Facebook Lite APK dành cho Android

Mạng xã hội cho công chúng

Facebook Lite là ứng dụng độc lập mới nhất của mạng xã hội để đưa ra thị trường và lần này là phiên bản cắt giảm của ứng dụng di động gốc nhắm vào các thiết bị có kết nối mạng kém .

Đáng ngạc nhiên là giàu tính năng

Với việc sử dụng điện thoại thông minh ở các thị trường mới nổi tăng cao , nhưng mọi người ở những quốc gia này thường có kết nối internet và thiết bị cấp thấp bị lỗi, việc phát hành Facebook Lite có vẻ hợp lý.

Mặc dù ứng dụng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với em gái Android bình thường (và do đó không gây ra vấn đề cho các thiết bị với một lượng nhỏ bộ nhớ) nó không cảm thấy ánh sáng trên các tính năng . Bạn có thể bình luận và thích bài viết của bạn bè; đăng trạng thái được gắn thẻ địa lý kèm theo ảnh; gửi tin nhắn cho các cá nhân hoặc nhóm (không được nhắc chuyển sang Messenger ); tìm bạn; và đăng lên và thiết lập nhóm, sự kiện và trang. Không có một trình duyệt trong ứng dụng (vì vậy tất cả các liên kết đưa bạn ra ngoài ứng dụng), cũng không có hỗ trợ cho video và âm thanh (không ngạc nhiên khi ứng dụng dành cho kết nối internet kém).

Về mặt ngoại hình, có vẻ nhưkhá giống với ứng dụng Android chính từ vài năm trước hoặc phiên bản cũ hơn một chút của trang web trên điện thoại di động. Facebook Lite duy trì bố cục của ứng dụng di động đầy đủ, với menu cuộn bên của nguồn cấp tin tức, yêu cầu kết bạn, tin nhắn, thông báo và cài đặt còn lại ở trên cùng.

Văn bản nặng

Dữ liệu nguồn cấp tin tức nhanh chóng tải trong Facebook Lite, ngay cả khi các câu chuyện STILL không được tải theo thứ tự thời gian. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng WiFi để đăng ảnh và cập nhật trạng thái trên Nexus 5 thì vẫn có một số sự chậm trễ , điều này không tốt cho những người chỉ có kết nối 2G trên thiết bị ở cuối thấp của thị trường. Ứng dụng thường sử dụng các từ thay vì biểu tượng cho các tác vụ phổ biến, điều này đôi khi dẫn đến văn bản biến mất khỏi đầu hoặc bên cạnh trang. Bạn cũng sẽ thực sự nhận thấy sự khác biệt trong bố cục khi xem hồ sơ hoặc tin nhắn của bạn bè của bạn bởi vì không có hình ảnh.

Nói rằng, các nút lớn ở đầu mỗi menu riêng lẻ nói những thứ như ‘tin nhắn mới’ đơn giản hóa tương tác và làm cho Facebook Lite thực sự dễ dàng điều hướng cho người dùng lần đầu tiên.

Một số cách để đi

Trong khi Facebook Lite vẫn giữ được nhiều tính năng của ứng dụng Android khiến nó trở nên phổ biến, sự chậm trễ khi làm những việc như tải lên ảnh (qua WiFi, không phải 3G) thật đáng ngạc nhiên. So với ứng dụng di động ban đầu, nó thực sự chậm hơn. Vì vậy, trong khi phản ứng người dùng ban đầu kể từ khi phát hành đã được tốt, Facebook vẫn có một số công việc để làm nếu nó muốn như vậy nhìn thấy thành công với ứng dụng độc lập này .