Cách tạo mục lục tự động trong Word

Video cách tạo index trong word

Trên Word, việc tạo mục lục tự động trở nên dễ dàng hơn, các thao tác được tối ưu với giao diện hướng dẫn tới người sử dụng cơ bản nhất. Việc tạo mục lục tự động trong Word cũng là việc bạn nên làm sau khi hoàn tất các văn bản, các bài báo cáo của mình. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của người sử dụng Word.

cach tao muc luc tu dong trong Word 2019 2016 2013 2010 2007

Tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

Việc tạo mục lục, đánh số trang trong văn bản Word sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức tạo văn bản theo quy chuẩn nhất, đúng nhất. Cũng giống như cách tạo dòng chấm trong Word vậy. Việc tạo dòng chấm trong Word được quy chuẩn theo một dạng tài liệu, báo cáo hay các mẫu đơn rất hay được sử dụng. Tất cả các yếu tố trên đều hướng người dùng sử dụng Word một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

1. Tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016

Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho phiên bản 2019, 2016 bởi lẽ các phiên bản này đều đồng nhất về giao diện.Bước 1: Giả sử Taimienphi.vn muốn tạo mục lục tự động trong Word cho một tài liệu văn bản như dưới đây, tài liệu dài 25 trang gồm 2 chương chính. Mỗi chương gồm 3 chương nhỏ và trong chương 1 nhỏ ở mỗi chương có thêm 2 mục nhỏ nữa.cach lam muc luc word 2016– Như vậy chúng ta có 3 cấp độ ở đây, đầu tiên cấp độ lớn nhất Level 1chính là Chương 1 mà trong cả bài chỉ có 2 chương duy nhất.cach lam muc luc word 2010– Tiếp theo là các mục chương con bên trong nó, có đến 6 mục chương này được chia cho 2 chương, tạm gọi là Level 2.Phía dưới có một mục con chúng ta gán cho nó làlevel 3 tức là nó là mục bé nhất trong 3 mục khi làm mục lục tự động trong Word.cach tao muc luc tu dong trong word 2019Bước 2: Để tạo mục lục tự động trong Word chúng ta bôi đen phần cần tạo mục > chọn References > lựa chọn biểu tượng dấu cộng như trong hình.cach tao muc luc tu dong trong word 2013Sau đó lựa chọn Level 1 tương ứng với mục lớn nhất trong văn bản trên.cach tao muc luc tu dong trong word 2010Bước 3: Tiếp theo là các mục con chúng ta gọi nó là Level 2, Ở đây bạn cũng chỉ cần bôi đen vào rồi chọn Level 2.cach tao muc luc tu dong trong word 2016Bước 4: Cuối cùng là các mục bé nhất, bạn hãy chọn Level 3 cho nó và làm tương tự chương 2. Như vậy là đã tạo mục lục tự động trong Word xong.huong dan cach tao muc luc tu dong trong wordKhi thu gọn mọi thứ lại chúng ta sẽ được một văn bản chia mục như hình dưới đây và theo thứ tự Level 1 > Nội dung bên trong > Level 2 >Nội dung bên trong > Level 3 > Nội dung bên trong.cach tao muc luc tu dong trong wordBước 5: Đã gán xong các mục lục rồi giờ việc cuối cùng cần làm là tạo bản truy cập nhanh đến các mục lục sau khi tạo mục lục tự động trong Word xong, đây chính là thứ mà chúng ta cần do đó bạn nhấn vào Refences > chọn Table of Contents và lựa chọn Automatic Table 1 hoặc 2 nhé.cach tao muc luc tu dong trong wordChúng ta hoàn toàn có thể chọn Manual Table để chỉnh nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng tự động cho lần đầu tiên tạo. Vấn đề chỉnh sửa bằng tay Manual Table hãy để sau khi bạn thành thạo phần nào tính năng tạo mục lục tự động trong Word này đã.Bước 6: Khi tạo bảng xong hãy nhớ để hiển thiện toàn bộ nội dung, quay lại bảng chọn Update Table >Update page number only để hệ thống cập nhật lại số trang đã gán của các mục nhé.cach tao muc luc tu dong trong wordVà sau cùng chúng ta đã tạo mục lục tự động trong Word Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thành công rồi đấy.cach tao muc luc tu dong trong word nhanh nhat

2. Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word 2013, 2010, 2007

Bước 1: Để tạo mục lục trong Word qua các phiên bản, việc đầu tiên là mở 1 file Word bất kỳ ra.

Bước 2: Đánh dấu mục riêng để Word có thể hiểu được bạn muốn chọn nó làm tiêu đề cho các mục lục.

+ Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading (phần tiêu đề), Word sẽ căn cứ vào Heading để lựa chọn làm tiêu đề.

huong dan cach tao muc luc tu dong trong word nhanh nhat

+ Trong tab References > Chọn Add Text > Chọn Level bạn muốn áp dụng để tạo mục lục cho nội dung đã chọn. Với Level 1 là cao nhất và các level sau là mục con.

cach lam muc luc tu dong trong word

+ Tương tự như trên, nếu bạn muốn tạo mục lục tự động phải quy chuẩn theo mẫu ở trang dầu với các Level rõ ràng, Level 2 sẽ là mục con thuộc Level 1. Level 3 sẽ là mục con thuộc Level 2.

cach lam muc luc tu dong trong word 2016

Bước 3: Để tạo mục lục tự động, chọn vị trí hiển thị đầu hay cuối chúng ta bấm chọn tab References >click vào phần Tables of Content.

cach tao muc luc tu dong trong word de nhat

– Bạn có thể chọn mục lục theo 2 cách có sẵn hoặc theo tự chọn với Manual table, ở các phiên bản Word cao hơn thì việc hỗ trợ này càng được đa dạng hóa giúp bạn tạo mục lục trong Word đơn giản hơn.

