5 bước giúp học sinh lớp 9 học tiếng Anh hiệu quả

Video hướng dẫn học tiếng anh lớp 9

Tiếng Anh không những là môn học quan trọng trong chương trình giáo dục mà còn là môn thi bắt buộc của hầu hết các tỉnh thành phố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Do đó, các bạn học sinh lớp 8 chuẩn bị lên lớp 9 cần phải nắm chắc các bước học tiếng Anh dưới đây để học tập hiệu quả.

Năm học mới sắp đến, các bạn học sinh lớp 8 cũng sắp trở thành học sinh lớp 9. Vì vậy, nhằm giúp học sinh học tốt môn tiếng Anh lớp 9, thầy Nguyễn Trung Nguyên đã chỉ ra 5 bước học tốt tiếng Anh dưới đây!

Thầy Nguyễn Trung Nguyên hướng dẫn học sinh 5 bước học Tiếng Anh 9 hiệu quả.

Hãy xác định mục tiêu thật rõ ràng cho môn học

Thầy Nguyên chia sẻ, trước hết để đạt điểm cao môn Tiếng Anh, học sinh cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân cho môn học. Tuy nhiên, mục tiêu này phải phù hợp với khả năng của bản thân học sinh. Ví dụ, nếu lớp 8 học sinh chỉ học ở tầm trung và có điểm tổng kết môn tiếng Anh là 6.0 thì lên lớp 9, học sinh nên đặt mục tiêu là 7.5 điểm tổng kết.

Với một mục tiêu chính xác và rõ ràng, học sinh mới có thể cố gắng học tập thật tốt và rèn luyện bản thân đi đúng hướng mà mình đã lựa chọn.

Ôn tập lại toàn bộ kiến thức trong chương trình Tiếng Anh lớp 8

Phần ngữ pháp trọng tâm của tiếng Anh lớp 8 bao gồm:

+ Mệnh đề quan hệ.

+ Câu điều kiện.

+ Thì của động từ.

+ Dạng của động từ.

Còn đối với phần ngữ âm, học sinh đã được học về cách đọc nguyên âm, phụ âm. Bên cạnh đó, học sinh cũng được giáo viên hướng dẫn cách xác định đúng trọng âm của một từ.

Ngoài ra, học sinh cần phải ôn tập lại những mảng từ vựng trong chương trình lớp 8 để có kiến thức nền cho chương trình lớp 9.

Tìm hiểu trước chương trình Tiếng Anh lớp 9

Ở bước này, học sinh nên thử tìm hiểu trước xem chương trình tiếng Anh lớp 9 có gì mới so với lớp 8 không hay nó có khó hay không để khi học tới, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tiếp thu kiến thức tiếng Anh hơn.

Học sinh nên tìm hiểu trước chương trình tiếng Anh lớp 9.

Đối với chương trình lớp 9, về phần ngữ pháp học sinh sẽ học lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp của lớp 8 nhưng sẽ áp dụng vào làm những dạng bài tập nâng cao hơn. Còn về phần ngữ âm, học sinh sẽ học về trọng âm của một câu và cách lên xuống ngữ điệu của câu làm sao cho hay.

Lập kế hoạch học tập

Học sinh có thể lên kế hoạch học tập cho bản thân theo tuần hay theo tháng, việc này phụ thuộc vào mức độ quan tâm của học sinh dành cho môn tiếng Anh. Tuy nhiên, thầy Nguyên cũng lưu ý học sinh hai điều sau đây:

– Ở nhà, học sinh nên lên thời gian biểu mỗi ngày một tiếng để học tiếng Anh. Trong một tiếng ấy, học sinh cần ôn tập lại phần từ vựng và ngữ pháp đã được học trên lớp. Ngoài ra, học sinh cũng nên tạo môi trường thuận lợi cho việc học cách phát âm từ mới sao cho đúng và chuẩn.

– Trên lớp, học sinh cần chuẩn bị trước bài ở nhà. Trong khi nghe giảng, học sinh phải đặc biệt chú ý nghe giảng và hỏi giáo viên ngay khi có thắc mắc hay không hiểu phần nào.

Kế hoạch học tập giúp học sinh chuẩn bị và thực hiện bài bản.

Thực hiện kế hoạch

Sau khi lên kế hoạch cho bản thân, học sinh nên bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó. Khi thực hiện, học sinh cần phải có tính kiên trì và sự quyết tâm vô cùng lớn. Ngoài ra, học sinh không nên nhìn vào kết quả ngay trước mắt bởi rất ít khi thực hiện kế hoạch luôn mà đã đạt được kết quả như mong muốn. Thầy Nguyên khuyên học sinh nên nhìn vào quá trình để có thể hoàn thành kế hoạch đúng hạn và đạt được kết quả như bản thân đã đạt ra.

Đặc biệt, lớp 9 là năm học khiến học sinh gặp nhiều khó khăn vì bên cạnh việc phải hoàn thành chương trình Trung học cơ sở thì học sinh còn phải đối mặt với kỳ thi đầy cam go là kỳ thi vào lớp 10. Do vậy, để đạt được kết quả tốt nhất cho năm học mới cũng như chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi chuyển cấp quan trọng, học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 của HOCMAI. Với 2 khóa Trang bị kiến thứcÔn luyện cùng lộ trình học khép kín 4 bước với môn Toán và Ngữ văn sẽ giúp học sinh chắc kiến thức – vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số 9, 10 trong năm học và chinh phục kỳ thi vào lớp 10 với số điểm cao nhất.

>>> TÌM HIỂU NGAY TẠI https://bit.ly/BÍ-KÍP-CHINH-PHỤC-9-10

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí!