Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tất cả các môn.

Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành và chủ yếu là chương trình lớp 12

Thanh niên

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn ngữ văn xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn toán xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn vật lý xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn hóa học xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn sinh học xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn lịch sử xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn địa lý xem TẠI ĐÂY

* Đề tham khảo tốt nghiệp THPT môn giáo dục công dân xem TẠI ĐÂY

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD-ĐT ban hành, thí sinh sẽ phải làm đủ 4 bài thi. Các bài thi toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: ngữ văn 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút. 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Bộ GD-ĐT dự kiến kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 sẽ được tổ chức trong tháng 7. Việc có tổ chức thi 2 đợt để ứng phó với dịch bệnh như 2 năm vừa qua hay không, Bộ GD-ĐT sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và công bố kịp thời.

Trước đó, Bộ GD-ĐT khẳng định: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Các tỉnh, thành chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ GD-ĐT quy định. Thời gian tổ chức kỳ thi tại các tỉnh, thành có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch Covid-19 mà Bộ GD-ĐT đã công bố; đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Bộ GD-ĐT còn cho biết sẽ xây dựng cấu trúc, định dạng đề thi, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi để tổ hợp thành các đề thi bằng phần mềm chuyên dụng, cung cấp cho các địa phương tổ chức thi, bảo đảm cân bằng giữa các vùng miền, các tỉnh và giữa các đợt thi (nếu phải tổ chức nhiều đợt).