều.

Dù có nhiều ưu điểm nói trên thì chuột không dây vẫn còn có vài thứ khiến khách hàng chưa hài lòng như khi sử dụng sẽ có một độ trễ nhất định và năng lượng được cấp cho chuột không dây phụ thuộc vào pin được lắp bên trong. Người dùng sẽ phải thường xuyên thay pin cho chuột không dây nếu họ sử dụng chuột cho nhu cầu chơi game, từ đó tăng chi phí mua pin mới.

Xem thêm:

  • Pin chuột không dây dùng được bao lâu? Cách tăng thời lượng pin cho chuột không dây
  • Top 5 chuột chơi game giá rẻ tốt nhất 2021 đáng để đầu tư

Nên lựa chọn chuột không dây hay chuột có dây?

Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề phải thay pin liên tục hoặc bạn mua những sản phẩm cao cấp có đi kèm với pad sạc, hãy chọn chuột không dây. Sản phẩm này sẽ là trợ thủ cực kì đắc lực cho bạn ở bất kì hoàn cảnh nào, dù là làm việc hay giải trí.

Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây

Có 2 cách sử dụng chuột không dây như sau:

  • Kết nối bằng USB receiver: cách này sẽ kết nối chuột không dây với PC – laptop – smartTV vì đầu USB receiver này nối trực tiếp vào cổng USB của các thiết bị nói trên. Bạn hãy lật mặt dưới của chuột không dây lên, tháo nắp ra và lắp một viên pin vào trong đó. Tiếp theo, tháo đầu USB receiver được gắn bên trong chuột ra và gắn vào cổng USB trên PC – laptop – smartTV. Cuối cùng, bạn hãy bật công tắc của chuột để bắt đầu sử dụng.
  • Kết nối bằng bluetooth: cách này sẽ kết nối chuột không dây với rất nhiều loại thiết bị khác nhau, đa dạng và phong phú hơn USB receiver như PC – laptop – smartTV – smartphone – tablet – máy chơi game. Chỉ cần bật bluetooth ở cả chuột lẫn các thiết bị nói trên, sau đó ghép đôi lại và sử dụng thoải mái. Bạn chỉ cần ghép đôi một lần, chuột sẽ tự động ghi nhớ các thiết bị mà nó kết nối miễn là bạn đã bật sẵn bluetooth ở cả 2 phía.

Xem thêm: Nên mua chuột không dây nào tốt và giá rẻ nhất hiện nay 2021?

Dưới đây là một số loại chuột không dây bạn có thể tham khảo:

Lắp pin vào chuột

Lật mặt dưới của chuột không dây lên, tháo nắp ra và lắp một viên pin vào trong đó.

Lắp pin vào chuột

Gắn USB receiver

Tiếp theo, tháo đầu USB receiver được gắn bên trong chuột ra và gắn vào cổng USB trên máy tính PC, laptop hoặc smartTV.

Gắn USB receiver

Sử dụng chuột

Cuối cùng, bạn hãy bật công tắc của chuột để bắt đầu sử dụng chuột không dây.

Sử dụng chuột