CPU Intel Core i5

Như các bạn đã biết, tháng 5 vừa đi qua cũng là lúc chúng ta đón nhận một đợt nắng hè gay gắt. Nhưng đó vẫn là chưa đủ khi chúng ta lại tiếp tục đón nhận sự ra mắt của dòng CPU mới từ Intel. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dòng CPU thế hệ thứ 10 của đội xanh. Và ở thế hệ này, Intel gọi chúng là Comet Lake-S với kì vọng trở thành bá chủ của dòng CPU phổ thông.

Bỏ qua Core i9-10900K – con chip tốn không ít giấy mực của truyền thông giới công nghệ, trong seri mới này có một cái tên đáng chú hơn ở phân khúc phổ thông và giá rẻ đó chính là I5-10600K. Chuyện các dòng CPU Core I5 không được chú ý nhiều như i7 hay sau này là i9 cũng là điều hiển nhiên bởi chúng được định hình cho thị trường máy tính cá nhân trung – cao cấp. Tuy nhiên, không vì thế mà sức hấp dẫn của dòng CPU này thua kém các đàn anh. Thậm chí, Intel Core i5-10600K có thể được coi là một trong những CPU thú vị nhất trong hàng chục CPU Core i thế hệ 10 Comet Lake-S của Intel.

Hướng tới đối tượng người dùng phổ thông, CPU Intel Core I5 là lựa chọn thích hợp cho những người dùng mong muốn có một bộ vi xử lý mạnh hơn Core I3 nhưng cũng chả cần mạnh như I7. Và tất nhiên, Core I5 cũng là một lựa chọn phù hợp túi tiền hơn. Xét trên cùng một seri, ví dụ như i5-10600K và i7-10700K có mức giá chênh lệch với nhau khoảng gần 2 triệu đồng. Bạn thử nghĩ xem, với số tiền đó bạn có thể làm được những gì ? Nâng cấp VGA mạnh hơn, thêm RAM hay lắp thêm tản nhiệt… Rất nhiều thứ có thể làm với số tiền đó.

Nếu như trước kia, bộ vi xử lý Intel Core I5 9400F đã từng là một con chip chơi game bán chạy nhất 2019 thì dòng CPU Intel Core I5 Comet Lake-S còn hấp dẫn hơn thế nhờ tính năng siêu phân luồng HyperThreading. Giờ đây, các CPU i5 sẽ có cấu hình 6 nhân 12 luồng thay vì 6 nhân 6 luồng như i5-9600K. Nhờ vậy, hiệu năng đa nhiệm của CPU này đã được cải thiện rất nhiều, sẵn sàng cạnh tranh với đối thủ ngang tầm ở bên kia chiến tuyến và thậm chí là đối thủ ở phân khúc cao hơn nhờ vào mức xung vượt trội.

Nhờ mức xung nhịp cao hơn đối thủ khoảng 0,4GHz ở xung nhịp boost đa nhân lẫn đơn nhân, Core i5-10600K dễ dàng vượt mặt đối thủ ở hiệu năng chơi game khi thử nghiệm. Chỉ số FPS trung bình lẫn 1% low cao hơn đối thủ sẽ giúp đảm bảo cho người dùng một trải nghiệm mượt mà hơn. Không những thế, ở những tựa game tối ưu kém như PUBG, FPS trung bình của i5-10600K thậm chí còn ngang với đối thủ cạnh tranh ở quãng trên như Ryzen 7 3700X.

Xem thêm :

⭐ Laptop Core I5 thế hệ 11