Phân loại tướng trong Dota Auto Chess

Video dota 2 auto chess heroes

Hiểu rõ về các lớp nhân vật trong Dota Auto Chess giúp bạn làm quen với game nhập vai này tốt hơn và dễ dàng giành chiến thắng khi chơi Dota Auto Chess hơn.

Tuy chỉ là một chế độ chơi mở rộng trong Dota 2, nhưng với tất cả những người đã từng chơi qua tựa game này, họ đều có chung một đánh giá, đó là Dota Auto Chess có sức sống riêng và nó hấp dẫn không hề thua kém phiên bản chính chút nào. Ngoài việc sở hữu một gameplay phức tạp, có độ khó cao, Dota Auto Chess còn gây ấn tượng cho người chơi với hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng và có chiều sâu cả về chủng loại lẫn cấp bậc, kỹ năng và sức mạnh.

Dota 2

Các Tộc nhân vật trong Dota Auto Chess

TÌm hiểu về các lớp nhân vật trong Dota Auto Chess

Trong game hành động này có tổng cộng 55 heroes và được chia thành 13 Tộc (Species), 10 Hệ (Class) khác nhau, bao gồm:

TỘC (SPECIES)HỆ (CLASS)BeastAssassin DemonDemonhunterDragonDruidDwarfHunterElementKnightElfMageGoblinMechHumanShamanNagaWarlockOgreWarriorOrcTrollUndead

Mỗi Tộc, mỗi Hệ trong Dota Auto Chess đều có những loại quân (hero) riêng và phân chia theo cấp bậc rất khác nhau. Hoặc cũng có thể nói ngược lại, mỗi hero trong game thẻ tướng Dota Auto Chess đều thuộc 2-3 hệ khác nhau và sở hữu kỹ năng riêng biệt.

Mỗi Hero thuộc các Tộc, Hệ này sẽ sở hữu những kỹ năng chiến đấu khác nhau, vô cùng đa dạng và có thể khắc chế đối phương một cách hiệu quả nếu biết cách sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng những kỹ năng này, người chơi cần có những hiểu biết cặn kẽ và nhân vật cũng cần thoả mãn những điều kiện nhất định. Download.vn sẽ có một bài viết riêng giới thiệu về những điều kiện này.

Các hệ nhân vật trong Dota Auto Chess

Để kích hoạt kỹ năng cho một hero bất kỳ, cần tiêu tốn 100 Mana. Mana của mỗi nhân vật đều đến từ việc tấn công đối thủ hoặc bị đối thủ tấn công, mức tăng mana của các nhân vật cũng khác nhau, tuỳ theo từng chủng loại, hệ và cấp của hero đó. Chính từ đặc điểm này mà giá mua mỗi loại quân, cách sử dụng và hiệu quả mang lại sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

HỆ (CLASS)TÊNHEROES

TỘC (SPECIES)

GIÁ($)

XẾP LOẠI(CẤP)

AssassinBounty HunterGoblin1BMorphlingElement2BQueen of PainDemon2APhantom AssassinElf3CSand KingBeast3FSlarkNaga3BViperDragon3BTemplar AssassinElf4S+Demon HunterAnti-MageElf1 ATerrorbladeDemon3 SDruidEnchantressBeast1ATreant ProtectorElf2BFurionElf2CLone DruidBeast4S+HunterDrow RangerUndead1 FBeastmasterOrc2 SSniperDwarf3 CWindrangerElf3 AMedusa Naga4 ATidehunterNaga 5 S+KnightBatriderTroll1FChaos KnightDemon2ALunaElf2AAbaddonUndead3AOmniknightHuman3BDragon KnightHuman/Dragon4SMage Ogre Magi Ogre 1 CCrystal Maiden Human 2 FPuck Elf/Dragon 2 ARazor Element 3 S+Lina Human 3 CLight Keeper Human 4 CLich Undead 5 AMechClockwerk Goblin 1 ATinker Goblin 1 CTimbersaw Goblin 2 SGyrocopter Dwarf 5 STechies Goblin 5 SShamanShadow Shaman Troll 1 CDisruptor Orc 4 SWarlockWitch Doctor Troll 2 AVenomancer Beast 3 AShadow Fiend Demon 3 S+Necrophos Undead 4 S+Alchemist Goblin 4 S+Enigma Element 5 SWarriorAxe Orc 1 FTusk Beast 1 BTiny Element 1 FJuggernaut Orc 2 BSlardar Naga 2 BLycan Human/Beast 3 BDoom Demon 4 SKunkka Human 4 STroll Warlord Troll 4 A

Từ bảng này, chúng ta có thể suy ngược mối liên hệ của các Tộc với các hero và Hệ của họ. Một điều mà người chơi cũng cần chú ý, đó là các nhân vật trong Dota Auto Chess được chia thành từng cấp khác nhau từ thấp tới cao là F/C/B/A/S/S+. Việc thắng thua trong khi chơi Dota Auto Chess phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn sử dụng các loại quân này ra sao, chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về những vấn đề này là điều vô cùng cần thiết.