Củng cố và ôn luyện tiếng anh 9 ( gồm lý thuyết và bài tập 4 kĩ năng )

LỜI NÓI ĐẦU

Củng cố và Ồn luyện Tiếng Anh 9 (tập I) là cuốn sách nằm trong bộ 08 cuốn cùng tên cấp THCS gồm các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, dành cho giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học bổ trợ và nâng cao. Đây là bộ sách được tổ chức biên soạn công phu, có sự tham gia của các giảng viên, giáo viên giỏi ở nhiều tỉnh thành và các cán bộ chỉ đạo môn học của các cơ sở giáo dục và đào tạo với trình độ chuyên môn cao, đầy tâm huyết và kinh nghiệm.

Củng cố và Ồn luyện Tiếng Anh 9 (tập I) được biên soạn theo các chủ đề bám sát nội dung của 6 đơn vị bài học và 2 bài ôn tập trong Sách giáo khoa Tiếng Anh 9 hệ 10 năm (tập I) nhằm giúp giáo viên và học sinh lớp 9 có một tài liệu luyện tập các bài học trên lớp và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 trong cả kỳ thi đại trà và thi vào các lớp chuyên. Các dạng bài tập được trình bày phong phú về mặt nội dung và đa dạng về mặt hình thức, trong đó tập trung vào luyện ngữ âm, trọng âm, từ vựng (tổng hợp từ vựng của từng bài, có giải thích từ loại, ngữ nghĩa phiên âm quốc tế và ví dụ), cách cấu tạo từ, tóm tắt ngữ pháp và hệ thống bài tập thực hành thông qua kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết và sử dụng ngôn ngữ tổng hợp trong các bài kiểm tra (Tests).

Mỗi một bài học (từ Unit 1 đến Unit 6) được chia thành 02 mục lớn như sau:

A. Tóm tắt lý thuyết (Vocabulary, Word Foramation and Grammar): Mục này tóm tắt và hệ thống các từ vựng, cấu tạo từ và ngữ pháp.

B. Luyện tập (Test 1 và Test 2): Bao gồm 2 bài kiểm tra (bài tập tổng hợp về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ như nói, đọc và viết).

Bài ôn tập (Review 1 và Review 2): Được trình bày sau mỗi 03 bài học, thiết kế dưới hình thức các dạng bài tập phong phú nhằm giúp học sinh lớp 9 củng cố kiến thức và đánh giá xếp loại học sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Củng cố và Ốn luyện Tiếng Anh 9 (tập I) được biên soạn dựa trên thực tiễn của việc dạy và học Tiếng Anh hiện nay trong các trường phổ thông. Đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho giáo viên và học sinh, góp phần thiết thực nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của học sinh phổ thông trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Trong quá trình biên soạn bộ sách này, chúng tôi đã nhận được sự động viên, khích lệ và giúp đỡ rất nhiều của các cá nhân, tổ chức, các bạn đồng nghiệp. Cho phép chúng tôi được nói lời cảm ơn đối với các tập thể và cá nhân nói trên.

Dù đã rất cố gắng, có thể cuốn sách còn sai sót và nội dung chưa hoàn thiện, rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc. Ý kiến góp ý xin gửi về:

CONTENTS

Unit 1. LOCAL ENVIRONMENT.. 4

Unit 2. CITY LIFE.. 23

Unit 3. TEEN STRESS AND PRESSURE.. 41

REVIEW 1. 65

Unit 4. LIFE IN THE PAST.. 81

Unit 5. WONDERS OF VIETNAM… 100

Unit 6. VIETNAM: THEN AND NOW… 123

REVIEW 2. 141