Hướng dẫn xóa cột, thêm cột trong Excel qua ví dụ cụ thể

Video cách xóa nhiều cột trong excel

Thêm cột, xóa cột là một trong những thao tác cơ bản mà gần như ai dùng Excel cũng phải sử dụng trong công việc hàng ngày. Thêm cột sẽ giúp bạn thêm/bổ sung các phần dữ liệu vào bảng tính; ngược lại xóa cột thường dùng khi cần loại bỏ những dữ liệu không cần tới, chức năng xóa cột sẽ giảm kích thước dung lượng file excel hơn là ẩn cột. Bài viết dưới đây TEN TEN sẽ hướng dẫn tới các bạn đọc cách xóa, thêm cột trong Excel bằng các thao tác nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Cách xóa, thêm cột trong Excel 1

1. Hướng dẫn cách thêm cột trong Excel

Cách 1: Thêm cột bằng chức năng “Insert”

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn hãy bấm vào “chuột trái” bôi đen toàn bộ cột các bạn muốn thêm có thể là 1 hoặc nhiều cột, xem hình dưới:

Cách xóa, thêm cột trong Excel 2

Bước 2:

Các bạn hãy bấm “chuột phải” > rồi chọn chức năng “Insert”.

Cách xóa, thêm cột trong Excel 3

Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại “Insert”, trong hộp thoại này các bạn hãy lựa chọn kiểu insert theo ý muốn của bạn, cụ thể để thêm 2 cột xuống dưới như ví dụ chúng ta sẽ chọn bấm vào “Shift cells right” hoặc bấm chọn “Entire column” đều có thể thêm cột, xem minh họa hình ảnh bên dưới đây:

Các bạn có thể lựa chọn “Shift cells right” > rồi chọn “OK” để xác nhận:

Cách xóa, thêm cột trong Excel 4

hoặc các bạn bấm chọn “Entire column” > tiếp đó bấm “OK” để xác nhận thêm cột:

Cách xóa, thêm cột trong Excel 5

Kết quả sau khi thực hiện sẽ cho chúng ta kết quả là có 2 cột mới đã được thêm vào bảng tính Excel như hình dưới đây:

Cách xóa, thêm cột trong Excel 6

Chú ý: Nếu các bạn thêm cả cột không phải chỉ cột chứa dữ liệu của bảng dữ liệu, tức là khi các bạn click chuột vào đầu cột A; B; C; D,…..rồi bấm tiếp “chuột phải” chọn >Insert thì sẽ lập tức sẽ thêm được cột mới mà không có hộp thoại “Insert” xuất hiện như trên.

Cách 2: Cách thêm cột Excel bằng tổ hợp phím tắt

Tổ hợp phím tắt thêm cột 1: Tổ hợp phím “Ctrl” + “Shift” + “+”

Các bạn hãy bôi đen cả cột muốn thêm:

thêm cột

Rồi sau đó các bạn nhấn vào > tổ hợp phím “Ctrl” + “Shift” + “+”, kết quả có cột mới được thêm ngay bên trên.

thêm cột

Tổ hợp phím tắt thêm cột 2: Tổ hợp phím “Alt” + “H” + “I”+ “E”

Các bạn cũng làm giống tổ hợp phím tắt bên trên, tuy nhiên sau khi bôi đen các bạn lại sử dụng tổ hợp phím tắt thêm cột sau đây: “Alt” + “H” + “I”+ “E”.

thêm cột

Kết quả các bạn sẽ thấy cũng xuất hiện các cột mới trong bảng tính Excel, xem hình bên dưới:

thêm cột

2. Hướng dẫn cách xóa cột trong Excel

Nếu các bạn muốn xóa cột bất kỳ trong Excel, các bạn có nhiều cách nhưng trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách xóa là bằng chức năng “Delete” và phím tắt. Chi tiết nội dung như sau:

Cách 1: Xóa cột trong Excel bằng “Delete”

Các bạn hãy chọn những cột muốn xóa trong Excel rồi > nhấn chức năng “Delete” tại trong nhóm chức năng “Home” nằm trong nhóm “Cells” trên thanh công cụ.

thêm cột

thêm cột

Sau khi thực hiện thì các bạn sẽ thấy những cột được chọn (cột C1 đến cột D5) đều được xóa khỏi bảng dữ liệu excel như hình ảnh:

thêm cột

Chú ý: Ngoài ra các bạn cũng có thể xóa cột bằng cách bấm “chuột phải” rồi chọn chức năng “Delete” để xóa cột cũng sẽ cho kết quả tương tự như trên.

Cách 2: Xóa cột Excel bằng phím tắt

Các bạn hãy bôi đen tất cả các cột cần xóa rồi tiếp đó > nhấn tổ hợp phím “Ctrl” + “-“ để xóa những cột đã chọn bôi đen. Lưu ý nếu bạn chọn cột trong vùng dữ liệu mà không chọn cả cột thì 1 hộp thoại lựa chọn các kiểu xóa “Delete” sẽ xuất hiện:

Cách xóa, thêm cột trong Excel 14

Khi đó bạn lựa chọn 1 trong hai kiểu là “Shift cells left” hoặc “Entire column” rồi xác nhận “OK” là có thể xóa được các cột.

Xem kết quả dưới đây:

Trên đây là toàn bộ bài viết “Cách thêm cột, xóa cột trong Excel”. TEN TEN hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn mới làm quen với excel hoặc làm lâu nhưng chưa có cách làm nhanh khi cần thêm hoặc xóa cột sẽ thực hiện được thao tác này nhanh chóng và dễ dàng hơn,

Chúc các bạn sẽ thực hiện được thành công !!!

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “thêm cột”

Cách thêm cột dọc trong Word Cách thêm cột trong máy tính Cách chèn thêm cột trong Word Cách chèn thêm hàng hoặc cột Cách chèn thêm cột trong Excel 2010

Bài liên quan

Cách thêm hàng, xóa hàng trong Excel: Nhanh chóng, đơn giản

Dò tìm hàng và cột trong Excel bằng cách kết hợp hàm INDEX và hàm MATCH

Thủ thuật chuyển file Excel sang hình ảnh nhanh, miễn phí