Hướng dẫn Hard reset cho các dòng Nokia Lumia

Video factory reset nokia windows phone

Hiện nay trong gia đình Nokia đã có rất nhiều những đữa con tên Lumia, những sản phẩm đã phẩn nào lấy lại tên tuổi của “Ông hoàng” một thời. Hiện nay vương quốc của điện thoại Nokia đã thuộc về tay Microsoft, nhưng những gì Nokia đã để lại cho làng công nghệ là một mốc son chói lào, những kỷ lục khó để vượt qua. Ví dụ Nokia Lumia 520, 920, 530, 630, 1520…

Những tính năng nổi bật, ứng dụng, tiện ích của Nokia luôn làm cho người dùng hài lòng, nhưng vẫn có rất nhiều người dùng chưa biết đến các cách để khắc phục một số lỗi đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn cách để khắc phục khi máy bị đơ, treo hay không thể khởi động lên được. Hay khi cài Game máy báo không đủ bộ nhớ, điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của bạn. Nếu như bạn là người có nhiều bạn bè thì lời khuyên cho bạn là “ Hãy đồng bộ danh bạ lên tài khoản Microsoft hoặc backup ra máy tính cá nhân”. Điều này khá qua trọng vì danh bạ là dữ liệu gần như quan trọng nhất khi bạn sử dụng Smartphone. Nếu bạn chưa biết cách để thao tác sao lưu lại dữ liệu trên những máy chạy Windows Phone có thể tham khảo bài viết sau sẽ chỉ cụ thể cách để bạn thao tác.

Một số lưu ý trước khi thao tác khôi phục cài đặt gốc trên máy hoặc hard reset – khôi phục bằng phím cứng, nếu như máy của bạn quá nhiều ứng dụng thì bạn phải gỡ bỏ trước khi khôi phục, sao lưu và xóa ảnh, lưu lại danh bạ dữ liệu… Để tránh mất sữ liệu ngoài ý muốn, lượng Pin trên máy phải từ 40% trở lên. Nếu trong quá trình thao các khôi phục máy hiện lên hình tia sét nghĩa là máy của bạn quá yếu Pin, lúc này cần cắm sạc ngay sau đó mới thao tác lại.

Nếu máy của bạn đang ở phiên bản Windows phone 8.0, sau một thời gian sử dụng máy sẽ phát sinh một bộ nhớ “Khác”. Với hạn chế này Microsoft đã đưa ra bản nâng cấp Windows Phone 8.1 đã khác phục được nhược điểm lến này. Nó sinh ra từ các hoạt động của người dùng khi truy cập Iternet, chơi Game, hay bất ký hoạt động nào khác trên điện thoại. Vì vậy nếu thực hiện khôi phục cài đặt gốc ngay máy sẽ hoàn tất trong thời gian rất lâu, nên phải gỡ bỏ và xóa dữ liệu trước.

Khắc phục hiện tượng máy treo hoặc đơ

Ấn giữ phím TĂNG ÂM LƯỢNG + PHÍM NGUỒN => Đến khi máy rung lên thì buông tay ra, như vậy máy sẽ khởi động lại và trở lại bình thường. Nếu như máy của bạn vẫn treo không khởi động lên được các bạn tiếp tục thao tác các bước bên dưới.

Khôi phục trong phần mềm của máy

Vào cài đặt => chọn thông tin => Đặt lại điện thoại => Đồng ý. Sau đó chờ quá trình khôi phục hoàn tất, thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào máy của bạn.

Hard Reset – Khôi phục bằng Phím cứng

Thao tác bằng cách này cũng sẽ mất hết tất cả dữ liệu trên máy của bạn, hãy chắc chắn bạn đã lưu lại hết thông tin của mình trước khi khôi phục. Với cách này sẽ làm cho máy của bạn sạch dữ liệu hơn là cách khôi phục trên phần mềm, và cũng có thể áp dụng trước khi bạn nâng cấp phần mềm lên Windows Phone 8.1.

Khi chọn vào mục Đặt lại điện thoại sẽ xuất hiện hình bánh răng.

Đặt Mua ngay Lumi 930

Đầu tiên ấn giữ phím NGUỒN + VL DOWN(giảm âm lượng) => khi máy rung lên thì buông phím NGUỒN tiếp tục ấn giữ phím VL DOWN. Khoảng vài giây sẽ hiện lại dấu chấm than trên màn hình => buông hết các phím ra. Ấn lần lượt các phím theo thứ tự như sau: VL UP => VL DOWN => NGUỒN => VL DOWN. Máy của bạn sẽ bắt đầu khởi động lại và khôi phục lại cài đặt.

Hard reset – Khôi phục cài đặt bằng phím cứng Nokia Lumia

Đặt Mua ngay Lumi 1020

Sẽ có một vài trường hợp mất cả nửa ngày để khôi phục vì giữ liệu trong máy quá nhiều, tình trạng này không chấm giứt trong thời gian dài bạn vui lòng thao tác lại các bước trên hoặc mang qua trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Các bạn cũng có thể liên hệ tổng đài 19006606 gặp Hỗ trợ kỹ thuật để được tư vấn. Nếu bạn mua hàng tại FPT Shop có hóa đơn VAT vui lòng mang máy qua nơi mua để được khắc phục hiện tượng trên.

>> Điện thoại đẹp thì cần phải đi kèm với máy tính bảng sịn. Vậy tại sao không đầu tư cho mình chiếc iPad Pro cực chất hiện nay.

Thinhtd