IPad không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Những thiết bị công nghệ nói chung hay chiếc iPad nói riêng dù có cao cấp đến đâu thì đôi khi cũng xảy ra tình trạng lỗi. Và đặc biệt, hiện nay chúng tôi ghi nhận được nhiều thông tin về lỗi hư hỏng kết nối wifi. Song wifi lại là kết nối internet giúp bạn có thể hoạt động giải trí hay học tập, vì vậy iPad không kết nối được wifi luôn là vấn đề khiến cho người dùng muốn khắc phục càng nhanh càng tốt. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi ipad không bắt được wifi hay ipad không vào được wifi và do đâu và cách khắc phục như thế nào, hãy xem nội dung bài viết nhé.

Nguyên nhân iPad không kết nối được wifi

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad không bắt được wifi:

 • Router wifi bị lỗi khiến iPad không thể kết nối
 • Người dùng nhập sai mật khẩu wifi
 • Thiết bị quá xa nguồn phát
 • Thiết lập mạng trên máy lỗi
 • Phần cứng hỗ trợ kết nối wifi trên iPad bị hỏng

Cách khắc phục lỗi iPad không kết nối được wifi

Tại sao iPad không kết nối được wifi? Trước tiên, bạn phải kiếm tra bộ phát wifi của mình có gặp trục trặc về lỗi kết nối hay không. Rất có thể bạn đang ở quá xa nguồn phát, trong khi phạm vi phát sóng thì bị hạn chế.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng tất cả các dây cáp đã được cắm chặt và công tắc thiết bị đã được bật sáng. Và bạn hoàn toàn có thể nhấn nút reset và chờ trong khoảng thời gian nhất định để bộ phát wifi hoạt động bình thường trở lại.

Cách khắc phục lỗi iPad không bắt được wifi

Để kiếm tra được chính xác iPad bắt được wifi nhưng không vào, được mạng là do kết nối wifi thì hãy dùng laptop, điện thoại hoặc mượn thiết bị khác để truy cập vào internet của wifi đó.

Nếu như vẫn không kết nối được thì nguồn phát wifi đã bị hư hỏng. Còn nếu như thiết bị này kết nối wifi bình thường thì chính xác là chính chiếc iPad không bắt sóng wifi.

iPad không kết nối được wifi do phần mềm

Sau khi đã loại bỏ trường hợp hư hỏng là do chính bản thân iPad không nhận wifi thì bạn hãy xác định có lẽ nào là do phần mềm bên trong iPad đã mắc lỗi. Để có thể giải quyết những trục trặc liên quan đến phần mềm, bạn có thể sử dụng cách khắc phục lỗi iPad không bắt được wifi như sau:

 • Kiểm tra cài đặt mạng

Các thông số, dữ liệu ban đầu của iPad có thể đã bị thay đổi một cách vô tình, và điều bạn cần làm đó là thực hiện cài đặt lại. Cụ thể:

 • Bước 1: Vào phần mục Settings, chọn Reset ở phía dưới cùng.
 • Bước 2: Tiếp đến chọn vào Reset Network Settings.
 • Bước 3: Sau đó, bạn vào phần Settings > Privacy > Location Services > System Services rồi tắt đi “WiFi Networking”.

Kiểm tra cài đặt mạng

 • Làm mới địa chỉ IP iPad

Thường thì máy sẽ tự động cập nhật IP từ mạng, song có đôi lúc lại không. Sự xung đột IP nó khiến cho chiếc iPad không bắt được wifi hay ipad không kết nối được wifi.

 • Bước 1: Chọn vào Settings > Wifi sau đó chọn đến mạng wifi bạn cần kết nối
 • Bước 2: Chọn vào chi tiết về mạng và chọn đến Renew để làm mới lại địa chỉ IP.

Làm mới địa chỉ IP iPad

Laptop không kết nối được wifi

 • Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

iPad không kết nối được wifi rất có thể hệ điều hành mà bạn đang sử dụng nó gặp phải lỗi phần mềm về kết nối wifi. Hãy kiểm tra thử xem hiện tại Apple có đang có bản cập nhật hệ điều hành mới hay không bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Update.

Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

Quan sát một ít vào thông tin của bản cập nhật và nhấn vào cập nhật Download and Install để tiến hành quá trình nâng cấp.

Lỗi đến từ phần cứng iPad

Nếu bạn đã chắc chắn rằng iPad không kết nối được wifi không phải lỗi từ phần mềm hay lỗi đến từ do kết nối từ nguồn phát wifi thì 99% là thủ phạm đó là phần cứng. Trong quá trình sử dụng, nguyên nhân iPad không bắt được wifi thường là do người dùng khó có thể tránh khỏi những vô tình khiến cho máy rơi rớt, hay va chạm với những vật nhọn và cứng.

Đối với trường hợp này, lời khuyên duy nhất dành cho bạn đó là mang máy đến trung tâm sửa chữa và đề nghị thay main ic iPad các bộ phận liên quan đến kết nối wifi như anten wifi, IC wifi.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc iPad của bạn gặp phải lỗi kết nối wifi và đừng lo lắng mà hãy thực hiện lần lượt từng các bước dưới đây để nhanh chóng có thể khắc phục được lỗi. Chúc các bạn thành công và có được trải nghiệm tuyệt vời.