Tỷ giá Euro hôm nay 15/9 giá đồng Euro tại các ngân hàng mới nhất

Ghi nhận sáng ngày hôm nay (15/9), tỷ giá euro tại các ngân hàng được điều chỉnh giảm đồng loạt ở hai chiều mua – bán. Đồng thời, tại thị trường chợ đen, tỷ giá hai chiều ghi nhận giảm, hiện đang ở mức 25.770 – 25.890 VND/EUR.

Tỷ giá euro trong nước

Vào sáng ngày hôm nay (15/9), tỷ giá euro đồng loạt giảm ở cả hai chiều mua và bán tại các ngân hàng.

Ghi nhận cho thấy, ngân hàng Vietcombank đang giao dịch đồng euro với tỷ giá mua – bán tương ứng là 25.104 VND/EUR và 26.508 VND/EUR, giảm lần lượt 162 đồng và 172 đồng.

VietinBank triển khai mức giảm 174 đồng ở hai chiều mua và bán, hiện được giao dịch ở mức 25.400 VND/EUR và 26.535 VND/EUR.

Đối với ngân hàng BIDV, tỷ giá mua giảm 171 đồng và tỷ giá bán giảm 179 đồng, lần lượt đạt mức 25.308 VND/EUR và 26.512 VND/EUR.

Techcombank có tỷ giá mua là 25.195 VND/EUR và tỷ giá bán là 26.530 VND/EUR, cùng giảm 150 đồng so với phiên đóng cửa hôm qua.

Tại Eximbank, tỷ giá giảm 162 đồng ở chiều mua vào và 158 đồng ở chiều bán ra, tương đương với mức 25.394 VND/EUR và 26.114 VND/EUR.

Mức tỷ giá mua – bán của loại ngoại tệ này tại Sacombank là 25.531 VND/EUR và 26.196 VND/EUR (ứng với mức giảm 155 đồng và 160 đồng).

Tương tự, HSBC đang mua đồng euro với tỷ giá là 25.243 VND/EUR – giảm 179 đồng và bán ra với tỷ giá là 26.222 VND/EUR – giảm 186 đồng.

Theo khảo sát, tỷ giá mua euro tại các ngân hàng đang dao động trong khoảng 25.104 – 25.531 VND/EUR. Ở chiều bán ra, tỷ giá dao động trong phạm vi 26.114 – 26.535 VND/EUR.

Trong số các ngân hàng được khảo sát, Sacombank có tỷ giá cao nhất ở chiều mua vào và Eximbank là ngân hàng có tỷ giá thấp nhất ở chiều bán ra.

Khảo sát lúc 9h15 trên thị trường chợ đen cho thấy, tỷ giá euro lần lượt giảm 113 đồng ở chiều mua và 103 đồng ở chiều bán, được giao dịch với mức tương ứng là 25.770 VND/EUR và 25.890 VND/EUR.

Bài viết dưới đây cũng sẽ cung cấp các tin tức liên quan đến biến động thị trường ngoại hối, tỷ giá USD, giá đồng Euro, tỷ giá yen, tỷ giá nhân dân tệ, nhận định biến động giá của các chuyên gia, công ty chứng khoán,..trên thị trường quốc tế. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Xem thêm: Tỷ giá Vietcombank

Tỷ giá Euro là gì? Đổi Euro sang VND như thế nào?

Giá đồng Euro là là mức giá trao đổi giữa hai loại tiền tệ, nghĩa là giá đổi Euro so với tiền đồng (EUR/VND) và so với giá đồng USD hôm nay (EUR/USD). Nó cũng được coi là giá cả đồng Euro được biểu hiện bởi một tiền tệ khác.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Trong thị trường ngoại hối bán lẻ, mức giá mua vào và giá bán ra khác nhau sẽ được báo giá bởi các đại lý đổi tiền. Hầu hết các trao đổi đều liên quan đến đồng nội tệ (VND). Giá mua vào là giá mà các đại lý đổi tiền sẽ mua ngoại tệ và giá bán ra là giá mà họ sẽ bán ngoại tệ.

Tại các ngân hàng, ngoài mức giá mua – bán thông thường còn có giá ngoại tệ giao dịch bằng hình thức chuyển khoản và tiền mặt. Thông thường, giá giao dịch bằng tiền mặt sẽ được mua với giá thấp hơn và bán với giá cao hơn so với chuyển khoản.

Xem thêm: Tỷ giá euro hôm nay

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng và thị trường chợ đen hôm nay

Tỷ giá Euro được các ngân hàng niêm yết trên website và tại các điểm giao dịch trong ngày mở cửa.

Giá mua và bán có thể được thay đổi nhiều lần trong ngày tuỳ thuộc vào biến động của thị trường và chủ trương của ngân hàng. Tại thị trường trong nước, hiện có 7 ngân hàng đang thực hiện giao dịch mua bán giá Euro bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Eximbank, Sacombank, VIB, HSBC.

Xem thêm: Tỷ giá won

Trong khi đó, trên thị trường chợ đen, việc mua bán Euro được diễn ra ở nhiều nơi, cửa hàng. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước đưa ra thì chỉ có những cửa hàng được cấp phép bán ngoại tệ hoặc đại lý của ngân hàng thì mới được thực hiện nghiệp vụ này. Tuy nhiên, trên thực tế rất khó để kiểm soát vấn đề này.

