Hướng dẫn trang trí "cây" máy tính bằng đèn LED, rực rỡ như cành đào, cây quất

Trong những ngày cuối năm này, bên cạnh các bài viết tư vấn chọn mua và xây dựng cấu hình máy tính, thật thiếu sót nếu chúng tôi bỏ qua các thủ thuật và mẹo hay giúp “tút tát” dàn máy của bạn đọc.

Nhờ sự hỗ trợ của các thành viên nhóm Modding An Phát Computer, qua bài viết này chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc một phương pháp làm đẹp cho dàn máy đơn giản, tiết kiệm nhưng không kém phần đẹp mắt, đó là trang trí bằng đèn LED.

Việc trang trí case máy tính và các sản phẩm công nghệ bằng đèn LED đã không còn xa lạ với nhiều người dùng. Đây là một trong những phương pháp mod (độ) case máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Khác với việc thi công tản nhiệt nước hay cắt độ vỏ case, cần tới nhiều máy móc hỗ trợ và sự khéo léo của người thực hiện, trang trí máy tính với đèn LED dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều, và cũng không cần phải chuẩn bị công cụ phức tạp.

Dù đơn giản, nhưng với bất cứ hệ thống máy tính cao cấp nào, đèn LED đều đóng vai trò vô cùng quan trọng để mang lại giá trị thẩm mỹ cho cả hệ thống.

Trong bài viết này, anh Hoàng Long của nhóm Modding APC sẽ giúp chúng tôi giới thiệu và đưa ra hướng dẫn chi tiết cách trang trí cho máy tính bằng đèn LED, giúp bộ máy của bạn rực rỡ không kém gì cây đào cây quất dịp Tết đến xuân về.

Để tiến hành “tút tát” cho dàn máy của mình, bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

– Dây LED RGB nhiều màu ( Dài từ 1 – 1.5 mét, có thể chia thành nhiều đoạn) – Bộ điều khiển và nhận tín hiệu màu sắc. – Một đoạn dây điện 4 lõi ngắn. – Máy hàn tay mini – Một số dụng cụ khác như kéo, bật lửa, dăm nối, băng dính đen,…

Các vật dụng nói trên đều khá dễ kiếm, bạn có thể mua lẻ dây LED theo mét, bộ điều khiển cũng như bộ nhận tín hiệu tại các cửa hàng bán thiết bị chiếu sáng với giá khá rẻ.

Dưới đây là video hướng dẫn thực hiện bởi anh Hoàng Long từ APC.

Chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Cắt dây LED ra thành 1 – 2 đoạn phụ thuộc vào kích thước của vỏ case cũng như ý đồ gắn LED.

Trong phần này, bạn có thể hình dung trước về vị trí gắn dây LED phía trong vỏ case, trên và dưới hay chạy toàn bộ các cạnh của thân máy. Trong trường hợp có đoạn ngắt quãng, hãy sử dụng đoạn dây điện 4 lõi đã chuẩn bị từ trước để nối 2 đoạn LED với nhau.

Lưu ý khi cắt dây LED hãy cắt vào phần như hình dưới.

Bước 2: Tiến hành hàn và nối các thành phần với nhau.

Phần này bao gồm việc hàn các đoạn LED với nhau thông qua dây điện. Lưu ý hàn đúng màu ở các dây, nếu sai LED sẽ không sáng hoặc có thể gây chập.

Hàn và nối đoạn LED với dăm nối 4-pin cũng như bộ nhận tín hiệu. Dây 4-pin đảm nhiệm việc cấp điện cho đèn LED từ nguồn máy tính.

Bước 3: Gắn dây LED lên vỏ Case và nối với nguồn 4-pin trong máy. Bật nguồn để kiểm tra LED có sáng hay không, sử dụng bộ điều khiển từ xa thay đổi màu và các chế độ LED.

Như vậy, có thể thấy việc trang trí đèn LED cho máy tính khá dễ dàng và tiết kiệm, chỉ với số tiền ít ỏi khoảng 100.000 ngàn đồng ( mua lẻ 1 đoạn dây LED RGB 1 mét khoảng 40.000 đồng, bộ điều khiển và nhận tín hiệu 40.000 – 50.000 đồng cùng các vật tư khác).

Trong trường hợp bạn không đủ khả năng hoặc các công cụ thực hiện quá trình mod LED, hiện có khá nhiều địa chỉ nhận làm dịch vụ với giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng. Các mức giá dịch vụ này là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bên cạnh việc làm đẹp cho vỏ case, bạn cũng có thể tận dụng dây LED để trang trí cho gầm bàn phím, mặt sau của màn hình, … Đảm bảo bạn sẽ có một bữa tiệc ánh sáng với chi phí cực thấp.

Một vài ví dụ về việc kết hợp đèn LED để làm đẹp góc cá nhân.

Cảm ơn nhóm Modding An Phát Computer đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!