Đề thi hóa THPT Quốc Gia các năm

1. Đánh giá đề thi hóa THPT Quốc Gia các năm

Sau mỗi kỳ thi THPT Quốc Gia thì rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến đánh giá đề thi từ các thầy cô giáo. Dưới đây là những nhận định về đề thi hóa THPT Quốc Gia các năm mà vuihoc đã tổng hợp lại từ nhiều nguồn:

Đề thi hóa năm 2018 được sắp xếp theo thứ tự khó dần và có tính phân loại cao hơn. Để lấy được điểm 9, 10 trong đề thi này thì các thí sinh phải hiểu được bản chất của vấn đề cũng như cách vận dụng các kiến thức hóa học để giải quyết vấn đề.

Có thể đánh giá tổng quan rằng đề thi hóa năm 2018 khó hơn năm 2017. Các em cần phải tính toán nhiều hơn. Các đáp án trong đề thi cũng gây nhiễu khiến các em khó phát hiện ra đáp án khi dựa vào mẹo hay khoanh bừa đáp án.

Năm 2019, đề thi được đánh giá có mức độ khó tương tự như đề thi năm 2018 ở các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Nội dung của đề thi bao phủ hầu hết nội dung kiến thức lớp 12 và 3/7 chuyên đề kiến thức của lớp 11. Các câu hỏi vận dụng cao vẫn nằm trong các chuyên đề quen thuộc như amin, peptit, este, đại cương về kim loại, tổng hợp chất hữu cơ, vô cơ.

Theo nhận định của thầy Hoàng Anh Tài (GV trường THPT Lương Thế Vinh): “ Đề thi hóa năm nay có khoảng 24 câu đầu tiên ở mức nhận biết, thông hiểu. Học sinh có học lực trung bình có thể lấy được điểm 5 nếu tập trung ôn tập trên lớp. Nhìn chung đề thi năm nay dễ hơn một chút so với năm 2018 tuy nhiên câu hỏi vận dụng cao khá khó nên điểm 9, 10 sẽ không có nhiều”

Năm 2020, đề thi hóa được nhiều giáo viên nhận định là có tính “bất ngờ” vì không xuất hiện những câu hỏi về điện phân. 20 câu đầu trong đề được đánh giá là ở mức độ thông hiểu, các em học sinh dễ dàng làm được, 10 câu kế tiếp ở độ khó trung bình và 10 câu cuối có độ vận dụng cao, đặc biệt là 4-5 câu cuối. Do năm 2020 các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch covid nên chương trình ôn tập đã được tinh giảm chỉ tập trung vào kiến thức lớp 12. Tuy nhiên vẫn thấy xuất hiện một số câu hỏi liên quan đến lớp 11 nhưng không đáng kể.

Năm 2021, đề thi Hóa bám sát nội dung kiến thức trong chương trình học trong đó có 19 câu thuộc kiến thức hóa hữu cơ và 21 câu thuộc kiến thức hóa vô cơ. Các câu hỏi vẫn được sắp xếp theo đội khó tăng dần đề không gây choáng cho các thí sinh. Đề thi năm nay được đánh giá có nhiều câu gắn liền với kiến thức thực tế, các câu hỏi liên quan đến thực hành thí nghiệm phù hợp với kiến thức của thí sinh. Theo nhận định thì đề thi năm nay, các em có học lực trung bình có thể lấy được điểm 5,6, học sinh khá có thể được điểm 8 còn học sinh giỏi có thể lấy được điểm 9, các em xuất sắc hơn sẽ lấy được điểm 10 trong đề. Phổ điểm trung bình năm 2021 sẽ khoảng từ 6,25 đến 8,25.

Đăng ký khóa học PAS THPT để được các thầy cô xây dựng lộ trình ôn tập phù hợp và giành lấy điểm 9+ môn Hóa nhé!

2. Đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2021

Dưới đây là đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2021 mà vui học sưu tầm được:

3. Đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2020

Dưới đây là đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2020 mà vui học sưu tầm được:

Cán đính 9+ môn Hóa cùng bộ “bí kíp” ôn thi chỉ có ở vuihoc. Đăng ký nhận đọc thử sách miễn phí và đăng ký mua sách với ưu đãi lên đến 50% bạn nhé!

4. Đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2019

Dưới đây là đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2019 mà vui học sưu tầm được:

5. Đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2018

Dưới đây là đề thi hóa THPT Quốc Gia năm 2018 mà vui học sưu tầm được:

Để ôn thi Hóa tốt nghiệp THPT hiệu quả, các em có thể sử dụng đề thi hóa các năm làm tài liệu tham khảo. Đây cũng là cách ôn tập rất hiệu quả giúp các em đánh giá được năng lực của bản thân cũng như những kiến thức còn thiếu sót để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Nếu các em muốn ôn tập đa dạng hơn các dạng bài hóa học thì hãy đăng ký ngay khóa học PAS THPT để được các thầy cô có kinh nghiệm lên giúp lộ trình học tập hiệu quả nhé!

Hy vọng với những bộ đề thi Hóa THPT Quốc Gia các năm mà vuihoc đã tổng hợp được sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích. Đừng quên truy cập vuihoc.vn để cập nhật thêm nhiều chuyên đề ôn tập môn hóa hay nhất từ các thầy cô nhé!

>> Mời các em tham khảo thêm:

  • Mẹo làm trắc nghiệm hóa thi THPT Quốc Gia
  • Kiến thức hóa ôn thi THPT Quốc Gia
  • Đề thi Lý THPT Quốc Gia các năm gần đây
  • Đề thi toán Ôn thi THPT Quốc Gia các năm