Trải nghiệm chi tiết Microsoft Lumia 435: Về hiệu năng và phần mềm

Trong phần đầu của bài viết chúng ta đã cùng nhau trải nghiệm thiết kế, màn hình, camera và thời lượng pin của Microsoft Lumia 435. Phần tiếp theo của bài viết này chúng ta sẽ cùng trải nghiệm hiệu năng và phần mềm của Microsoft Lumia 435 trong bài viết tiếp theo.

Hiệu năng trên Lumia 435

Microsoft Lumia 435 được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 200 lõi kép xung nhịp 1.2GHz, đồ hoạ Adreno 302 và bộ nhớ RAM 1GB. Cấu hình này thực sự giúp cho máy hoạt động mượt mà, không hề chậm hoặc gặp hiện tượng lag khi trải nghiệm các ứng dụng trên Windows Phone store.

Máy có thể chiến tốt các game thông dụng

Đặt MuaMicrosoft Lumia 435

Trong khi hiệu suất chơi game của Microsoft Lumia 435 chỉ ở mức trung bình và màn hình hiển thị không thực sự phù hợp cho chơi game vì nó khá nhỏ. Khá ấn tượng là mặc dù chơi game giải trí lâu nhưng máy toả nhiệt khá ít. Vì máy có bộ nhớ RAM 1GB nên có thể chơi hầu hết các trò chơi có sẵn trên Windows Phone store, đồng thời khả năng đa tác vụ cũng được Microsoft Lumia 435 thực hiện tốt.

Trải nghiệm chơi game trên Microsoft Lumia 435

Máy có bộ nhớ trong 8GB nhưng người dùng chỉ còn khoảng 4,5GB để cài đặt, lưu trữ ứng dụng, nhạc và video. Rất may là người dùng có thể mở rộng bộ nhớ cho máy thông qua thẻ nhớ microSD tối đa lên đến 128GB.

Chất lượng cuộc gọi trên Microsoft Lumia 435 cũng rất tốt và không có bất kỳ vấn đề nào với cường độ tín hiệu của máy. Âm lượng của loa lớn và rõ ràng cả khi nghe nhạc và thoại.

Phần mềm của Lumia 435

Lumia 435 được cài đặt sẵn phiên bản Windows Phone 8.1 cùng với bản cập nhật Lumia Denim mới nhất dành cho các thiết bị chạy Windows Phone, giúp camera có tốc độ khởi động nhanh hơn và cải tiến trợ lý giọng nói Cortana. Tất nhiên bản cập nhật mới cũng vẫn sẽ có các chức năng mới của phiên bản Windows Phone 8.1 như thanh thông báo mới (Notifications) giúp hiển thị các thông tin như email, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, ứng dụng mới cập nhật.

Ngoài ra, còn có những lựa chọn tùy chỉnh khác trong Start screen cùng với khả năng quản lý lưu trữ, Wi-Fi Sense, Data Sense, hỗ trợ VPN và nhiều tính năng hơn.

Lumia-435

Microsoft Lumia 435 chạy Windows Phone 8.1 cùng với bản cập nhật Lumia Denim

Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình Start với hình ảnh nền mà mình muốn và cũng có khả năng quản lý các tile theo cách của mình. Các công cụ khác như Data Sense sẽ cho phép người dùng hạn chế tiêu tốn data nền khi chuyển vùng, thiết lập giới hạn dữ liệu và xem những ứng dụng sử dụng nhiều data nhất. Ứng dụng Storage Sense là một công cụ quản lý bộ nhớ mới của Windows Phone và nó sẽ cho bạn biết rằng từng loại file, từng loại nội dung chiếm dung lượng bao nhiêu trên điện thoại của chúng ta. Nó cũng hỗ trợ di chuyển nội dung giữa bộ nhớ trong với thẻ SD nữa.

Ngoài ra còn có Battery Saver để hiển thị cho bạn biết ứng dụng nào xài pin nhiều nhất và bạn có thể tắt chúng đi khi cần thiết.

Ban-cap-nhat-Lumia-Denim

Bản cập nhật Lumia Denim đi kèm nhiều tính năng mới

Màn hình Start giờ đây đã cho phép bạn thêm đến 3 cột Live Tile trên một hàng, đây là tính năng khá tiện dụng nếu bạn muốn thêm nhiều tile trên màn hình. Tất nhiên chiếc điện thoại này cũng sẽ đi kèm với các tùy chọn như bấm đúp vào màn hình để đánh thức điện thoại, thay đổi độ sáng và cấu hình màu sắc cùng với thiết lập màn hình với chế độ ánh sáng mặt trời để sử dụng ngoài trời tốt hơn.

Tuy-bien-giao-dien-tren-Lumia-435

Người dùng có thể tùy biến giao diện, tùy chỉnh khả năng cảm ứng, màn hình, màu sắc hiển thị

Microsoft Lumia 435 là chiếc smartphone rẻ nhất của Microsoft, thiết bị Windows Phone này hỗ trợ 2 SIM nên Microsoft cũng đã bổ sung thêm một phần dành riêng cho việc quản lý chức năng SIM kép. Bạn sẽ thấy hai cột sóng trên màn hình Start với hai thẻ SIM riêng hoặc cũng có liên kết thành một.

Các ứng dụng. Các ứng dụng độc quyền của dòng Lumia như Lumia Camera, Here Drive cùng các ứng dụng của Windows Phone là Skype và One Drive… cũng được cài sẵn trên máy.

Một tính năng tuyệt vời của Windows Phone 8.1 là bạn có thể cài đặt các ứng dụng trực tiếp vào thẻ nhớ ngoài để tiết kiệm bộ nhớ trong. Microsoft Lumia 435 không thể phát video 1080p mà chỉ có thể phát video HD 720p.

Kết luận

Với mức giá chỉ 1.790.000 đồng, Microsoft Lumia 435 thực sự là một thiết bị rất đáng để sở hữu trong phân khúc giá này. Máy có hiệu năng tốt, đi kèm một thiết kế chắc chắn với nhiều màu sắc. Chỉ hơi tiếc là camera chưa thuyết phục và màn hình độ phân giải thấp.

Video đập hộp Microsoft Lumia 435

* Lên kệ 2 smartphone tầm trung là Microsoft Lumia 435 và Lumia 630 được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi thiết kế đẹp, màu sắc tươi tắn và có nhiều tiện ích mở rộng.

CTV Quân

Theo: nirmaltv