Hàm xóa ký tự trong excel thường dùng là những loại nào

Khi sử dụng excel, đặc biệt một trong số trường hợp bạn cần phải sử dụng hàm xóa ký tự trong excel. Đối với một số người, công việc này khá khó khăn khi họ chưa có trong tay những thao tác để xóa ký tự. Vậy cụ thể hàm xóa ký tự trong excel là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong phần phân tích ngày sau đây.

Tìm hiểu về excel

Có lẽ excel đã trở lên quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Nó phục vụ các công việc liên quan tới việc thống kê, tính toán; những việc có liên quan trực tiếp với những con số. Vậy cụ thể excel là gì?

Excel một phần mềm bản tính giúp người dùng thống kê dữ liệu; trình bày thông tin dưới dạng các bảng, các cột. Hỗ trợ cho quá trình tính toán, xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác hơn đặc biệt với một lượng dữ liệu lớn. Các cột, hàng và bảng là đặc trưng chính khi nhắc tới excel.

Các kiểu dữ liệu trong excel

Các kiểu dữ liệu trong excel
Các kiểu dữ liệu trong excel

Để làm việc với excel, bạn cần tìm hiểu rõ về các kiểu dữ liệu trong excel. Vậy những kiểu dữ liệu trong excel bao gồm những loại nào. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết sau đây:

 • Thứ nhất là kiểu dữ liệu chuỗi: Kiểu dữ liệu này; bao gồm các dữ liệu dưới dạng các từ trong bảng chữ cái; bao gồm các ký tự từ A đến Z. Ngoài ra nó cũng bao gồm các ký tự đặc biệt hoặc dãy số từ 1 đến 9; thậm chí chỉ cần 1 ký tự là đủ.
 • Thứ hai là kiểu dữ liệu số: Có lẽ bạn đã đoán ra hình thức của kiểu dữ liệu này phải không. Đúng vậy, nó bao gồm các dạng dữ liệu từ 0 đến 9, các số âm.
 • Tiếp theo là kiểu dữ liệu thời gian: Tại kiểu dữ liệu này, bạn hãy nhập vào excel ngày, tháng, năm và tất nhiên không thể thiếu đó là giờ, phút và giây.
 • Kiểu dữ liệu công thức: Nhắc đến công thức bạn sẽ nghĩ đến các công thức toán học phải không ạ. Đúng vậy ở kiểu dữ liệu này bạn cần các công thức toán học hoặc các dấu sử dụng trong toán như lớn, nhỏ, bằng.
 • Và cuối cùng là kiểu dữ liệu Boolean: Đây có thể là kiểu dữ liệu ít người biết đến nhất. Kiểu dữ liệu này có dạng true/false.

Xem thêm bài viết:

Cách gạch chéo ô trong excel nhanh nhất và đơn giản nhất

Cách sắp xếp trong excel có khó như lời đồn không?

Công thức hàm xóa ký tự trong chuỗi excel

Công thức hàm xóa ký tự trong chuỗi excel
Công thức hàm xóa ký tự trong chuỗi excel

Khi làm việc với excel, chắc chắn sẽ có tình huống bạn phải sử dụng hàm xóa ký tự trong excel. Vậy cụ thể việc sử dụng các hàm đó như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Để loại bỏ các ký tự trong excel bạn hãy làm việc với hàm left và right. Cụ thể để loại bỏ ký tự đầu thì bạn hãy làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy gõ công thức =RIGHT(A1,LEN(A1)-5) vào là ô có ký hiệu là B1.
 • Bước 2: Hãy nhấn Enter để bắt đầu chạy công thức và sau đó hãy điền công thức xuống các ô phía dưới; tương ứng theo yêu cầu của bạn. Như vậy bạn đã xóa bỏ được 5 ký tự đầu tiên trong chuỗi các ký tự.

Đây chính là hàm xóa ký tự bên phải trong excel; với công thức này bạn đã trả lại chuỗi ký tự phía bên phải trừ đi 5 ký tự. Nếu muốn xóa nhiều ký tự hơn, bạn hãy thay số 5 trong công thức bằng ký tự bạn muốn xóa. Làm tương tự như hàm right; khi bạn sử dụng hàm left sẽ giúp bạn xóa bỏ các ký tự ở cuối của chuỗi các ký tự.

Sử dụng hàm right trong xóa ký tự
Sử dụng hàm right trong xóa ký tự excel

Sử dụng tổ hợp phím xóa ký tự trong excel

Để xóa ký tự trong chuỗi excel; ngoài việc sử dụng hàm xóa ký tự trong excel bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm và thay thế. Cụ thể tính năng Find and replace sẽ hỗ trong bạn trong việc loại bỏ ký tự trong chuỗi excel. Với các bước các bản sau đây:

 • Bước một: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F với mục đích để mở hộp thoại Find and Replace; và sau đó hãy nhấn Replace.
 • Bước 2: Tại bước này bạn cần nhập * vào ô Find what.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn chuột trái vào Replace all và thậm chí là tất cả các ký tự ở cuối dấu hai chấm.
 • Bước 4: Để xóa tất cả ký tự ở cuối dấu hai chấm. Bạn hãy nhập *: vào ô find what, đồng thời bỏ trống ô replace with nhé.
 • Bước cuối: Bạn chỉ cần nhấn replace all thì tất cả các ký tự đã được xóa bỏ, thật đơn giản phải không ạ.
Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F
Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F

Bạn có thể thấy, việc xóa số trang trong excel cực dễ phải không ạ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã biết về hàm xóa ký tự trong chuỗi excel. Bạn cũng không cần phải mất thời gian quá lâu để thực hiện những thao tác trên. Thật tiện ích phải không ạ.

Bài phân tích trên chúng tôi đã mang tới những thông tin hàm xóa ký tự trong excel. Hy vọng bài biết cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết hỗ trợ trong quá trình làm việc của mình về hàm xóa ký tự trong excel. Nếu các bạn còn thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ ngay cho Teky.edu.vn để được hướng dẫn và giải đáp một cách nhanh nhất bạn nhé.