Hoàng Yến Chibi không hối hận về ca khúc bị gọi là ‘nhạc rác’

Video hoang yen chibi

Hoàng Yến Chibi nỗ lực để thoát khỏi hình tượng ngây ngô, trong sáng – Ảnh: TRẦN MẶC

Hoàng Yến Chibi cho ra mắt bài hát Hẹn gặp anh với hình tượng âm nhạc mới. Lần này, cô nỗ lực mang sự nữ tính, chững chạc vào nhân vật.

Nhưng nếu gặp Hoàng Yến Chibi ở ngoài, không ai nghĩ đây là cô gái 28 tuổi, có quá trình hoạt động nghệ thuật gần 13 năm. Bởi lẽ từ vẻ ngoài cho đến cách nói chuyện, Hoàng Yến vẫn gợi cho người đối diện cảm giác hồn nhiên của thuở Ngây ngô.

Hoàng Yến Chibi chuyển mình và tranh cãi ‘nhạc rác’

Vẻ ngoài “tuổi teen” là một lợi thế của Hoàng Yến Chibi khi có thể thu hút sự chú ý của người đối diện ngay lập tức.

Nhưng đồng thời, đây cũng là trở ngại của cô trong quá trình làm nghề. Những năm gần đây, Hoàng Yến Chibi nhiều lần thực hiện các đợt chuyển mình trong âm nhạc.

Hoàng Yến trở lại với phong cách lãng mạn trong ca khúc “Hẹn gặp anh” quay tại Nhật – Ảnh: NVCC

Năm 2022, cô đổi hẳn hình tượng quyến rũ, năng động trong Ừ! Em xin lỗi.

Tuy nhiên, ca khúc không tạo được hiệu ứng tích cực, thậm chí bị nhiều người gọi là “nhạc rác”, Hoàng Yến cũng theo đó chịu nhiều chỉ trích.

Nhìn lại, cô nói bản thân không phải kiểu người tiêu cực nên nhìn nhận sự việc theo hướng thoải mái hơn.

Cô nói: “Một bài hát mà người già và trẻ nhỏ đều nghe được thì đã là một bài hát thành công. Tôi không để ý khi mọi người gọi nó là nhạc rác hay tiêu cực với nó. Bởi vì với những gì mình đã quyết định làm thì tôi không hối hận”.

“Không hối hận” là cụm từ được Hoàng Yến sử dụng nhiều nhất trong suốt buổi trò chuyện.

Nói về quá khứ, cô cho là mình không hối hận. Nói về những bộ phim thất bại phòng vé, cô thấy không hối hận, chỉ muốn làm tốt hơn nếu được diễn lại.

Trong quãng thời gian bị “ném đá” nhiều nhất, Hoàng Yến cũng thấy không hối hận.

Hoàng Yến Chibi kể: “Lúc nhỏ có lần tôi bị gãy tay nhưng phải diễn một chương trình quan trọng. Tôi với mẹ mới bàn nhau đi phá bột và dùng cánh tay gãy để cầm mic, tay còn lại múa. Thậm chí, lúc đi mẹ phải dìu tôi, nhưng lúc đó chúng tôi không bỏ cuộc.

Sau này, mỗi khi buồn hay đọc những bình luận tiêu cực, tôi nhớ được mình đã từng cố gắng như thế, sao bây giờ lại vì những thứ bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự cố gắng, nỗ lực của hai mẹ con”.

Hoàng Yến Chibi mong muốn được thay đổi đa dạng phong cách – Ảnh: TRẦN MẶC

Ca sĩ, diễn viên hay nghệ sĩ?

Bên cạnh đó, thi thoảng Hoàng Yến Chibi nhắc chuyện quá khứ. Và trong câu chuyện quá khứ của cô, mẹ luôn hiện diện.

Nói về ngày bé, cô nhớ hình ảnh mẹ đứng ngoài lớp học thuộc những bài hát mà cô giáo dạy và về nhà dạy lại cô từng chữ. Nhờ sự ủng hộ của mẹ, âm nhạc và nghệ thuật với cô như một phần của cuộc đời, thay vì chỉ đơn thuần là phương tiện kiếm sống.

Hoàng Yến Chibi cho biết không muốn đóng khung ở vai trò ca sĩ hay diễn viên mà muốn được nhìn nhận như một người nghệ sĩ. Hỏi nghệ sĩ là gì, Hoàng Yến đáp:

“Nghệ sĩ là làm được những điều mình mong muốn, trong lĩnh vực nghệ thuật. Mình có thể chơi đàn, có thể hát, diễn xuất hay làm MC…

Nghệ sĩ là người “chơi” nghệ thuật, là người mà buổi sáng tỉnh dậy vẽ bức tranh sẽ thấy thoải mái, hát một bài hát sẽ thấy sung sướng. Tôi không nghĩ sẽ trở thành nghệ sĩ để kiếm nhiều tiền, mua nhà, mua xe. Tất nhiên cũng phải có gì đó để báo hiếu cho ba mẹ, lo cho em trai nhưng đó không phải tất cả”.

Hoàng Yến Chibi được mẹ ủng hộ theo nghệ thuật từ nhỏ – Ảnh: TRẦN MẶC

Tuy nhiên, nếu so sánh, sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Yến Chib chưa nổi bật bằng điện ảnh – lĩnh vực giúp cô có nhiều vai diễn đáng nhớ và đoạt giải thưởng. Về điều này, cô thừa nhận. Cô tiết lộ đang cố gắng luyện thanh và điều chỉnh tông giọng hằng ngày.

Còn ở lĩnh vực điện ảnh, hiện tại Hoàng Yến đang cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức để đón nhận vai diễn tiếp theo.