ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Thanh Lịch ‘siêu vip pro’ Mùa 6.5

Video đội hình thanh lịch 6.5

Thanh Lịch là một trong 3 tộc hệ mới vừa ra mắt cùng ĐTCL 6.5: Thành Phố Ngầm. Thông qua phần thưởng VIP, tộc Thanh Lịch sẽ giúp gia tăng thêm sức mạnh cho carry chính trong đội hình.

Cụ thể, Thanh Lịch Mùa 6.5 cho các đơn vị thuộc tộc chỉ số Máu và SMPT cộng thêm. Khác với Công Nghệ, mốc kích hoạt của Thanh Lịch lần lượt là 3 và 5. Giai đoạn cuối trận là thời điểm mạnh nhất của Thanh Lịch trong meta Thành Phố Ngầm hiện tại.

Tướng Thanh Lịch ĐTCL 6.5 nhận thêm Máu và SMPT theo các mốc kích hoạt 3/5/7. Vì tộc chỉ có 6 đơn vị, người chơi sẽ cần thêm Ấn để hoàn thành đội hình này. Ấn Thanh Lịch cũng có thể xuất hiện trong bảng chọn Lõi Công Nghệ.

Tướng Thanh Lịch Mùa 6.5 ĐTCL bao gồm Brand, Talon, Syndra, Leona, Draven và Zeri.

Giới thiệu chung về tộc Thanh Lịch ĐTCL 6.5

ĐTCL 6.5 Hướng dẫn đội hình Thanh Lịch 5
Ảnh: Riot Games

Thanh Lịch là tộc duy nhất của Thành Phố Ngầm có phần thưởng VIP. Tướng Thanh Lịch sẽ xuất hiện trong cửa hàng cùng với một thẻ VIP. Để kích hoạt phần thưởng VIP, người chơi cần có tối thiểu 3 tướng thuộc tộc ra trận.

Sau khi sở hữu một tướng VIP, cửa hàng sẽ không giới thiệu thêm bất kỳ tướng nào có thẻ VIP nữa. Người chơi ĐTCL 6.5 phải bán VIP hiện tại để có cơ hội tìm thấy VIP khác. Tỉ lệ xuất hiện VIP mới sẽ tăng khi tộc Thanh Lịch còn được kích hoạt.

Đội hình Thanh Lịch khởi đầu gồm có Brand, Syndra và Leona. Bổ sung Kassadin sẽ kích thêm được Học Giả, từ đó giúp người chơi linh hoạt trong việc chuyển đổi qua đội hình Pháp Sư hoặc kết hợp cả hai tộc.

Talon nên được sử dụng để cầm đồ hộ Draven. Vị tướng cũng có thể trở thành carry chính của đội hình reroll Mùa 6.5 tùy theo trang bị sẵn có.

Những lựa chọn đội hình mạnh cùng tộc Thanh Lịch ĐTCL 6.5

Ảnh: Riot Games
 • ĐTCL 6.5: Cách xây dựng đội hình Sivir Công Nghệ bá đạo nhất từ máy chủ Hàn Quốc
 • ĐTCL 6.5: Hướng dẫn chơi đội hình Nhà Phát Minh và tận dụng sự bá đạo của Cốc Sức Mạnh

Bốn đội hình mạnh nhất cùng tộc Thanh Lịch tại ĐTCL 6.5 bao gồm Draven Carry, Talon Reroll, Brand Reroll và Zeri Xạ Thủ — với các vị tướng carry đều kích hoạt phần thưởng VIP.

Đội hình Draven Carry / Zeri Carry

Ảnh: Robinsongz / lolchess.gg

Draven sẽ nhận được tầm đánh vô hạn với phần thưởng VIP, đồng thời đòn đánh bỏ qua 50% của mục tiêu. Người chơi có thể chuyển sang đội hình Zeri Carry khi sở hữu Zeri 2 sao và Jhin.

Lõi Phù Hiệu Rừng Xanh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cả hai lựa chọn đội hình với Draven và Zeri, bằng cách tạo ra hai bản sao của tướng có tốc độ đánh cao nhất (không bao gồm trang bị).

Trang bị lý tưởng nhất cho Draven là Huyết Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo. Lắp Cờ Hiệu Zeke cho các đơn vị hỗ trợ đứng cạnh cũng giúp tăng tốc độ tấn công cho cả Draven và Zeri.

Lõi Công Nghệ gợi ý:

 • Phù Hiệu Rừng Xanh: Khởi đầu giao tranh, đơn vị có tốc độ đánh cao nhất nhân bản thêm 2 bản sao chính mình với 400 Máu (không bao gồm trang bị).
 • Dân Chơi Hàng Hiệu: Khi 1 đồng minh chết, đơn vị này cho Thanh Lịch VIP 40% Máu tối đa của mình tới hết giao tranh. Nhận 1 Syndra
 • Sức Hút Khó Cưỡng: Đơn vị Thanh Lịch nhận ít hơn 25% Sát thương. Nhận 1 Leona

Đội hình Brand Reroll

Ảnh: LeDuck / tactics.tools

Với đội hình Brand Reroll, người chơi chỉ cần sử dụng bộ khung 3 tướng Thanh Lịch từ đầu đến cuối trận kết hợp cùng Pháp Sư.

Brand cần các trang bị như Găng Bảo Thạch, Vô Cực cùng Bùa Xanh. Lựa chọn khác cho Brand có thể kể đến bao gồm Mũ Phù Thủy và Diệt Khổng Lồ. Vex là carry thứ 2 trên tiền tuyến, với các trang bị lý tưởng như Nỏ Sét, Giáp Gai và Vuốt Rồng.

Lõi Công Nghệ gợi ý:

 • Vương Miện Thanh Lịch: Nhận 2 Ấn Thanh Lịch
 • Dân Chơi Hàng Hiệu: Khi 1 đồng minh chết, đơn vị này cho Thanh Lịch VIP 40% Máu tối đa của mình tới hết giao tranh. Nhận 1 Syndra
 • Sức Hút Khó Cưỡng: Đơn vị Thanh Lịch nhận ít hơn 25% Sát thương. Nhận 1 Leona

Đội hình Talon Reroll

Ảnh: Deisik / lolchess.gg

Đội hình Talon Reroll có thể sử dụng 3 Thanh Lịch kết hợp và 4 Sát Thủ, hoặc 5 Thanh Lịch với một Vex 3 sao. Nocturne là Sát Thủ lý tưởng để sát cánh cùng Talon bằng kỹ năng khống chế. Đồng thời, Talon cũng sẽ cần kích hoạt được VIP để có thêm sát thương chuẩn cho hiệu ứng chảy máu.

Trang bị mạnh nhất cho Talon trong đội hình này bao gồm Đại Bác Liên Thanh, Áo Choàng Thủy Ngân và Vô Cực.

Lõi Công Nghệ gợi ý:

 • Dân Chơi Hàng Hiệu: Khi 1 đồng minh chết, đơn vị này cho Thanh Lịch VIP 40% Máu tối đa của mình tới hết giao tranh. Nhận 1 Syndra
 • Phương Trận III: Đơn vị khởi đầu vòng giao tranh ở hai hàng sau nhận 50 Giáp và Kháng phép
 • Bom Khói: Sát Thủ xuống dưới 80% máu sẽ ngụy trang trong nháy mắt, không thể chọn làm mục tiêu và giải các hiệu ứng có hại.

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 6.5: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình có thể tận dụng tốt Renata Glasc