HI YOU ALL :)

Thực phẩm đóng hộp là phát minh vĩ đại của con người bắt nguồn từ một người Pháp làm bánh kẹo để dữ trữ thực phẩm dùng dần từ thế kỷ XVIII. Đến ngày nay đồ đóng hộp như sữa, nước, thịt,… trở thành sự lựa chọn phổ biến cho nhu cầu ăn uống hàng ngày.

Bạn có hay sử dụng đồ hộp không? Tôi thì hay sử dụng những lon sữa đặc để uống cà phê, thỉnh thoảng là pâté kẹp ăn bánh mỳ…

OXO – “Thoughtfully yours” là hãng phụ kiện nhà bếp của Mỹ thành lập năm 1990 đến nay có hơn 850 sản phẩm. Điều đặc trưng của hãng này đến ngay từ logo và cả tên gọi.

oxo_logo_gf01

Dù xoay ngược xuôi thế nào OXO vẫn là OXO. Đi theo đó chính là triết lý thiết kế sản phẩm chất lượng, tiện lợi của hãng. Bất kể người già trẻ lớn bé, thuận tay phải/tay trái cũng đều sử dụng được.

Với đồ khui này tôi có thể dễ dàng mở lon sữa nhanh chóng và an toàn. Lúc trước tôi hay dùng dao ghim vào lon sữa rồi thổ xuống đất. Sữa đặc hay bị chảy ra hộp, dính nhiều vào dao cũng như nguy hiểm.

Cách đóng gói đơn giản, đồ mở hộp được gắn trên miếng bìa PVC.

Hands on OXO Can Opener

rs_DSC2386

Chất liệu đồ khui là Stainless Steel – một vật liệu kim loại độ bền cao, chống gỉ sét tốt (rất phổ biến làm đồng hồ). Gia công sắc sảo với độ dày 1,8mm nên cầm trên tay rất đầm với trọng lượng 290g. Cao su chống trượt được phủ một phần ở tay cầm và phần xoay lưỡi dao, việc cầm sử dụng rất dễ dàng. Bộ phận xoay cực kỳ êm ái, trơn tru (cảm giác như trục xoay kèm vòng bi). Ngoài ra có thêm công dụng khui nắp chai, lỗ treo nơi bếp.

Stainless Steel Blade
Stainless Steel Blade

Lưỡi dao cắt và bánh răng kẹp vào thành hộp cố định đường đều là Stainless Steel nên tôi yên tâm về độ bền.

Mỗi lần khui sữa đặc xong chỉ dính sữa một ít trên lưỡi dao, việc vệ sinh dễ dàng khi đưa vào vòi xịt hay dùng giấy vệ sinh lau qua là sạch.

rs_DSC2400

Lưỡi dao cắt sát trong phần hộp, rất ngạc nhiên từ lần đầu sử dụng như thể lon này không có nắp.

MAH02970.00_00_21_01.Still001

Nắp cắt ra được hạn chế độ bén bằng việc đồ khui bẻ đã cạnh cụp xuống dưới. Riêng ở đoạn đầu/cuối của chu kỳ cắt là phần nhọn sắc có thể gây vết thương nếu bất cẩn.

rs_DSC2404

Đồ khui giá 19$ tương đương 450.000vnđ. Một mức giá cực kỳ cao cấp dành cho vật dụng chỉ để mở đồ hộp đối với thị trường Việt Nam. Cũng có nhiều sản phẩm tương tự ở mức giá dưới 100.000vnđ, dĩ nhiên là chất lượng không thể bằng. Nếu bạn không bị hạn chế bởi vấn để tài chính và thường xuyên sử dụng đồ hộp thì đây chính là một sự lựa chọn để sử dụng muôn đời, dù trên thị trường hiện nay đã đổi nhiều kiểu thiết kế có khoen mở ra.

Have a good time! – Mr. Wonderful