ĐTCL 6.5: Liên Xạ Tam Hợp – đội hình tưởng không mạnh nhưng lại mạnh không tưởng

Video liên xạ dtcl

Dạo gần đây, các game thủ thường xuyên spam các đội hình trend như Renata Đấu Sĩ, Sivir Công Nghệ,…. dẫn đến một sự nhàm chán chán trong lối chơi. Đối với một số cờ thủ muốn tìm lối đi riêng, việc spam bài qua nhiều game đấu là vô cùng cấm kị. Vì thế, Liên Xạ Tam Hợp sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt giúp bạn đảm bảo đội hình.

Hiện tại, Liên Xạ Tam Hợp cũng đang dần trở thành trend khi mà nó xuất hiện với mật độ vô cùng dày đặc. Nhưng vẫn chưa được nhiều người tin dùng vì các trang Guide Game lớn chưa có số liệu chính xác. Dù vậy, đây là một bài dị rất đáng để thử.

Đôi nét Tam Hợp bản 6.5

Tam Hợp là một lõi công nghệ mới trong ĐTCL bản 6.5, trong đó:

Tam Hợp I: Các tướng 3 tiền nhận thêm 233 máu, 13 năng lượng khởi điểm và 23% tốc độ đánh.

Tam Hợp II: Các tướng 3 tiền nhận thêm 333 máu, 23 năng lượng khởi điểm và 33% tốc độ đánh.

Tam Hợp III: Các tướng 3 tiền nhận thêm 433 máu, 33 năng lượng khởi điểm và 43% tốc độ đánh.

Vì thế, dựa vào thông số chi tiết của Tam Hợp chúng ta thấy rằng đây là một lõi công nghệ chỉ phù hợp cho các unit 3 tiền. Các đội hình càng nhiều unit 3 tiền, Tam Hợp sẽ được tận dụng vô cùng triệt để và sử dụng carry là tướng 3 vàng cũng là một lựa chọn vô cùng sáng suốt như Senna, Gnar, Tryndamere, Lucian….

Credit: Riot Games

Khi nào chúng ta nên chơi Liên Xạ Tam Hợp?

Đây là một đội hình rất phụ thuộc vào lõi công nghệ và tướng nên muốn chơi đội hình này chúng ta nên thỏa mãn 2 điều kiện sau:

 1. Có được lõi công nghệ Tam hợp từ sớm (nhất là nhận được ở round 1-3 và cùng lắm là round 3-5). Khi mà nhận được Tam Hợp ở Round 3-5, người chơi chưa có định hình được đội hình từ trước hay bị tranh bài quá nhiều thì nên xoay sang Liên Xạ Tam Hợp.
 2. Có được Gangplank và Lucian từ sớm, đây là 2 unit 3 tiền thuộc Hệ Liên Xạ nên sẽ là dấu mốc để có thể triển khai sức mạnh từ đầu. Nếu như roll quá nhiều tiền không có thì ta có thể chuyển sang Senna carry – một unit đang trong hot meta.

Chi tiết đội hình Liên Xạ Tam Hợp

Giải thích tộc/hệ:

Đội hình này sẽ được hoàn thiện nhất ở lv8 và bao gồm: Lulu, Corki, Senna, Leona, Gnar, Morgana, Lucian, Gangplank với các tộc/hệ là:

 • Liên Xạ: Có cơ hội tấn công 2 lần
 • Yordle: Tăng tỉ lệ né
 • Thuật Sư: Đội của bạn nhận thêm Kháng Phép. Thuật Sư nhận thêm giá trị hồi máu và lá chắn.
 • Thần Tượng: Thần Tượng tạo ra một hào quang trên sân đấu. Đơn vị đứng trên hào quang ở đầu trận đấu nhận thêm hiệu ứng.

Cách Vận Hành:

Ở giai đoạn đầu game, rất khó để có thể kiếm cho mình được các unit 3 tiền carry như Lucian hay Gangplank vì thế chúng ta nên sử dụng đồ của Lucian cho Corki rồi bán hoặc Ziggs để có thể kích hoạt 3 yordle và lấy Corki 3 và giữ máu đầu game. Nếu sử dụng carry là Gangplank thì khi lấy đồ bạn sẽ phải chịu mất máu vì các món đấy rất dễ bị cướp. Chúng ta nên giữ cho mình lợi tức cao nhất để có thể roll ở lv6 hoặc lv7 khi mà tỉ lệ các tướng 3 tiền cao nhất để up 3 sao, vì thế giữ chuỗi thua/thắng là điều cần thiết.

Ở giai đoạn giữa game, khi mà các tướng 3 tiền bắt đầu xuất hiện nhiều chúng ta nên dành ra một số tiền nhất định để roll ở 6 nếu carry bạn chưa 2 sao và ở 7 để hoàn thành 3 sao. Thời điểm này, bạn nên dồn đồ hết cho carry vì Tộc Yordle khi có 3 units vẫn khá yếu chỉ có lợi về tiền qua các round.

Cuối cùng, về giai đoạn cuối game, các bạn nên hoàn thành sớm carry cho mình và định hình line-up rồi cố gắng up 8 sớm nhất có thể để hoàn thiện đội hình. Đồ dame vật lý cho Gangplank và Găng Bảo Thạch cùng Vô Cực Kiếm cho Lucian. Nếu thừa đồ tank bạn có thể cho Gnar hoặc Leona để gia tăng chống chịu nhé.

Liên Xạ Tam Hợp
Credit: Build on Lolchess.gg
 • ĐTCL mùa 6.5: Khỏe toàn diện, đội hình Yordle chưa bao giờ là lỗi thời
 • ĐTCL 6.5: Top 3 đội hình Slow Roll tướng 2 Vàng siêu mạnh

Trang bị khuyên dùng:

Lucian:

 • Găng Bảo Thạch
 • Vô Cực Kiếm
 • Thương Shojin/Bùa xanh

Gangplank:

 • Cung xanh
 • Vô Cực Kiếm
 • Huyết Kiếm/Diệt khổng lồ

Trên đây là các món đồ “Thế giới” dành cho carry, các bạn nên lấy đúng các món trang bị đó để có cho mình một đội hình hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đội hình cũng có những điểm mạnh và điểm yếu.

Điểm mạnh: không phụ thuộc vào các unit 4 tiền và 5 tiền nên rất dễ dát vàng đội hình. Đây là đội hình mới nên sẽ ít bị tranh bài.

Điểm yếu: Đội hình này phụ thuộc rất nhiều vào lõi công nghệ và đồ dame-thứ rất dễ bị tranh bởi các nhà khác.

XEM THÊM: ĐTCL 6.5: Tận dụng lượng sát thương ‘siêu lỗi’ đến từ đội hình Morgana carry