Đề thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2019 không khó, nhiều câu hỏi giống trong đề thi thử của Bộ GD&ĐT

Chiều 26/6, thí sinh cả nước đã hoàn thành xong bài thi ngoại ngữ, học sinh có thể tự do lựa chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Nhật. Trong đó môn Tiếng Anh gồm 50 câu trong thời gian 60 phút được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi nhất.

Ngay sau khi ra khỏi phòng thi THPT Quốc gia 2019, nhiều sĩ tử đã bộc lộ nét mặt vui tươi khi đều cho rằng đề Tiếng Anh năm nay khá dễ, phù hợp với năng lực, dễ dành kiếm được điểm 7, 8. Bạn Trần Thuỳ Linh (12 Văn 2, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) chia sẻ: “Đề năm nay dễ hơn so với mọi năm, em nghĩ mình được khoảng 8 điểm chắc chắn”.

Thí sinh xem đề thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2019 tại ĐÂY!

Còn đáp án đề thi môn Tiếng Anh tất cả mã đề tại ĐÂY!

Cô Hoàng Xuân – giáo viên Tuyensinh247.com nhận xét đề thi chính thức Tốt nghiệp THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2019 không khó. Nhiều câu hỏi kiểm tra kiến thức giống hệt như trong Đề tham khảo của Bộ Giáo dục Đào tạo. Có thể nói những dạng bài/ những dạng kiến thức được ra trong đề tham khảo đã xuất hiện trong đề thi chính thức của 2019. Học sinh nào đã ôn tập tốt theo định hướng của đề tham khảo chắc chắn sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia lần này.

Những câu dễ, trung bình khá rơi vào khoảng 35 câu, 15 câu khó hơn ở mức độ phân loại. Nói chung, với đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm nay, không quá khó để đạt mức điểm 7-8. Cũng sẽ có nhiều học sinh đạt 8-9, thậm chí là trên 9.

Cô Xuân đã phân tích các chủ điểm của đề thi Tiếng Anh năm nay như sau:

Ngữ âm: Cách phát âm của đôi (-e0), Trọng âm của động từ có 2 âm tiết, và tính từ có 3 âm tiết.

Từ vựng: Từ đồng nghĩa/ trái nghĩa ở mức độ thông hiểu, gần như chỉ cần dựa vào văn cảnh để đoán nghĩa của từ. Câu hỏi về cụm động từ và thành ngữ của dạng bài từ đồng nghĩa trái nghĩa cũng có thể dễ dàng xác định được nghĩa dựa vào ngữ cảnh cho sẵn. Sự kết hợp của tính từ và giới từ.

Ngữ pháp đều là những chủ điểm ngữ pháp quen thuộc: Sự kết hợp thì (thì quá khứ đơn kết hợp với quá khứ tiếp diễn). Câu điều kiện loại 1. So sánh nhất. So sánh hơn. Đảo ngữ. Dạng bị động của danh động từ. Đại từ quan hệ. Từ loại. Câu bị động. Trật tự của trạng từ chỉ tần suất và động từ thường. Câu thường thuật. Câu ước ở quá khứ.

Những câu phân loại thì tập trung vào các chủ điểm như sau: Từ vựng: 03 câu từ vựng của bài hoàn thành câu, 02 câu từ vựng của bài đọc điền từ. Đọc hiểu: 01 câu về tìm ý chính, 02 câu về tìm từ gần nghĩa, 01 câu hỏi suy luận. Tìm lỗi sai: 01 câu về từ vựng (sự lựa chọn từ đúng)