Cách cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android

Phần mềm định vị trên Samsung, Oppo, Sony, Xiaomi, HTC.. là một tính năng quan trọng giúp người dùng có thể biết được vị trí thiết bị ở đâu, tuy nhiên cách cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android lại khiến nhiều người bó tay và tìm đến các ứng dụng không đáng tin cậy hay không hiệu quả, vậy có cách cài phần mềm định vị trên Android đơn giản dễ sử dụng và hiệu quả hay không? Top 5 ứng dụng định vị GPS cho Android không cần Wifi Cách định vị xe máy bằng điện thoại iPhone, Android Thủ thuật cài đặt điện thoại Android làm việc một cách tự động Định vị Android, cách xác định vị trí thiết bị Android từ xa Top ứng dụng định vị vị trí điện thoại của bạn bè, người thân

Định vị Android là một chức năng giúp người dùng có thể thực hiện kiểm tra vị trí hiện tại của thiết bị Android đang ở đâu một cách chính xác qua bản đồ Goolge Maps, tuy nhiên để định vị Android các bạn cần phải thực hiện cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android của mình, và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này trên các thiết bị Samsung, Oppo, Sony, Xiaomi, HTC.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android

Hướng dẫn cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android

Ứng dụng định vị trên điện thoại Android đều đã được tích hợp sẵn trên mỗi thiết bị, và bài viết dưới đây sẽ giúp tìm thấy và cài ứng dụng định vị trên Samsung, Oppo, Sony, Xiaomi, HTC của mình.

* Cách cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android

Bước 1 : Các bạn ấn chọn mục Cài đặt (Settings) từ Menu ứng dụng.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android 2

Bước 2 : Tại đây các bạn ấn chọn mục Bảo mật (Security) như hình dưới để kích hoạt, cài ứng dụng định vị trên Android.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android 3

Bước 3 : Tiếp đó chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Quản trị thiết bị (Device Administrators) như hình dưới.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android 4

Lưu ý : Có một vài thiết bị Android khác sẽ có thể Người Quản trị thiết bị .

Bước 4 : Sau đó các bạn sẽ thấy chức năng Quản lý thiết bị Android (Android Device Manager), ấn chọn vào tính năng này.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android 5

Chúng ta ấn chọn vào chức năng này, đây chính là chức năng – ứng dụng định vị trên điện thoại Android mà chúng ta cần tìm.

Bước 5 : Ấn chọn Kích hoạt (Active) để khởi động, cài định vị trên Android của mình.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android 6

Bước 6 : Hệ thống sẽ tiến hành kích hoạt tính năng này trên thiết bị, khi màn hình các bạn hiển thị như hình dưới là đã hoàn thành.

cach cai ung dung dinh vi tren dien thoai android 7

* Cách kiểm tra định vị thiết bị Android

Để có thể tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Android Device Manager sau khi đã thực hiện cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android ở trên, các bạn có thể thực hiện theo các bước trong bài viết hướng dẫn Cách dùng Android Device Manager để nắm bắt cách sử dụng chức năng này nhé.

Trên đây chúng ta đã vừa thực hiện tìm hiểu cách cài ứng dụng định vị trên điện thoại Android cũng như cách sử dụng Android Device Manager cho điện thoại Samsung, Oppo, Sony, Xiaomi, HTC của mình, hy vọng các bạn cũng đã nắm được cách sử dụng cho thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/cach-cai-phan-mem-dinh-vi-tren-dien-thoai-android-18424n.aspx Tuy nhiên đối với các thiết bị Samsung chúng ta còn có một thủ thuật khác nữa để định vị thiết bị của mình cũng như tìm Samsung bị mất, thất lạc, để tìm hiểu điều này rõ hơn các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tìm Samsung bị mất đã được 9Mobi.vn gửi tới trong các bài viết trước đó để sử dụng tính năng tìm điện thoại Samsung bị mất này nhé.