Hướng dẫn tải và cài đặt Office 365 miễn phí trọn đời, tự gia hạn

Video đăng ký office 365 miễn phí trọn đời

Có rất nhiều cách để đăng ký bản Office 365 như sử dụng tài khoản Office mà nhà trường cung cấp cho thầy cô giáo, sinh viên hoặc sử dụng tài khoản developer để tải bản Office 365. Nếu bạn có tài khoản do nhà trường cung cấp thì chỉ cần dùng email đó để đăng nhập ngay cho bản Office 365. Trong trường hợp bạn không có tài khoản học sinh thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để tạo tài khoản developer. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt bộ Office 365 miễn phí trọn đời, tự gia hạn.

Bước 1: Bạn truy cập vào link này > Join now để tham gia chương trình developer của Microsoft.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft bất kỳ. Nếu chưa có tài khoản Microsoft thì bạn tham khảo bài viết: Cách đăng ký tài khoản Microsoft

Sau đó sẽ chuyển sang giao diện điền các thông tin về Country, Company,… có thể điền tùy ý thông tin rồi nhấn I accept bên dưới để đồng ý. Nhấn Next để tiếp tục. Tiếp đến nhấn Personal project rồi Next.

Như vậy bạn đã thành công trong việc nhận gói Office 365 rồi.

Bước 3: Hiển thị hình như dưới đây, nhấn vào Set up E5 subscription.

Tiếp tục điền tất cả các thông tin như hình dưới đây. Phần domain bạn điền tên và sẽ được kiểm tra xem tên này có được dùng hay không. Nếu báo đỏ thì cần chuyển sang tên khác. Username và domain ở bước này sẽ tạo thành địa chỉ email để kích hoạt Office 365 bản quyền. Điền xong thông tin nhấn Continue.

Bước 4: Bạn được yêu cầu điền số điện thoại để nhận mã xác minh gửi về. Chúng ta điền xong đợi mã gửi về rồi điền lại vào giao diện này, nhấn tiếp Set up bên dưới.

Lưu ý nếu bạn chờ không thấy mã gửi về thì nhấn Resent để gửi lại.

Bước 5:

Chúng ta chờ giao diện này load xong thì nghĩa là bạn đã tạo thành công tài khoản Office 365. Bạn sẽ dùng tài khoản kích hoạt Office 365 có đuôi onmicrosoft (ở bước 3), còn tài khoản Microsoft tham gia chương trình Microsoft Developer mà bạn nhập ở bước 2 sẽ không có tác dụng kích hoạt.

Bước 6:

Nếu đã có bộ Office 2019 hay 2016 trên máy tính thì bạn cần gỡ đi. Sau đó nhấn tiếp vào nút Go to subscription.

Lúc này chúng ta được hỏi mật khẩu cho tài khoản đuôi onmicrosoft mà mình mới tạo bên trên.

Bước 7:

Sau khi đăng nhập xong thì bạn vào link.

Trong giao diện này bạn nhấn vào View app & devices để lựa chọn tải các app bộ Office 365 mà mình muốn.

Bây giờ bạn chọn lựa ngôn ngữ, phiên bản Office sử dụng rồi nhấn nút Install Office ở bên cạnh để tải bộ Office mới xuống.

Bước 8:

Chúng ta cài đặt bộ Office trên máy tính như bình thường. Sau đó mở Word rồi đăng nhập tài khoản Office 365 đuôi onmicrosoft đã tạo là đã kích hoạt thành công rồi đó.

Khi kiểm tra Account sẽ thấy đang dùng bản Office nào.

Đặc biệt đăng nhập tài khoản Office 365 đuôi onmicrosoftvào One drive sẽ nhận được dung lượng lưu trữ trên One drive lên đến 1.024GB.

Lưu ý, 1 tài khoản Office 365 onmicrosoft có thể kích hoạt 5 máy và chỉ dùng 1 tài khoản onmicrosoft mà thôi. Tài khoản tự động gia hạn nhưng bạn phải đảm bảo đăng nhập tài khoản onmicrosoft để sử dụng các ứng dụng văn phòng. Nếu tạo không dùng hoặc không đăng nhập thì Microsoft sẽ tự động hủy.