Giá Euro giao dịch ở thị trường chợ đen thường có nhiều biến động và có thể khác với xu hướng của giá tại các ngân hàng tuỳ thuộc vào sự biến động đổi tiền Euro hôm nay trên thế giới và cung cầu của thị trường theo thời điểm các nền kinh tế.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng hôm nay

Thông tin về đồng Euro và tỷ lệ chuyển đổi của đồng Euro

Đồng euro là đồng tiền của Liên minh Châu Âu (EU). EU là một liên minh các quốc gia độc lập được quản lý bởi một cơ cấu tổ chức duy nhất. Đồng euro hiện là đồng tiền duy nhất, thay thế các đồng tiền riêng lẻ cho 19 / 28 quốc gia đã tham gia EU, hay khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Đồng tiền này là một loại tiền tệ pháp định.

Các biệt danh của đồng euro

Đồng euro có biệt danh khác nhau ở các nước khác nhau. Ví dụ, ở Phần Lan, bạn có thể nghe nói đến biệt danh ‘Ege’. Ở Tây Ban Nha, mọi người sử dụng ‘Pavo’, và bạn có thể nghe thấy những người Anh gốc Ireland gọi đồng euro là ‘Yoyo’.

Tiền xu và tiền giấy euro

Tiền xu euro có các mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20 và 50 cent, cũng như 1€ và 2€. Tiền xu có một ảnh tiêu chuẩn trên một mặt, còn mặt kia có thiết kế liên quan đến quốc gia phát hành. Hiện tại, tiền xu và tiền giấy euro đều được chấp nhận ở tất cả mọi nơi trong Eurozone, bất kể quốc gia phát hành.

Tiền giấy 5, 10, 20 và 50 được lưu hành phổ biến. Tuy cũng có các tờ tiền mệnh giá €100, €200 và €500, nhưng chúng không thường được chấp nhận bởi các đơn vị bán lẻ. Tiền giấy €500 hiện đang dần được đưa ra khỏi hệ thống lưu hành.

Xem thêm: Tỷ giá bảng Anh

Đồng euro được giới thiệu từ bao giờ?

Đồng euro được triển khai vào ngày 1 tháng 1 năm 1999. Trong 3 năm đầu, đồng euro đã chỉ được sử dụng cho kế toán và thanh toán điện tử. Công chúng không bắt đầu sử dụng đồng euro cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2002, khi tiền xu và tiền giấy euro được đưa vào sử dụng ở 12 quốc gia EU.

Quốc gia nào sử dụng đồng euro?

Đồng tiền chung châu Âu Euro là đồng tiền tệ chính thức tại 19 quốc gia là thành viên của Liên Minh Châu Âu bao gồm: Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Áo, Pháp, Tây Ban Nha, Malta, Estonia, Litva, Slovenia, Phần Lan, Ireland, Hà Lan, Ý, Đức, Latvia, Cộng hòa Síp, Luxembourg, Bỉ, Slovakia. Bên cạnh đó cũng có 6 nước và vùng lãnh thổ không thuộc EU cũng sử dụng đồng tiền euro làm đồng tiền tệ chuẩn. Đồng thời cũng có nhiều quốc gia coi euro là một đồng ngoại tệ quan trọng bên cạnh đồng đô la Mỹ.

Các nước thành viên của Liên minh châu Âu như Litva, Estonia, Đan Mạch, Síp, Malta và Latvia đã cam kết giữ tỷ giá tiền tệ của mình với đồng EUR dao động ở trong khoảng cho phép của Tỷ giá hối đoái II (ERM II). Trong khi đó các nước như Thụy Điển, Đan Mạch, vương quốc Anh lại không dùng đồng EURO mà sử dụng tiền tệ chính thức riêng của các quốc gia này.

Xem thêm: baht Thái Lan

Ảnh hưởng của tỷ giá euro với kinh tế

Có khá nhiều ý kiến về tầm quan trọng kinh tế của một đồng EUR mạnh. Các nguyên liệu hiện nay đa số vẫn được mua bán bằng đồng USD, vì vậy đồng Euro mạnh sẽ có tác dụng làm giảm giá nguyên liệu. Ở một mặt khác,đồng Euro có giá cao sẽ làm cho hàng hóa xuất khẩu từ vùng sử dụng đồng EUR trở nên đắt hơn và vì vậy khi một đồng Euro có giá cao thì sẽ khiến cho tăng trưởng kinh tế bị yếu đi trong một chừng mực nhất định. Vì vùng sử dụng đồng Euro tương đối rộng lớn cho nên tỷ giá hối đoái và các rủi ro về tỷ giá hối đoái do các tiền tệ dao động tạo nên sẽ không còn nhiều trọng như hồi còn ở thời kỳ các quốc gia sử dụng đồng tiền tệ riêng nữa.

Việc đồng Euro liên tục giảm giá vào những năm 2002 có thể có nguyên nhân vì Euro không tồn tại trên thực tế như là một loại tiền mặt, chính vì vậy mà thời gian đầu đồng Euro đã bị đánh giá thấp hơn so với giá trị thực. Sau khi tiền mặt Euro được đưa vào lưu hành chính thức thì đồng tiền tệ này đã bắt đầu được đánh giá cao hơn.

Thông tin về tỷ giá Euro sẽ tiếp tục được cập nhật trên trang trong thời gian tới. Nắm rõ thông tin về tỷ giá Euro sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường tiền tệ, từ đó có những quyết định đầu tư hợp lý.

Trên đây là toàn bộ nội dung mới nhất liên quan đến chủ đề tỷ giá Euro trong nước và thế giới, cùng với những nhận định từ các chuyên gia về sự biến động của giá euro hiện nay. Thông tin tỷ giá Euro được cập nhật liên tục hàng ngày, mời bạn đọc theo dõi trên chuyên mục Tài Chính.

Xem thêm: Giá đôla Úc