Tắt chức năng sửa chữ bàn phím Xiaomi, tắt tiên đoán

Bạn đang cảm thấy khó chịu với bàn phím cảm ứng trên điện thoại xiaomi tự động sửa chữ của bạn mặc dù chữ của bạn đã gõ đúng. Mình cũng đã từng trải cái cảm giác đó, tính năng sửa chữ hay còn gọi là tính năng tiên đoán để giúp cho người dùng thuận tiện hơn mỗi khi bị sai chính tả sẽ được tự động sửa. Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tắt sửa chữ tiên đoán trên điện thoại Xiaomi nhé.

Cách tắt sửa chữ tiên đoán bàn phím Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt lên và tìm tới mục Cài đặt bổ sung (Additional Settings).

Khác với các hãng điện thoại khác đặt tên cho phần này là quản lí chung hay cài đặt chung. Chúng đều được tùy biến từ bản android gốc mà ra chỉ sửa lại tên.

Bước 2: Bạn cuộn tìm tới mục ngôn ngữ và bàn phím (Languages & input). Trên những didenj thoại Xiaomi cũ thì mục ngôn ngữ và bàn phím này nằm ở ngoài Menu cài đặt nhưng giờ đây nó đã được đặt trong mục Cài đặt bổ sung.

Bước 3: Tiếp đó bạn tìm và chọn tới mục Quản lí bàn phím. Với điện thoại Xiaomi thì bàn phím mặc định tên là Gboard. Bạn nhấp vào Cài đặt phía dưới của bàn phím Gboard. Bạn đang dùng bàn phím nào thì nhấp vào cài đặt bàn phím đó nhé.

Mục Current Keyboard (Bàn phím hiện tại đang dùng) đang chọn là Gboard vì vậy ta cần sửa tính năng tự động sửa trên bàn phím Gboard.

Đây là mục sẽ hiển thị tất cả những bàn phím đang có trên điện thoại của bạn. Bao gồm bàn phím Xiaomi, Gboard, bàn phím nhập bằng giọng nói, … Ở đây mình hướng dẫn bàn phím Gboard nhé.

Bước 4: Tiếp đó bạn tìm tới mục Sửa văn bản (Text Correction), biểu tượng chữ A có dấu tích..

Tại đây bạn tắt công tắc tại mục Tự động sửa (Auto-Correction). Đây chính là tắt tính năng tiên đoán và tự động sửa trên điện thoại Xiaomi đó. Như vậy là tôi nghĩ bạn đã làm được thành cong, giờ thì thoát ra và gõ thử để kiểm tra xem nó còn tự động sửa nữa không.

Tương tự: Lỗi điện thoại Xiaomi tự động thay đổi hình nền, hình nền khóa

Nếu bạn đang dùng bàn phím Xiaomi mà lại đi tắt tự động sửa trên bàn phím Gboard thì tất nhiên nó sẽ không hoạt động vì thế hãy nhìn kĩ xem bạn đang dùng bàn phím nào đẻ cài cho chính xác nhé. Ngoài ra bạn có thể lên Store tải rất nhiều loại bàn phím hay ho khác đó.

  • Samsung Galaxy M32 có chống nước không, giá bao nhiêu tiền, cấu hình, android 12
  • Cách sao lưu dữ liệu điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 Pro, Redmi 10
  • Điện thoại Xiaomi Redmi 9T, Poco M3 bị treo logo đen màn hình phải làm sao
  • Cách ghi âm cuộc gọi điện thoại Oppo find X5, Reno 7z 8 pro Plus, A76
  • Top 6 ốp điện thoại cho iphone 13 pro max/ Iphone 13 Mini đẹp nhất