+ Click chọn để tạo mục lục trong Word có sẵn theo mẫu.

tao muc luc word nhanh chuan dep

+ Tự tạo mục lục bằng cách nhấn vào Insert Tables of Content, tuy nhiên việc này khá mất thời gian và bạn phải biết chút ít sử dụng Word để sử dụng công cụ này hiệu quả hơn. Nhưng nếu không cần quá cầu kỳ thì việc tạo mục lục tự động trong Word theo mặc định đã có sẵn cũng đủ sử dụng rồi.

loi tao muc luc trong word

Xuất hiện hộp thoại, bạn tùy chọn các chỉnh sửa và nhấn OK để hoàn tất thao tác tạo mục lục trong Word 2010.

xoa muc luc trong word 2019 2016

Kết quả sau khi bạn tạo mục lục tự động trong word 2010 thành công. Việc tạo mục lục tự động trong Word được áp dụng với văn bản dài lên đến hàng trăm trang sẽ rất tốt trong việc tối ưu văn bản. Cách đánh các số trang với từng mục sẽ giúp người dùng tra cứu nhanh hơn, tìm kiếm các thông tin trong mục nhanh hơn.

cach tao muc luc tu dong trong word

Ở mục lục tự động vừa được tạo ra, bạn có thể liên kết đến nội dung của mục lục đó bằng cách nhấn Ctrl+ click chuột vào mục lục đó.

3. Hướng dẫn bỏ mục lục tự động với Word 2019, 2016

Với các phiên bản trên đều có cách thức thực hiện khá giống nhau, bạn chỉ cần vào tab Refrences, chọn Tables of Contents và lựa chọn Remove Table of Contents để loại bỏ các mục lục tự động.

cach tao muc luc tu dong trong word

4. Hướng dẫn tạo mục lục tự động trên Word 2003

Để tạo mục lục tự động trong Word 2003 các bạn làm theo hướng dẫn sau đây, đầu tiên mở 1 đoạn văn bản bạn cần tạo ra. Ở đây Taimienphi.vn có 1 đoạn văn đã được đánh số thứ tự nhưng chưa chia theo mục.

Bước 1: Bôi đen đoạn bạn cần làm Tiêu đề cho mục lục, tức là cấp cao nhất trong một đoạn văn, hay nhiều đoạn và gán giá trị Heading 1 như trong hình

cach tao muc luc tu dong trong word 2016

Bước 2: Tiếp theo bạn phân cấp Heading 2 cho các mục con của nó, các mục thuộc vào Heading 1 ở trên. Ở đây mặc định phân cấp Heading 1 > 2 >3 nhưng bạn có thể tùy chỉnh ở mức độ sâu hơn, Heading 3 sẽ thuộc Heading 2 và heading 2 sẽ thuộc Heading 1.

cach tao muc luc tu dong trong word 2013

Bước 3: Tiếp theo, để tạo mục lục các bạn tạo một trang trắng rồi chọn Insert >Reference >index and Tables.

cach tao muc luc tu dong trong word2019

– Các thông số bạn cứ để mặc định rồi OK.

cach tao muc luc tu dong trong word

Bước 5: Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy các mục của mình được phân chia kèm theo đánh số trang.

cach tao muc luc tu dong trong word

Hướng dẫn bỏ mục lục tự dộng với Word 2003

Để bỏ mục lục tự động trên Word 2003 bạn có thể bôi đen toàn bộ các mục sử dụng Ctrl + A rồi lựa chọn Clear Formatting để loại bỏ toàn bộ.

cach tao muc luc tu dong trong word

Tạo mục lục tự động trong Word là một cách để chúng ta tìm kiếm nội dung mình quan tâm chính xác hơn. Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 hay thậm chí 2003 có nhiều nét tương đồng giống nhau.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động trong Word với các bước rất chi tiết và rõ ràng, nhờ đó bạn có thể áp dụng vào việc tạo mục lục tự động cho văn bản của mình. Tuy nhiên cách làm mục lục tự động không phải là thủ thuật đơn giản nếu như bạn ít có điều kiện sử dụng Word và thao tác với phiên bản Word này trên máy tính.

Thậm chí đôi lúc, người dùng còn gặp tình trạng tạo mục lục trong Word bị lỗi font chữ khá khó chịu. Nếu muốn tạo mục lục trong word không bị lỗi, bạn cần hết sức chú ý tới phần Style của văn bản hoặc bạn có thể tham khảo cách lỗi phông chữ của chúng tôi. Lỗi này cũng có thể do người dùng dán văn bản với họ font không phải của Unicode gây ra. Gặp trường hợp bị lỗi, bạn nên chỉnh sửa lại style cho văn bản để khôi phục lại font chữ ban đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-2234n.aspx Ngoài ra đánh số trang cũng là một trong nhữn yêu cầu cần thiết để tạo lên mục lục cho báo cáo, tiểu luận,… Vì thế nếu bạn chưa biết cách đánh số trang trong Word thì đừng bỏ qua bài viết của Taimienphi.vn nhé.