Các thuật ngữ khi mua iPhone cũ

Các thuật ngữ khi mua iPhone cũ bạn nên biết do chất lượng của iPhone cũ rất khác nhau, có máy còn tốt, có máy “tiêm la” mua về xong chỉ muốn bỏ.

iPhone quốc tế

iPhone quốc tế là iPhone có thể sử dụng bất kỳ loại SIM của bất cứ nhà mạng nào trên toàn thế giới.

Phone lock (khóa mạng)

Phone lock là iPhone được bán kèm hợp đồng với nhà mạng, giá ưu đãi kèm điều kiện phải sử dụng SIM của nhà mạng phân phối sản phẩm này. Nếu muốn sử dụng nhà mạng khác phải mở khóa (unlock).

iPhone refurbished

iPhone refurbished là iPhone tân trang của Apple. Những sản phẩm do người dùng trả lại hãng do lỗi được Apple tân trang về hình thức bên ngoài hoặc thay thế một số linh kiện được gọi là iPhone tân trang.

iPhone full chức năng

iPhone full chức năng là iPhone có đầy đủ các chức năng, bao gồm cả iCloud và Apple ID.

iPhone trôi bảo hành

iPhone trôi bảo hành là hàng chất lượng đạt tiêu chuẩn Apple, giá rẻ, nhưng không còn đủ thời gian bảo hành 12 tháng.

Giải thích như sau:

Theo chính sách bảo hành 1 đổi 1 của Apple, iPhone sẽ được bảo hành 12 tháng, nếu phát sinh lỗi trong 12 tháng này, người dùng trả máy đang dùng để đổi lại máy mới. Apple sẽ thu lại những máy phát sinh lỗi này người dùng, sau đó sửa chữa lại và trả về các trung tâm bảo hành/ đại lý/ nhà phân phối để đổi cho người dùng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, các iPhone này được bán ra thị trường với cái tên iPhone trôi bảo hành.

Đặc điểm của iPhone trôi bảo hành là: máy mới (sau khi Apple đã xử lý xong) và còn nguyên tem, nguyên hộp nhưng khi chúng ta kiểm tra theo số IMEI thì thông báo máy đã sử dụng (đã active), thời hạn bảo hành không còn đủ 12 tháng.

iPhone đã active

Là iPhone đã được kích hoạt, đang trong thời gian bảo hành nhưng khách hàng trả lại hãng để sửa. Sau khi hãng xử lý xong và bị tuồn ra ngoài, máy như mới nhưng đã active một thời gian rồi.

iPhone phẩy là gì

iPhoen phẩy là iPhone nguyên bản hình thức không còn được đẹp mĩ mãn, sẽ có trầy xước, đa số là cũ theo thời gian.

iPhone zin keng

iPhone zin keng là iPhone nguyên bản, chưa tháo mở sửa chữa và hình thức đẹp như mới.

iPhone nguyên bản

iPhone nguyên bản là iPhone chưa bị tháo mở sửa chữa, thay thế.

iPhone lướt

Những chiếc điện thoại iPhone cũ có vẻ ngoài mới cứng (còn gọi là iPhone like new) được các chủ cửa hàng quảng cáo là ‘nguyên zin’ như mới.

iPhone hàng lướt cao cấp: hàng đã qua sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn, nên chất lượng máy tốt. Nếu người mua được loại này thì được sở hữu chiếc iPhone chất lượng như hàng mới lại có giá tốt.

iPhone hàng lướt thường: máy đã qua sử dụng nhưng các bộ phận như bo mạch (main), chíp (IC), pin, vỏ máy đã bị thay bằng các linh kiện cũ, hoặc linh kiện lô không đồng nhất. Thậm chí, một số cửa hàng vì lợi nhuận mà dựng lại từ những linh kiện của các máy hỏng.

iPhone dựng

iPhone dựng là iPhone cũ, đã được thay thế rất nhiều linh kiện bên trong. Phụ kiện thay thế đó có thể là main, màn hình, pin, camera. Có 4 loại iPhone dựng: dựng vỏ, dựng màn hình, dựng mail và dựng lại tất cả.

kxvx: kính xấu vỏ xấu

kdvx: kính đẹp vỏ xấu

kxvD: kính xấu vỏ đẹp

lv: lên vỏ

ek: ép kính

bh/bhd: bảo hành/ bảo hành dài apple

tp: thay pin/ pin linh kiện

vlk: vỏ linh kiện

kpk: không phụ kiện

kvt: không vân tay

bypass: máy phá khóa icloud, thường không gắn sim nghe gọi, không tắt nguồn hoặc reset, update phần mềm. thường bán rất rẻ và không có camera trước sau. xài chủ yếu wifi, ứng dụng xài chộp dựt

full xanh: check tool 3u chưa có thay thế linh kiện nào ( cái này thì ko chắc vì máy cũ china nó làm mày và làm luôn mẹ phần mềm.)