&nbsp Điện thoại Nokia &nbsp

Tìm hiểu về thương hiệu điện thoại Nokia

Nokia có lẽ là cái tên gắn bó với khá nhiều 8x, 9x tại Việt Nam bởi đây là thương hiệu điện thoại phổ biến, và là lớn nhất thế giới năm những năm trước 2000. Tuy nhiên, cùng với sự ra đời và phát triển của smartphone, thương hiệu Nokia gần đi vào dĩ vãng, và chỉ vài năm trở lại đây, cái tên Nokia mới lại gây sốt trên thị trường.

1. Điện thoại Nokia của nước nào sản xuất?

Nokia là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Espoo – Phần Lan.

Những năm thập niên 90, Nokia là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới với các sản phẩm điện thoại luôn có doanh số đừng đầu của thị trường.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hàng loạt các thương hiệu smartphone như iPhone của Apple, Samsung Galaxy của Samsung,…vị thế của Nokia dần tụt xuống và hiện thị phần của thương hiệu này gần như không nhiều trên thị trường.

điện thoại nokia

Mới đây, Nokia đã bán mảng sản xuất điện thoại của mình cho HMD Global – một đơn vị của Trung Quốc. Và trong những năm trở lại đây, HMD Global đã thực hiện một chiến dịch giúp nâng cao vị thế của điện thoại Nokia bằng việc đưa ra các dòng smartphone Nokia giá rẻ tới thị trường.

2. Có những dòng điện thoại Nokia nào?

Là thương hiệu lớn Nokia đã đưa ra thị trường khá nhiều các dòng điện thoại khác nhau:

– Các dòng điện thoại phím bấm Nokia: đây chính là tinh hoa của Nokia, với thiết kế đa dạng từ các dòng nhỏ gọn tới điện thoại Nokia nắp gập, nắp trượt, điện thoại Nokia bàn phím QWERTY…

Bên bỉ kiểu nồi đồng cối đá, pin tốt, chụp ảnh đẹp, nghe nhạc hay, chạy trên hệ điều hành Symbian dễ sử dụng…luôn là những ưu điểm vượt trội của điện thoại Nokia.

Có thể kể tới một số dòng điện thoại Nokia phím bấm nổi tiếng một thời như: điện thoại Nokia 1200, điện thoại Nokia 8800, điện thoại Nokia 110i,….

điện thoại nokia

– Các dòng điện thoại thông minh Nokia: để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, kể cả trong quá khứ và hiện tại Nokia đã tích cực đưa tới thị trường đa dạng các dòng điện thoại khác nhau.

Có thể kể tới như điện thoại Nokia X6, X1. Các dòng điện thoại Nokia mới nhất trên thị trường hiện nay như điện thoại Nokia 5.3, điện thoại Nokia 2.3, điện thoại Nokia C2,…

Trong tương lai chắc chắn Nokia dưới sự lãnh đạo của HMD Global sẽ còn tiếp tục tung ra các dòng điện thoại mới với giá thành rẻ, và cái chất nồi đồng cối đá của mình.

3. Chất lượng điện thoại Nokia có tốt không?

Tạm thời chúng ta không nhắc tới dòng điện thoại Nokia phím bấm vì nó không còn phổ biến, và cũng không là dòng sản phẩm mà hãng tập trung, ở đây chúng ta cùng đánh giá các dòng đồng hồ Nokia cảm ứng – thông minh.

– Về thiết kế: Điện thoại Nokia có được thiết kế đơn giản, với việc sử dụng các chất liệu tốt nên độ bền bỉ luôn là yếu tố nổi bật cảu thương hiệu này so với các thương hiệu smartphone giá rẻ khác trên thị trường.

– Về cấu hình: HMD Global cũng đưa tới những vi xử lý tốt nhất trong tầm giá tới các sản phẩm của mình. Do đó, để đáp ứng nhu cầu chơi game hoặc sử dụng thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

điện thoại nokia

– Về camera: Các dòng smartphone Nokia cũng được tích hợp camera chất lượng tốt, tuy không được đánh giá cao như iPhone hoặc các thương hiệu chuyên máy ảnh khác, nhưng cũng ở mức trung bình của thị trường.

Ngoài ra, một điểm mạnh của điện thoại Nokia chính là mức giá hợp túi tiền của người sử dụng. Do đó rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại Nokia, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất thị trường hiện nay.