Cách xoá license/ bản quyền Office trên Macbook đơn giản

Video kiểm tra bản quyền office trên mac

Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng được cấp phép của Microsoft Office trên Macbook của mình và gặp sự cố. Nếu bạn muốn khắc phục sự cố đó bằng cách gỡ bản quyền Office trên Macbook, thì bạn có thể sử dụng công cụ loại bỏ giấy phép chính thức từ Microsoft. Công cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mọi giấy phép Office for Mac.

Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ chuyển đổi bản quyền khi bạn mua Office 365 Personal hoặc Office 365 Home, cần kích hoạt. Nhưng bản sao Office trên máy vẫn lưu bản Office mua 1 lần, dùng vĩnh viễn như Office 2016 hoặc Office 2019 trước đây.

Kiểm tra bản quyền Office trên máy Mac của bạn

Bước 1: Bạn mở bất kỳ ứng dụng Office nào trên máy tính của bạn (Word,Excel,…) -> trên góc bên trái chọn Word -> chọn About Microsoft Word

Tại đây sẽ hiển thị tất cả các thông tin bản quyền, phiên bản Microsoft Office trên máy tính của bạn, như hình dưới sẽ là

  • Bản quyền đăng ký Office 365
  • Tài khoản Microsoft Office
  • ID máy tính của bạn
  • Hướng dẫn sử dụng Office 365 toàn tập mới nhất 2021
  • Cách cài đặt Office 365 về máy Win/ Mac và kiểm tra thông tin tài khoản.

Nếu bạn không gỡ cài đặt các ứng dụng Office để cài đặt lại sau này, hãy thoát khỏi tất cả các ứng dụng Office. Nếu bạn đã đã gỡ cài đặt Office, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Cách gỡ bản quyền Office trên Macbook

Bước 1. Tải công cụ Remove License Office từ Microsoft

Bước 2. Khởi chạy file Microsoft_Office_License_Removal mà bạn vừa tải xuống.

Lưu ý: Nếu mở file bị lỗi “unidentified developer“, thì bạn nhấn giữ Control + nhấp vào File và chọn Mở/ Open là được.

Bước 3. Bạn chọn Continue và làm theo hướng dẫn thiết lập trên màn hình.

Quan trọng: Lời khuyên dành cho bạn rằng bạn hãy đảm bảo bạn có thông tin chính xác về tài khoản, mật khẩu gắn với bản Office bằng cách truy cập vào Office.com/signin và kiểm tra lại giấy phép khi bạn kích hoạt lại.

Bước 4. Nếu bạn đã chắc chắn việc gỡ bản quyền Office khởi máy tính Macbook của bạn. Chọn Install, sau đó bạn nhập mật khẩu của máy tính nếu có yêu cầu.

Bước 5. Sau khi gỡ bỏ bản quyền Office thành công, màn hình sẽ hiện Success! như hình bên dưới, bấm Close.

Sau khi bạn kích hoạt tài khoản thành công, hãy khởi động lại máy tính và bạn đã hoàn tất việc loại bỏ giấy phép Office rồi đó!

Bây giờ, khi mở một ứng dụng Office bất kỳ (Word, Excel, Powerpoint hay Outlook… bạn cần đăng nhập lại để kích hoạt tài khoản Office. Nếu bạn gặp lỗi, bạn có thể gỡ cài đặt Office và cài đặt lại trước khi đặt nhập.

Tạm kết

Việc xoá bản quyền Office khỏi máy Mac sẽ giúp bạn giải quyết được các sự cố gặp phải trên Mabook của bạn mà không gỡ cài đặt các ứng dụng Office. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng công cụ này. Hãy chia sẻ cùng Win giá rẻ về trải nghiệm khi xóa tệp giấy phép Office của bạn nhé. Chúc bạn thành công!