4 Cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Facebook là mạng xã hội phổ biến, là nơi bạn có thể theo dõi các tin tức, các thông tin liên quan đến bạn bè cũng như chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày. Tuy nhiên, Facebook của bạn gặp lỗi không load được bảng tin thì thật bất tiện. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Nguyên nhân lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone và bước đầu tiên để khắc phục lỗi này là bạn cần xác định nguyên nhân mới có thể khắc phục một cách tốt nhất. Nhìn chung, việc Facebook không load được bảng tin có thể đến từ những nguyên nhân sau đây:

 • Đường truyền kết nối Internet không ổn định, chập chờn
 • Bạn đang mở Facebook trên trình duyệt và trình duyệt đó đang lưu trữ dữ liệu web làm cho Facebook không thể làm mới newsfeed
 • Bộ nhớ cache trên điện thoại quá đầy
 • Bạn đang sử dụng Facebook phiên bản cũ chưa được cập nhật

Vì các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng Facebook không load được bảng tin trên iPhone, do đó cách khắc phục cũng tùy vào trường hợp. Lưu ý là bạn cũng có thể áp dụng linh hoạt các cách theo tuần tự nếu cảm thấy không hiệu quả.

2. Dấu hiệu nhận biết

Có thể bạn vẫn chưa hình dung được lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone là như thế nào. Thực tế, nhiều bạn từng gặp phải những dấu hiệu không giống nhau. Một số dấu hiệu nhận biết Facebook không load được bảng tin thường gặp như sau:

 • Facebook hiện giao diện bảng tin với logo phía trên nhưng phần bảng tin trống không
 • Phần bảng tin có biểu tượng vòng tròn đang xoay nhưng chờ lâu không tiện tin tức
 • Trang trắng hoàn toàn không có gì cả
 • Bảng tin có hiện một vài tin nhưng là tin cũ
 • Bảng tin có hiện một vài tin sau đó kéo xuống sẽ là vòng tròn đang xoay mà không load thêm tin khác

Nếu gặp phải những biểu hiện trên, Facebook của bạn đang gặp lỗi không load được bảng tin. Điều này dễ dẫn đến cảm giác khó chịu khi bạn đang cần cập nhật những tin tức mới nhất, hoặc đơn giản là giây phút giải trí của bạn đang bị gián đoạn vì một lỗi không mong muốn.

3. 4 Cách xử lý lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Khi gặp phải tình trạng trên, nghĩa là Facebook không load được bảng tin, bạn có thể áp dụng thử những cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone sau đây:

3.1. Cài đặt mới hoặc reset lại thiết bị mạng

Nếu nguyên nhân Facebook không load được bảng tin đến từ đường truyền mạng, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở một số ứng dụng nhẹ khác như trình duyệt Google hay Youtube để xem kết nối mạng có ổn định không, có load được tin mới hay không. Nếu gặp tình trạng không thể kết nối, tức là mạng Internet bạn đang sử dụng gặp phải vấn đề.

Một số phương pháp gợi ý đó là bạn có thể reset modem Wifi hoặc quên kết nối Wifi đó trên điện thoại iPhone rồi kết nối lại lần nữa. Ngoài ra, việc sử dụng cách truy cập mạng khác để thay thế cũng là phương án giải quyết tức thời. Bạn có thể kết nối bằng 3G/4G với lưu lượng data có sẵn hoặc đăng ký mới.

Trường hợp ngược lại, nếu bạn truy cập Facebook bằng 3G/4G nhưng gặp tình trạng không load được bảng tin thì rất có thể là do thuê bao của bạn đã hết lưu lượng, hoặc bị nghẽn mạng, vì thì sử dụng linh hoạt những hình thức kết nối khác cũng là phương án tốt nhất.

3.2. Xóa dữ liệu web trên của ứng dụng Facebook trên iPhone

Khi gặp lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone bạn có thể ngay lập tức kiểm tra dữ liệu web của ứng dụng. Nếu như đã đầy, bạn hãy tiến hành xóa dữ liệu web đi để khôi phục như ban đầu.

Cách thức xóa dữ liệu web trên của ứng dụng Facebook trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone

Bước 2: Tìm đến biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải màn hình

Bước 3: Vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn tiếp mục Cài đặt

Bước 4: Có một cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy tìm đến mục Trình duyệt > Chọn Xóa dữ liệu duyệt web

Sau các bước trên, hệ thống sẽ tiến hành xóa dữ liệu và cập nhật thời gian xóa dữ liệu cho bạn. Tuy đây là một trong những phương pháp khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone, giúp bảng tin load lại như bình thường, nhưng dữ liệu web của ứng dụng cũng bị mất, do đó bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

3.3. Xóa bỏ dữ liệu web tại trình duyệt Safari

Nếu bạn truy cập vào Facebook từ trình duyệt Safari, bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt này bởi dữ liệu quá đầy cũng gây khó khăn trong việc load tin mới.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại iPhone

Bước 2: Ấn chọn mục Safari > Tìm dòng chữ Xóa lịch sử và dữ liệu trang web rồi ấn vào

Sau đó, hệ thống sẽ xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt Safari, điều này có thể ảnh hưởng đến lịch sử và dữ liệu cũ, cho nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng. Đây cũng là một trong những cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

3.4. Cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone

Phương pháp khắc phục cuối cùng là cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Facebook. Có thể do phiên bản bạn đang sử dụng đã lỗi thời và gặp một số trục trặc không tương thích với hệ thống, do đó gây nên lỗi không load được bản tin.

Nếu như đã lâu chưa cập nhật phiên bản Facebook mới thì bạn có thể vào Appstore, tìm ứng dụng Facebook và ấn vào nút Cập nhật. Sau khi tải dữ liệu về và tiến hành cập nhật ứng dụng, lúc này bạn hãy vào Facebook lại lần nữa để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

4. Tạm kết

Việc gặp phải lỗi không load được bảng tin gây nên nhiều phiền toái, nhất là khi lỗi này còn rất phổ biến. Do đó, biết được cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone đã bí quyết bạn nên bỏ túi.

Để biết thêm về những thủ thuật công nghệ khác, bạn có thể tham khảo những bài viết chia sẻ tại kênh Dchannel.

Đừng quên thông điệp “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 4 cách lọc bạn bè trên Facebook nhanh nhất trên iPhone, Android
 • Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook – Instagram trên điện thoại, máy tính
 • Hướng dẫn Cách tắt trạng thái Online trên Facebook nhanh nhất 2022
 • 7 Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng điện thoại chi tiết cho bạn

Di Động Việt