Xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gọi được Facetime trên MacBook! Rất nhanh và đơn giản thôi

Facetime là công cụ gọi video trực tuyến chất lượng cao trên các sản phẩm nhà Apple, điển hình như trên MacBook. Nhưng nếu MacBook không thực hiện được cuộc gọi này, bạn có thể khắc phục nhanh thôi, không cần quá lo lắng. Bài viết sẽ bật mí nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gọi được Facetime trên MacBook nhanh chóng!

Không gọi được Facetime trên MacBook

Nguyên nhân gây lỗi không gọi được Facetime trên MacBook

Dưới đây là một số ý do gây ra lỗi khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi Facetime trên MacBook của mình:

  • Đầu tiên, nguyên do dẫn đến hiện tượng MacBook không gọi được Facetime hoặc gọi được nhưng với chất lượng kém, có thể là bạn vẫn chưa kết nối MacBook với mạng Internet, hoặc tốc độ đường truyền trong thời điểm đó không ổn định.
  • MacBook chưa được cài đặt ứng dụng Facetime.
  • Có thể rằng tốc độ đường truyền, hoặc thiết bị Apple của đối phương chưa cài đặt hoặc đang gặp lỗi với Facetime.

Khắc phục lỗi không gọi được Facetime trên MacBook

1. Cập nhật phiên bản mới nhất cho MacBook

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac Này > Chọn tiếp Tổng quan > Bạn nhấn vào Cập nhật phần mềm bạn nhé.

Bước 2: Tại đây, nếu có phiên bản cập nhật mới, bạn hãy nhấn Khởi động lại Ngay bây giờ.

2. Kích hoạt tính năng gọi Facetime trên MacBook

Bạn hãy kích hoạt tính năng Facetime để có thể bắt đầu sử dụng. Đơn giản thôi, bạn hãy nhấn vào Facetime > Nhấn Tắt Facetime để bật tính năng Facetime lên nhé.

3. Đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị Apple

Bạn hãy kiểm tra xem, đã đăng nhập cùng tài khoản Apple ở tất cả thiết bị hay chưa nhé.

Bạn hãy vào Facetime > Nhấn Tuỳ chọn > Bạn chọn tab Cài đặt > Tại đây, bạn hãy kiểm tra xem tài khoản Apple của bạn đã đăng nhập hay chưa > Ở mục Bạn có thể được liên lạc bằng Facetime, chọn vào tài khoản ID AppleSố điện thoại của bạn nhé.

4. Kiểm tra thời gian trên hệ thống

Việc sai định dạng ngày tháng, thời gian trên MacBook cũng làm cho tính năng Facetime không được kích hoạt. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra như sau:

Bước 1: Bạn vào Tuỳ chọn hệ thống > Chọn mục Ngày & Giờ.

Bước 2: Chọn tab Ngày & Giờ > Tại đây bạn hãy điều chỉnh các mục Ngày tháng và giờ nếu có bị sai lệch nhé.

5. Kiểm tra kết nối của bạn

Như nguyên nhân nêu trên, có thể là do kết nối mạng của bạn bị ngắt làm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi Facetime của bạn. Vì vậy, kiểm tra mạng mà bạn đang kết nối là một trong những cách quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Wi-Fi ở góc trên cùng bên phải, nếu như thông tin hiện lên mạng của bạn đang không ổn định, hay mất kết nối. Bạn hãy thử thay đổi bằng việc kết nối với một mạng Wi-Fi khác nhé.

6. Kiểm tra thông báo cuộc gọi Facetime đến qua Mail

Cuộc gọi Facetime có thể thông báo qua Mail để cho bạn biết đang có cuộc gọi đến. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề với việc Facetime không thông báo cuộc gọi đến, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Mail > Nhấn Tuỳ chọn > Tiếp tục, chọn Hộp thư đến bạn nhé.

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn Cài đặt chung > Tại mục Kiểm tra thư mới, bạn hãy chọn tuỳ chỉnh thời gian sao cho phù hợp với bạn nhé, như hình minh hoạ, mình sẽ chọn Cứ 15 phút 1 lần.

7. Khởi động lại thiết bị

Nếu đã thử hết những cách kiểm tra trên nhưng vẫn gặp phải lỗi không gọi được Facetime trên MacBook, bạn hãy khởi động lại thiết bị. Việc này có thể giúp khắc phục một số vấn đề phần mềm, trong đó có thể giải quyết được tình trạng trên. Bạn hãy nhấn Khởi động lại từ menu Apple nhé.

Vừa rồi là những cách để kiểm tra và khắc phục lỗi không gọi được Facetime trên MacBook mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong những trường hợp này. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này và hẹn gặp lại.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có hiệu năng đỉnh, khả năng bảo mật đỉnh cao, cùng với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc MacBook chính hãng tại TopZone nào!

MUA NGAY MACBOOK CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Xem ngay mẹo khắc phục tình trạng MacBook bị tụt pin nhanh đơn giản
  • Hướng dẫn cách cài mật khẩu trên MacBook chỉ với vài thao tác đơn giản
  • Bạn đã biết mẹo lưu file trên MacBook cực đơn giản hay chưa? Xem ngay!
  • MacBook lỗi folder chấm hỏi phải làm sao? Xem ngay cách giải quyết!
  • Bạn đã biết cách tăng tốc MacBook cực đơn giản mà hiệu quả hay chưa?​